Tháng 01, 2019
Thứ ba
Thứ Năm, ngày 02/07/2015 20:49 PM (GMT+7)

Bí thư TP.HCM xót xa và bức xúc khi dân chưa có nước sạch

“Sau 40 năm thống nhất đất nước mà chúng ta chưa lo được nước sạch cho người dân. Đó là người dân ở những vùng kháng chiến đã hy sinh bao nhiêu xương máu. Chúng ta phải đặt mình là người trong cuộc, hàng ngày uống nước không hợp vệ sinh thì sẽ thấy thế nào, xót xa lắm, bức xúc lắm”, Bí thư Thành ủy TP.HCM Lê Thanh Hải bày tỏ khi phát biểu bế mạc hội nghị lần thứ 24 Ban Chấp hành Đảng bộ TP.HCM khóa IX sáng 2-7.

Ông Hải yêu cầu dứt khoát phải lo nước sạch cho dân, không thể để tình hình tiếp tục chậm trễ như hiện nay. Ông cũng yêu cầu cả hệ thống chính trị phải vào cuộc, bằng mọi giải pháp phải để trong năm nay 100% người dân được cung câp nước sạch.

Bí thư TP.HCM xót xa và bức xúc khi dân chưa có nước sạch - 1

Bí thư Thành ủy TP.HCM phát biểu bế mạc hội nghị. Ảnh: Hoàng Triều

Vấn đề về vốn, theo đồng chí Bí thư là đã đầu tư khoảng 8.000-9.000 tỷ đồng nhưng việc đặt bồn chứa nước cho dân TP cũng làm chưa xong. “Một năm chúng ta giải phóng mặt bằng hàng trăm ha đất, hàng ngàn hộ dân để phát triển KTXH, bây giờ chúng ta giải phóng chừng trăm mét vuông để xây cái bồn chứa nước cho dân mà các đồng chí nói làm không được. Phải làm được, đồng chí bí thư cấp ủy chỗ này là phải trực tiếp ra tay”, ông Hải nhấn mạnh.

Tuy nhiên, công việc này phải công khai minh bạch, không được biện minh cấp bách mà không tổ chức đấu thầu, nhất định không để xảy ra sai trái, tiêu cực.

Ông Hải cho biết thêm quan điểm việc cung cấp nước sạch để cho nhà nước lo, không cần xã hội hóa là sai. “Cái gì mà dân, doanh nghiệp làm được thì để dân, doanh nghiệp làm. Phải xã hội hóa để có tính cạnh tranh, phục vụ nước sạch cho dân tốt hơn”, ông nói.

Theo Tá Lâm (Pháp luật TP.HCM)

Tin đọc nhiều

Phó chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thị Thu qua đời Sau thời gian bệnh nặng, bà Nguyễn Thị Thu, Phó chủ tịch phụ...
Tàu cao tốc Vũng Tàu - Côn Đảo chở 500 khách hỏng giữa biển Sau 15 phút xuất bến, tàu cao tốc Vũng Tàu – Côn Đảo lớn...
Rút thẻ đầu năm: Thẻ xấu không đáng lo Đầu năm khi bốc được quẻ không tốt, người dân dễ hoang mang,...
Dấu mốc trong sự nghiệp của Phó chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thị Thu Bà Nguyễn Thị Thu là một trong những lãnh đạo chủ chốt của...