Tháng 07, 2018
Thứ ba
Thứ Ba, ngày 02/12/2014 10:47 AM (GMT+7)

Bình Định, Phú Yên xin 117 tỷ đồng khắc phục hậu quả bão số 4

Ngày 2/12, Trung tâm Phòng chống lụt bão khu vực miền Trung – Tây Nguyên cho biết, hai địa phương bị thiệt hại nặng nhất trong cơn bão số 4 vừa qua là Bình Định và Phú Yên vừa có văn bản đề nghị Chính phủ hỗ trợ hơn 117 tỷ đồng để khắc phục hậu quả, ổn định đời sống nhân dân.

Bình Định, Phú Yên xin 117 tỷ đồng khắc phục hậu quả bão số 4 - 1

Cơn bão số 4 vừa qua khiến nhiều nhà dân bị ngập chìm trong nước

Cụ thể, Bình Định đề nghị mức hỗ trợ là 57,43 tỷ đồng. Trong đó, dành hơn 12 tỷ đồng để hỗ trợ các hộ dân bị sập nhà, hư hỏng tàu thuyền bị chìm và lúa giống để gieo sạ lại. Số kinh phí còn lại để khắc phục tuyến đê biển ở Nhơn Lý bị sóng đánh sập và sửa chữa các tuyến quốc lộ, tỉnh lộ bị hư hại nặng sau bão.

UBND tỉnh Phú Yên cũng đề nghị Chính phủ hỗ trợ hơn 60 tỷ đồng, trong đó chủ yếu dành để gia cố kè Xóm Rớ (phường Phú Đông, TP Tuy Hòa). Trong sáng cùng ngày, người dân địa phương và các lực lượng như: bộ đội, thanh niên tình nguyện, học sinh… đã khẩn trương dùng các bao cát để cải tạo tạm thời tuyến đê biển này.

Trong cơn bão số 4 vừa qua, nhiều diện tích hoa màu, lúa giống gieo sạ của hai địa phương này bị thiệt hại nặng nề. Hiện đang bước vào mùa vụ nhưng người dân vẫn chưa tìm được nguồn giống mới thay thế. Ước tính thiệt hại do bão gây ra tại tỉnh Bình Định là 80 tỷ đồng, còn Phú Yên là 9,467 tỷ đồng.

Vũ Nguyên

Tin đọc nhiều

Lộ diện hình dáng cây cầu gỗ lim gây tranh cãi ở Huế Trải qua nhiều tháng thi công, hiện nay, cây cầu gỗ lim bên...
"5 năm trước bị trao nhầm con, giờ nhận lại con ruột nhưng không thể vứt bỏ con nuôi" Sau khi về với cha mẹ đẻ, hai đứa trẻ trong vụ bệnh viện...
Băng trôi 11 triệu tấn "ghé chơi", cả ngôi làng ở Greenland nín thở Một tảng băng trôi 11 triệu tấn đang “neo đậu” sát ngôi làng...
Các trường hợp chống chỉ định tiêm vắc xin cho trẻ Các trường hợp chống chỉ định tiêm vắc xin, hoãn tiêm vắc...