Tháng 04, 2019
Thứ ba
Thứ Hai, ngày 20/10/2014 20:00 PM (GMT+7)

Bình Dương: Dân dùng thùng bia làm đê chống lũ

Tối 20/10, để ngăn nước không tràn từ đường vào nhà, người dân đã lập một con đê bằng những thùng bia trên Đại lộ Bình Dương, tỉnh Bình Dương.

Chiều tối 20/10, mưa lớn kéo dài khoảng 2 giờ ở Bình Dương đã khiến nhiều tuyến đường ngập nặng. Đặc biệt, Đại lộ Bình Dương (đoạn qua KCN Việt Nam – Singapore) có rất nhiều ô tô, xe máy chết máy. Khu vực này nước liên tục dâng cao khiến người dân phải làm mọi cách để nước không tràn từ đường vào nhà. Ghi nhận của chúng tôi, lúc 19h ngày 20/10, có một hộ dân dùng hàng chục thùng bia để chống lũ. Người dân ở đoạn này cho biết những đợt mưa lớn trùng với thời điểm triều cường dâng thì đoạn đường này biến thành sông còn nhà dân thì như ao cá.

Bình Dương: Dân dùng thùng bia làm đê chống lũ - 1

Người dân dùng thùng bia làm đê chắn lũ (Ảnh: A. Đức)

Ngoài Đại lộ Bình Dương, những tuyến đường trọng điểm khác ở Bình Dương thường xuyên ngập sâu khi mưa là đường ĐT 743 (đoạn qua Miếu Ông Cù), đường 22/12 (đoạn qua phường Thuận Giao, thị xã Thuận An)…Tháng trước, ở Bình Dương chỉ sau một trận mưa lớn, 2 cháu bé đã bị cuốn xuống cống thoát nước chết. Vụ việc khiến dư luận dậy sóng, yêu cầu chính quyền Bình Dương phải chú trọng hơn vấn đề thoát nước trên các tuyến đường quan trọng.

Cát Tường

Tin đọc nhiều

Thông tin mới nhất về cuộc di dời 'lịch sử' khỏi Kinh thành Huế Theo yêu cầu của Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, công tác...
Soi người chết để chơi lô đề Tai nạn, nhà cháy... là nỗi đau, nhưng lại là "niềm hy vọng"...
'Khó tin việc xây đường sắt tốc độ cao với 26 tỷ USD' Nhiều chuyên gia ủng hộ phương án xây đường sắt tốc độ cao...
TP.HCM sẽ có tuyến vận tải hành khách bằng phà biển đầu tiên Tuyến vận tải bằng phà biển từ Cần Giờ - Vũng Tàu có cự ly...