Tháng 04, 2018
Thứ bảy
Thứ Sáu, ngày 03/10/2014 09:37 AM (GMT+7)

Bộ GD&ĐT: Xử lý nghiêm hiệu trưởng các trường lạm thu

Ông Phạm Mạnh Hùng, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT yêu cầu xử lý nghiêm hiệu trưởng nếu để xảy ra tình trạng lạm thu.

Theo ông Phạm Mạnh Hùng (Thứ trưởng Bộ GD&ĐT), vừa qua báo chí phản ánh một số cơ sở giáo dục vẫn xảy ra việc thu góp trái quy định, ép buộc học sinh may (mua) quần áo đồng phục gây bức xúc trong dư luận xã hội.

Trước thông tin này, Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo sở giáo dục và đào tạo phối hợp với các cơ quan có liên quan hướng dẫn, giám sát và kiểm tra các cơ sở giáo dục trên địa bàn thực hiện các khoản thu, chi trong trường học đảm bảo đúng các quy định hiện hành.

“Đối với các khoản đóng góp, tài trợ theo hình thức xã hội hóa để góp phần tăng cường cơ sở vật chất, trường lớp, hỗ trợ các hoạt động giáo dục phải thực hiện theo quy định”, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT cho biết.

Bộ GD&ĐT yêu cầu kiểm tra các cơ sở giáo dục về việc thực hiện trách nhiệm của cơ sở giáo dục và có hình thức xử lý nghiêm, kịp thời đối với hiệu trưởng những cơ sở giáo dục để xảy ra tiêu cực trong việc lợi dụng danh nghĩa Ban đại diện cha mẹ học sinh để thu góp hoặc ép buộc học sinh may (mua) quần áo đồng phục trái quy định.

Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị uỷ ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo các cơ quan quản lý giáo dục địa phương quán triệt tinh thần công văn này tới các cơ sở giáo dục và phổ biến tới giáo viên, cha mẹ học sinh.

Trước đó, trả lời báo chí GS.TS. Nguyễn Minh Thuyết, nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng Quốc hội cho rằng, nếu mỗi cá nhân liên quan có trách nhiệm và thêm quyết liệt, sẽ dẹp được nạn lạm thu. Mỗi phụ huynh học sinh cần thắng được tâm lý ngần ngại để tố cáo những hành vi sai trái, bảo vệ quyền lợi chính đáng của mình.

Diệu Thu

Tin đọc nhiều

Sau “lệnh cấm”, gầm cầu tại TPHCM vẫn bị “xẻ thịt” Thông tư 35 của Bộ Giao thông vận tải đã chính thức có hiệu...
Soi người chết để chơi lô đề Tai nạn, nhà cháy... là nỗi đau, nhưng lại là "niềm hy vọng"...
Chuyện cầu con, cầu duyên ở ngôi chùa linh thiêng Không biết từ bao giờ, chùa Phước Hải (còn gọi là chùa Ngọc...
Tin mới thời tiết 20/4: Bắc Bộ đề phòng tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh Hôm nay 20/4, hầu khắp các tỉnh Bắc Bộ đều có mưa rào và...