Tháng 03, 2017
Thứ ba
Thứ Tư, ngày 11/06/2014 19:10 PM (GMT+7)

Bình Dương: Lập lực lượng chống gây rối ở KCN

Tại mỗi KCN sẽ lập một đội phản ứng nhanh được trang bị công cụ hỗ trợ nhằm không để hiện tượng gây rối tái diễn.

Ngày 11/6, đoàn công tác của Công an tỉnh Bình Dương do Đại tá Lê Ngọc Hữu, Phó Giám đốc Công an tỉnh dẫn đầu đã làm việc với Chủ đầu tư KCN Đồng An (Thị xã Thuận An – Bình Dương) để triển khai các phương án đảm bảo an toàn cho KCN, tránh hiện tượng gây rối tái diễn.

Công an tỉnh Bình Dương yêu cầu các KCN tuyển chọn người, thành lập một đội phản ứng nhanh. Đội phản ứng nhanh sẽ được trang bị công cụ phù hợp với quy định của pháp luật và được lực lượng công an huấn luyện nghiệp vụ. Đội này sẽ xử lý tình huống gây rối khi công an chưa đến hiện trường kịp.

Ông Bùi Mạnh Lân, Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Hưng Thịnh, chủ đầu tư khu công nghiệp Đồng An, cho biết, Đội phản ứng nhanh ở KCN Đồng An sẽ có khoảng 30 người, dự kiến trang bị roi điện, nón sắt, tấm chắn sắt… Đội phản ứng nhanh sẽ trực thuộc Phòng Bảo vệ của KCN nhưng là lực lượng đặc thù, khác với lực lượng bảo vệ KCN hiện hữu.

Bình Dương: Lập lực lượng chống gây rối ở KCN - 1

Khi lực lượng phản ứng nhanh được thành lập, công nhân trong KCN sẽ an tâm hơn khi đi làm

Lãnh đạo công an tỉnh cũng yêu cầu KCN cần hướng dẫn các doanh nghiệp trong KCN tuyển chọn công nhân có phẩm chất tốt để xây dựng lực lượng công nhân xung kích, kịp thời tham gia bảo vệ doanh nghiệp khi cần thiết.

Trước đó, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương Lê Thanh Cung vừa ký văn bản yều cầu Ban Quản lý khu công nghiệp tỉnh, Liên đoàn Lao động tỉnh và UBND các huyện, thị, thành phố phối hợp, hướng dẫn các doanh nghiệp trong và ngoài khu công nghiệp lựa chọn những nhân tố tích cực trong lực lượng công nhân để thành lập lực lượng tự vệ của doanh nghiệp. Đây là lực lượng xung kích phối hợp với các lực lượng chức năng khác trên địa bàn, nhằm giữ gìn an ninh trật tự và bảo vệ tài sản của doanh nghiệp.

Theo thông cáo báo chí UBND tỉnh Bình Dương phát đi tối 10/6, hiện 100% doanh nghiệp bị thiệt hại trong đợt vừa qua đã sản xuất trở lại, 98% công nhân đã đi làm.

Cát Tường

Tin đọc nhiều

Bé gái người Việt bị sát hại tại Nhật: Thông tin mới nhất từ Đại sứ quán Việt Nam Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản yêu cầu phía Nhật Bản xác...
Cấm tự ý chặt cây xanh ở Hà Nội khi xử lý vi phạm Trước tình trạng UBND các xã tự ý tổ chức chặt hạ cây xanh...
Bé gái 9 tuổi người Việt không mặc quần áo, tử vong trên cánh đồng Nhật Bản gây chấn động Cảnh sát Nhật Bản xác nhận xác nạn nhân 9 tuổi chính là cô...
Dân mạng truy lùng cô gái đâm trúng người rồi thản nhiên dựng xe đi tiếp Đâm trúng phải người phụ nữ trung tuổi đi xe đạp, thay vì...