Tháng 05, 2018
Thứ tư
Thứ Bảy, ngày 18/07/2015 19:00 PM (GMT+7)

Bộ GD&ĐT hỗ trợ tra cứu điểm thi THPT quốc gia qua mạng

Thí sinh có thể tra cứu kết quả thi THPT quốc gia qua website của Bộ GD&ĐT tại địa chỉ: http://thi.moet.gov.vn. Đây là một trong 3 phương thức công bố kết quả thi của Bộ này.

Theo lịch tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy năm 2015, Bộ GD&ĐT yêu cầu các trường đại học chủ trì cụm thi THPT quốc gia hoàn thành công tác chấm thi và gửi đĩa dữ liệu kết quả thi về Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục trước ngày 20/7/2015.

Dự kiến, trước ngày 1/8/2015, Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục thuộc Bộ GD&ĐT sẽ chủ trì, phối hợp với các trường đại học, cao đẳng xử lý dữ liệu và công bố tiêu chí đảm bảo chất lượng đầu vào, kết quả thi của thí sinh trên mạng Internet cũng như trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Bộ GD&ĐT hỗ trợ tra cứu điểm thi THPT quốc gia qua mạng - 1

Kỳ thi THPT quốc gia năm 2015 diễn ra trong 4 ngày, từ 1 - 4/7/2015, tại 38 cụm thi quốc gia và 61 cụm thi tỉnh (Nguồn ảnh: hust.edu.vn)

Trong công văn ngày 17/7/2015 gửi các cơ quan thông tấn báo chí về việc cung cấp đường dẫn dữ liệu điểm thi THPT quốc gia năm 2015, Bộ GD&ĐT nêu rõ, để đảm bảo phù hợp với nội dung đổi mới của kỳ thi THPT quốc gia năm 2015 và tạo thuận lợi cho thí sinh nhận kết quả thi, Bộ này sẽ công bố kết quả thi THPT quốc gia năm nay theo 3 phương thức gồm: Thí sinh nhận giấy chứng nhận kết quả thi tại nơi đăng ký dự thi; Thí sinh tra cứu kết quả thi qua website của Bộ GD&ĐT theo địa chỉ: http://thi.moet.gov.vn; và thí sinh tra cứu kết quả thi qua mạng các báo điện tử đã đăng ký kết nối kết quả thi với Bộ GD&ĐT.

Bộ GD&ĐT đề nghị các báo cung cấp tên miền và gửi về Trung tâm Truyền thông Giáo dục thuộc Văn phòng Bộ theo địa chỉ: nxaviet@moet.edu.vn để Bộ GD&ĐT công bố địa chỉ truy cập cho các thí sinh.

Năm 2015 là năm đầu tiên Bộ GD&ĐT triển khai hình thức gộp 2 kỳ thi (tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học) thành một kỳ thi THPT quốc gia nhằm khắc phục cơ bản những hạn chế, yếu kém bất cập của việc tổ chức các kỳ thi tốt nghiệp THPT trước đây; nâng cao chất lượng xét tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học, cao đẳng

Kỳ thi THPT quốc gia 2015 được tổ chức trong 4 ngày từ 1 - 4/7/2015 với 8 môn thi là: Toán, Ngoại ngữ, Văn học, Vật lý, Địa lý, Hóa học, Lịch sử, Sinh học với thời gian cơ bản những môn tự luận 180 phút, môn trắc nghiệm là 90 phút.

Các thí sinh tham gia Kỳ thi THPT quốc gia 2015 tại 38 cụm thi quốc gia do các trường đại học chủ trì và 61 cụm thi tỉnh do các địa phương chủ trì. Thống kê của Bộ GD&ĐT cho hay, trong kỳ thi này, có tổng số 1.005.654 thí sinh đăng ký dự thi, trong đó 28% thí sinh đăng ký dự thi chỉ để xét công nhận tốt nghiệp THPT và 72% thí sinh sử dụng kết quả thi để xét tuyển đại học, cao đẳng.

Theo Vân Anh (ICTnews)

Tin đọc nhiều

"Chuyện trai gái" tại lễ hội táo bạo nhất VN Ngày xưa, sau lễ mật, trai gái được “tự do yêu đương”, thỏa...
TP.HCM sẽ giảm đàn cá trên kênh Nhiêu Lộc – Thị Nghè Sau những cơn mưa lớn đầu mùa, cá trên kênh Nhiêu Lộc – Thị...
Quản lý liên thông nhà thuốc: Người dân biết thuốc còn hạn sử dụng hay không Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho rằng việc triển khai hệ thống...
Từ ngày 1/7/2018, lương cơ sở tăng thêm 90.000 đồng Chính phủ vừa ban hành Nghị định 72/2018/NĐ-CP quy định mức...