Tháng 04, 2019
Thứ ba
Thứ Sáu, ngày 30/01/2015 23:14 PM (GMT+7)

Bộ Công an vào cuộc vụ Thứ trưởng nhắn tin với doanh nghiệp

Thứ trưởng Trường khẳng định không có chuyện như báo chí đăng tải. Bộ GTVT cũng đã đề nghị Bộ Công an vào cuộc.

Tại cuộc họp báo Chính phủ chiều 30/1, Bộ trưởng Đinh La Thăng đã trả lời câu hỏi đang được dư luận quan tâm là thông tin liên quan đến "tin nhắn về chuyện tiền bạc" giữa Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Hồng Trưởng với một doanh nghiệp.

Bộ trưởng Thăng cho biết, Thứ trưởng Nguyễn Hồng Trường đã có báo cáo về sự việc. Theo đó, Thứ trưởng Trường khẳng định không có chuyện như các báo đã đưa tin.

Trước đó, một số tờ báo đăng tải việc Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Hồng Trường có bút phê vào đơn xin tham gia thực hiện các gói thầu thuộc dự án quản lý tài sản đường bộ Việt Nam (VRAMP) của Công ty Đầu tư Thái Hiền.

Bộ Công an vào cuộc vụ Thứ trưởng nhắn tin với doanh nghiệp - 1

Bộ trưởng GTVT Đinh La Thăng. 

Một số tờ báo mạng cũng đăng tải thông tin cho rằng, chủ một doanh nghiệp tư nhân có nhắn tin qua lại với thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Hồng Trường để xin lại “phong bì mấy lần đưa cho thứ trưởng Trường”.

Bộ trưởng Thăng cho hay, Bộ GTVT đã có báo cáo gửi Ban Bí thư, Chính phủ. Đồng thời Bộ GTVT đã gửi văn bản đề nghị Tổng Cục cảnh sát (Bộ Công an) vào cuộc điều tra thông tin nói trên để xử lý theo đúng quy định pháp luật.

Sau khi có báo chí đăng tải thông tin, Bộ GTVT cũng đã có thông cáo nói rõ: “Bút phê của lãnh đạo Bộ chỉ là thông tin chuyển văn bản cho các cơ quan, đơn vị; tuyệt đối không phải là căn cứ để ưu tiên trong việc xét thầu, chỉ định thầu, lựa chọn nhà thầu, đơn vị tư vấn… hoặc giải quyết các công việc liên quan khác”.

Cảnh Kiên

Tin đọc nhiều

Ông Trần Lưu Quang chỉ ra 2 lý do ma túy 'khủng' ở TP.HCM “Nếu so với trước đây thì khủng khiếp lắm. Từ ma túy dẫn tới...
Giới điều tra Pháp hé lộ nguyên nhân cháy Nhà thờ Đức Bà Paris Trong đánh giá sơ bộ, các điều tra viên cho rằng chập điện...
Tuyến tàu điện ngầm dưới lòng đất ở TP.HCM hiện ra sao? Tuyến tàu điện ngầm dưới lòng đất đang được gấp rút hoàn...
Nắng nóng trên 40 độ C kéo dài 7 ngày nữa Theo Đài Khí tượng Thủy văn trung ương, hôm nay (22-4), nắng...