Tháng 09, 2018
Thứ hai
Thứ Sáu, ngày 03/10/2014 09:37 AM (GMT+7)

Bộ GD&ĐT: Xử lý nghiêm hiệu trưởng các trường lạm thu

Ông Phạm Mạnh Hùng, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT yêu cầu xử lý nghiêm hiệu trưởng nếu để xảy ra tình trạng lạm thu.

Theo ông Phạm Mạnh Hùng (Thứ trưởng Bộ GD&ĐT), vừa qua báo chí phản ánh một số cơ sở giáo dục vẫn xảy ra việc thu góp trái quy định, ép buộc học sinh may (mua) quần áo đồng phục gây bức xúc trong dư luận xã hội.

Trước thông tin này, Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo sở giáo dục và đào tạo phối hợp với các cơ quan có liên quan hướng dẫn, giám sát và kiểm tra các cơ sở giáo dục trên địa bàn thực hiện các khoản thu, chi trong trường học đảm bảo đúng các quy định hiện hành.

“Đối với các khoản đóng góp, tài trợ theo hình thức xã hội hóa để góp phần tăng cường cơ sở vật chất, trường lớp, hỗ trợ các hoạt động giáo dục phải thực hiện theo quy định”, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT cho biết.

Bộ GD&ĐT yêu cầu kiểm tra các cơ sở giáo dục về việc thực hiện trách nhiệm của cơ sở giáo dục và có hình thức xử lý nghiêm, kịp thời đối với hiệu trưởng những cơ sở giáo dục để xảy ra tiêu cực trong việc lợi dụng danh nghĩa Ban đại diện cha mẹ học sinh để thu góp hoặc ép buộc học sinh may (mua) quần áo đồng phục trái quy định.

Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị uỷ ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo các cơ quan quản lý giáo dục địa phương quán triệt tinh thần công văn này tới các cơ sở giáo dục và phổ biến tới giáo viên, cha mẹ học sinh.

Trước đó, trả lời báo chí GS.TS. Nguyễn Minh Thuyết, nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng Quốc hội cho rằng, nếu mỗi cá nhân liên quan có trách nhiệm và thêm quyết liệt, sẽ dẹp được nạn lạm thu. Mỗi phụ huynh học sinh cần thắng được tâm lý ngần ngại để tố cáo những hành vi sai trái, bảo vệ quyền lợi chính đáng của mình.

Diệu Thu

Tin đọc nhiều

Bà Đặng Thị Ngọc Thịnh giữ quyền Chủ tịch Nước Bà Đặng Thị Ngọc Thịnh, Phó Chủ tịch Nước giữ Quyền Chủ tịch...
Đề cử bà Đặng Thị Ngọc Thịnh làm Phó Chủ tịch nước Phó chánh văn phòng TƯ Đảng Đặng Thị Ngọc Thịnh được giới...
THÔNG CÁO ĐẶC BIỆT: Chủ tịch nước Trần Đại Quang từ trần Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Quốc hội...
Người đàn ông ‘cứu tinh’ của nhiều cặp vợ chồng hiếm muộn Thời gian qua, lương y Nguyễn Đình Khánh được nhiều người...