Tháng 10, 2017
Thứ năm
Thứ Hai, ngày 10/06/2013 08:07 AM (GMT+7)

Bộ CA rút dự thảo xử phạt “mua dâm đồi trụy”

Văn phòng Bộ Công an ra thông báo tạm rút dự thảo Nghị định xử lý vi phạm hành chính trong một số lĩnh vực để hoàn thiện, bổ sung, trong đó có dự thảo xử phạt xử phạt "mua dâm đồi trụy".

Theo Bộ Công an, thực hiện kế hoạch triển khai thi hành Luật xử lý vi phạm hành chính, Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Công an xây dựng một số Nghị định có liên quan đến chức năng quản lý Nhà nước về an ninh trật tự; phòng và chống tệ nạn xã hội; phòng cháy và chữa cháy; phòng và chống bạo lực gia đình.

Ngày 24/5/2013, 3 văn bản này đã được Ban soạn thảo Nghị định đưa lấy ý kiến tham gia rộng rãi trên Cổng Thông tin điện tử Bộ Công an. Ngày 27/5/2013, Hội đồng tư vấn thẩm định do Bộ Tư pháp chủ trì đã cho ý kiến tham gia.

Hiện nay, Ban soạn thảo đang tiếp thu, chỉnh sửa để đảm bảo được các yêu cầu quản lý Nhà nước về công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm. Đồng thời, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trong việc thi hành pháp luật và phù hợp với tình hình thực tế. Sau khi hoàn thiện việc bổ sung chỉnh lý, dự thảo các Nghị định tiếp tục được đăng tải để lấy ý kiến nhân dân.

Theo dự thảo của Nghị định ở lĩnh vực phòng chống tệ nạn xã hội, đối với xử lý hành vi mua, bán dâm là không có gì mới so với Nghị định 178/2004 ngày 15/10/2004 của Chính phủ hướng dẫn thi hành một số điều của Pháp lệnh Phòng chống mại dâm.

Theo đó, mức tiền phạt đối với hành vi mua dâm có tính chất đồi trụy và lôi kéo, ép buộc người khác cùng mua dâm bị phạt từ 5 - 10 triệu đồng. Còn bán dâm có tính chất đồi trụy bị phạt tiền từ 500 nghìn – 1 triệu đồng.

Cùng với đó trong lĩnh vực phòng, chống bạo lực gia đình dự thảo của Nghị định cũng không khác so với Nghị định 110/2009 ngày 10/12/2009 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực phòng, chống bạo lực gia đình.

Theo Lương Kết (Dân Việt)

Tin đọc nhiều

Học sinh lớp 1 bị cổng trường đổ đè gãy xương, nhà trường nói "Không có trách nhiệm" Dù cháu H. (học sinh lớp 1 trường Tiểu học Tam Quan 1, Tam...
Vụ bé 3 tuổi cưỡi trăn khủng đùa nghịch trong nước lũ: Xử phạt gia đình nuôi trăn Sau khi kiểm tra, xác minh tại hộ gia đình nuôi trăn khủng,...
Bộ Y tế: Sinh bao nhiêu con là quyền người dân Bộ Y tế cho biết, pháp luật không có quy định khống chế...
Nỗi đau tột cùng của người vợ mất chồng và con gái trong đêm sạt lở đất Giây phút hai vợ chồng tuột khỏi tay nhau và bị đống đất đá...