Tháng 11, 2018
Thứ tư
Thứ Ba, ngày 02/12/2014 10:47 AM (GMT+7)

Bình Định, Phú Yên xin 117 tỷ đồng khắc phục hậu quả bão số 4

Ngày 2/12, Trung tâm Phòng chống lụt bão khu vực miền Trung – Tây Nguyên cho biết, hai địa phương bị thiệt hại nặng nhất trong cơn bão số 4 vừa qua là Bình Định và Phú Yên vừa có văn bản đề nghị Chính phủ hỗ trợ hơn 117 tỷ đồng để khắc phục hậu quả, ổn định đời sống nhân dân.

Bình Định, Phú Yên xin 117 tỷ đồng khắc phục hậu quả bão số 4 - 1

Cơn bão số 4 vừa qua khiến nhiều nhà dân bị ngập chìm trong nước

Cụ thể, Bình Định đề nghị mức hỗ trợ là 57,43 tỷ đồng. Trong đó, dành hơn 12 tỷ đồng để hỗ trợ các hộ dân bị sập nhà, hư hỏng tàu thuyền bị chìm và lúa giống để gieo sạ lại. Số kinh phí còn lại để khắc phục tuyến đê biển ở Nhơn Lý bị sóng đánh sập và sửa chữa các tuyến quốc lộ, tỉnh lộ bị hư hại nặng sau bão.

UBND tỉnh Phú Yên cũng đề nghị Chính phủ hỗ trợ hơn 60 tỷ đồng, trong đó chủ yếu dành để gia cố kè Xóm Rớ (phường Phú Đông, TP Tuy Hòa). Trong sáng cùng ngày, người dân địa phương và các lực lượng như: bộ đội, thanh niên tình nguyện, học sinh… đã khẩn trương dùng các bao cát để cải tạo tạm thời tuyến đê biển này.

Trong cơn bão số 4 vừa qua, nhiều diện tích hoa màu, lúa giống gieo sạ của hai địa phương này bị thiệt hại nặng nề. Hiện đang bước vào mùa vụ nhưng người dân vẫn chưa tìm được nguồn giống mới thay thế. Ước tính thiệt hại do bão gây ra tại tỉnh Bình Định là 80 tỷ đồng, còn Phú Yên là 9,467 tỷ đồng.

Vũ Nguyên

Tin đọc nhiều

Sợ tàn sát, nhiều con voi "hết dám mọc ngà" Theo một nghiên cứu, loài voi đang tiến hóa tới dạng không...
Soi người chết để chơi lô đề Tai nạn, nhà cháy... là nỗi đau, nhưng lại là "niềm hy vọng"...
Công bố “đường dây nóng” 75 bệnh viện ở Hà Nội Bộ Y tế vừa công bố đường dây nóng của 75 bệnh viện trên địa...
The Economist: Việt Nam chưa giàu đã già Nhân khẩu học tại khu vực châu Á đang chuyển đổi với tốc độ...