Tháng 01, 2019
Thứ ba
Thứ Hai, ngày 05/01/2015 11:04 AM (GMT+7)

Bình Định: Gỡ băng rôn phản cảm "Vượt đèn đỏ chỉ dành cho người ít học"

Câu "Vượt đèn đỏ chỉ dành cho người ít học" trên băng rôn tuyên tuyền an toàn giao thông khiến người dân bức xúc.

Sáng nay (5-1), ông Trần Châu, Giám đốc Sở Giao thông vận tải, Phó ban An toàn giao thông tỉnh Bình Định, cho biết đã yêu cầu tháo gỡ toàn bộ các băng rôn tuyên truyền an toàn giao thông có câu "Vượt đèn đỏ chỉ dành cho người ít học" trên các đường phố TP Quy Nhơn. Lý do tháo gỡ là câu tuyên truyền này quá phản cảm.

“Câu tuyên truyền này nặng quá. Chúng tôi đã yêu cầu phải tháo gỡ hết ngay trong sáng nay”- ông Châu nói.

Bình Định: Gỡ băng rôn phản cảm "Vượt đèn đỏ chỉ dành cho người ít học" - 1


Bình Định: Gỡ băng rôn phản cảm "Vượt đèn đỏ chỉ dành cho người ít học" - 2Câu băng rôn "Vượt đèn đỏ chỉ dành cho người ít học" rất phản cảm treo trên các đường phố TP Quy Nhơn.

Theo ông Châu, câu tuyên truyền trên là của Ủy ban An toàn giao thông quốc gia, giao cho một đơn vị thuộc Sở Thông tin & Truyền thông (TT&TT) Bình Định treo trên các đường phố nhằm tuyên truyền, kêu gọi người dân tăng ý thức khi tham gia giao thông vào dịp Tết Nguyên đán sắp tới.

Trong khi đó, ông Nguyễn Chí Cường, Giám đốc Sở TT& TT Bình Định, cho biết Ủy ban An toàn giao thông quốc gia phối hợp với Bộ TT&TT thực hiện đợt tuyên truyền trên. Bộ TT&TT hợp đồng với một công ty truyền thông treo các băng rôn và nhờ Sở TT&TT Bình Định kiểm tra.

Sáng nay, ông Nguyễn Chí Cường, Giám đốc Sở TT& TT Bình Định, cho biết: Qua kiểm tra, câu băng rôn trên là của Ban An toàn giao thông tỉnh Bình Định, Sở TT&TT không liên quan, còn do cơ quan nào thực hiện, treo trên đường phố hiện ông chưa rõ.

Trước đó, từ ngày 3-1, trên nhiều đường phố TP Quy Nhơn xuất hiện hàng loạt băng rôn tuyên truyền có câu "Vượt đèn đỏ chỉ dành cho người ít học".

Hầu hết người đi đường đều rất bức xúc khi đọc thấy câu khẩu hiệu này. Nhiều ý kiến cho rằng câu này xúc phạm những người không có điều kiện học hành bởi hàm ý cho rằng họ là những người không có ý thức chấp hành pháp luật về an toàn giao thông.

“Tuyên truyền gì mà như thóa mạ, hạ nhục những người không có điều kiện học hành vậy. Hay họ muốn nói những người ít học được phép vượt đèn đỏ?” - ông Trần Văn Ngàn (ngụ phường Quang Trung, TP Quy Nhơn) nói.

Theo Tấn Lộc - Đắc Phụng (Pháp luật TP. Hồ Chí Minh)

Tin đọc nhiều

Soi người chết để chơi lô đề Tai nạn, nhà cháy... là nỗi đau, nhưng lại là "niềm hy vọng"...
Công nghệ 'thần kỳ' của Nhật hứa hẹn làm sạch Tô Lịch trong 2 tháng Với công nghệ Nano Bioreactor, chuyên gia của Nhật Bản hứa...
Phó Thủ tướng kể chuyện về chị đồng nát yêu sách Phó Thủ tướng đã bày tỏ sự trân trọng với chị đồng nát luôn...
Tranh cãi bài toán lớp 2: Nhân hay chia trước Bài toán lớp 2 thực hiện phép tính "2x3:3=2x1=2" bị cô giáo...