Tháng 12, 2016
Thứ ba
Thứ Năm, ngày 15/05/2014 14:40 PM (GMT+7)

Bình Dương: Khởi tố hàng loạt vụ án hủy hoại tài sản

Chiều 15/5, nguồn tin từ Công an tỉnh Bình Dương cho biết, cơ quan này đang hoàn tất công tác lấy lời khai hơn 400 đối tượng và củng cố hồ sơ khởi tố hàng loạt vụ án xảy ra tại các công ty bị bị đập phá, phóng hỏa gây thiệt nặng.

“Ở mỗi công ty, chúng tôi sẽ khởi tố một vụ án. Trong một vụ án sẽ có nhiều bị can khác nhau liên quan tới các tội danh như “Hủy hoại tài sản”, “Trộm cắp tài sản”, “Gây rối trật tự công cộng”, một cán bộ công an cấp cao ở tỉnh Bình Dương tiết lộ.

Bình Dương: Khởi tố hàng loạt vụ án hủy hoại tài sản - 1

Công nhân Công ty Esquel từ tối qua đã đến nhà máy giúp dọn dẹp và treo băng rôn khuyên đồng nghiệp không nên manh động

Theo thống kê của cơ quan chức năng, ở Bình Dương có 460 doanh nghiệp bị đập phá, hơn 15 doanh nghiệp bị phóng hỏa. Vì vậy ước tính sẽ có ít nhất hàng chục vụ án sẽ bị khởi tố trong đợt này.

Từ sáng 15/5, công nhân trên địa bàn tỉnh Bình Dương đã đồng loạt trở lại nhà máy. Tại nhiều nơi như ở Công ty Esquel (KCN Việt Nam – Singapore), công nhân đã đến nhà máy hỏi han thời gian trở lại làm việc. Trước đó, từ đêm 14/5, một số công nhân còn trực tiếp giúp công ty dọn dẹp nhà máy. Nhiều công nhân làm băng rôn yêu cầu đồng nghiệp bảo vệ nhà máy để bảo vệ chén cơm của mình. Trước đó, công ty may mặc này bị đập phá, cướp hết sản phẩm và một số lượng lớn đầu máy may.

Bình Dương: Khởi tố hàng loạt vụ án hủy hoại tài sản - 2

Sáng nay, tại nhiều công ty, công nhân đã trở lại với hy vọng sớm ổn định công việc

Theo quan sát, hôm nay, lực lượng công an đã rút bớt quân số quanh các KCN ở Bình Dương. Tại các KCN từng xảy ra nạn đập phá, phóng hỏa như KCN Việt Nam – Singapore, KCN Sóng Thần… tình hình đã lắng dịu.

Lực lượng đoàn viên công đoàn cơ sở đi vào các khu trọ bảo ban công nhân ổn định tinh thần và tránh mọi sự xúi giục mới.

Cát Tường

Tin đọc nhiều

Những bi kịch đau đớn khi ngày cưới bỗng chốc biến thành đại tang Rạp đám cưới vừa kịp dựng lên đã phải dỡ đi để tổ chức đám...
Thủ tướng yêu cầu báo cáo hoạt động của Vietlott Thủ tướng Chính phủ vừa yêu cầu Bộ Tài chính báo cáo hoạt...
Tai nạn xe khách khiến hàng nghìn người Sài Gòn chôn chân trên cầu Chiếc xe khách 29 chỗ đổ dốc cầu Sài Gòn thì va...
Cận cảnh tuyến xe buýt "5 sao" ở Thủ đô Một số nhà chờ đang sửa lại cửa, lắp thêm các thiết bị bóng...