Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Ba, ngày 02/04/2019 11:31 AM (GMT+7)

Bộ GTVT bác đề xuất 'cấm đường' cao tốc Hoà Lạc-Hoà Bình của nhà đầu tư

Bộ GTVT nêu rõ, nhà đầu tư không được tự ý dừng phục vụ phương tiện lưu thông trên tuyến đường trong quá trình bảo trì dự án khi chưa được Bộ GTVT chấp thuận.

Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Công vừa ký Công văn gửi Công ty TNHH QL6 Hòa Lạc - Hòa Bình về việc tạm dừng phục vụ trên tuyến đường Hòa Lạc - Hòa Bình và cải tạo, nâng cấp QL6 đoạn Xuân Mai - Hòa Bình theo hình thức BOT.

Bộ GTVT bác đề xuất 'cấm đường' cao tốc Hoà Lạc-Hoà Bình của nhà đầu tư - 1

Theo đại diện Tổng Cty 36 (Bộ Quốc phòng) - nhà đầu tư dự án đường Hòa Lạc-Hòa Bình, sau khi tuyến đường được thông xe ngày 10/10/2018, đến nay dự án chưa được thu phí hoàn vốn. Ảnh: Báo Giao thông

Trước đó, Bộ GTVT nhận được Văn bản số 70/QOTQL6-KHKT ngày 15/3/2019 của Công ty TNHH QL6 Hòa Lạc - Hòa Bình về việc thông báo tạm dừng phục vụ đối với các phương tiện tham gia lưu thông trên tuyến đường Hòa Lạc - Hòa Bình thuộc Dự án đầu tư xây dựng đường Hòa Lạc – Hòa Bình và cải tạo, nâng cấp QL6 đoạn Xuân Mai - Hòa Bình theo hình thức BOT. Dự án này đã được Bộ GTVT chấp thuận nghiệm thu và đưa vào khai thác sử dụng từ ngày 10/10/2018.

“Hợp đồng ký giữa Bộ GTVT là liên danh nhà đầu tư BOT nêu rõ, nhà đầu tư và doanh nghiệp dự án có trách nhiệm bảo trì công trình trong quá trình khai thác. Nhà đầu tư không được tự ý dừng phục vụ phương tiện lưu thông trên tuyến đường trong quá trình bảo trì dự án khi chưa được Bộ GTVT chấp thuận”, công văn nêu rõ.

Đồng thời, Bộ GTVT cũng yêu cầu liên danh nhà đầu tư, doanh nghiệp dự án khẩn trương thực hiện chỉ đạo của Bộ trưởng GTVT, hoàn thiện các thủ tục đáp ứng điều kiện thu phí tại trạm thu phí để thu phí.

Trước đó, đại diện Tổng Cty 36 (Bộ Quốc phòng) là nhà đầu tư dự án đường Hòa Lạc-Hòa Bình cho biết, sau khi tuyến đường được thông xe ngày 10/10/2018, đến nay dự án chưa được thu phí hoàn vốn. Doanh thu thu phí trạm QL6 Xuân Mai-Hòa Bình bị sụt giảm, ảnh hưởng đến phương án tài chính của nhà đầu tư. Do đó, nhà đầu tư dự án sẽ tạm dừng phục vụ đối với các phương tiện tham gia lưu thông trên tuyến đường Hòa Lạc-Hòa Bình kể từ 0 giờ ngày 15/4/2019.

Được biết, một trong những lý do Bộ GTVT chưa đồng ý cho nhà đầu tư BOT thu phí đường Hòa Lạc - Hòa Bình, do nhà đầu tư chưa thanh toán số tiền hơn 7,8 tỷ đồng, mà trước đó tỉnh Hòa Bình đã ứng trước để giải phóng mặt bằng dự án.

Hoài Lâm

Tin đọc nhiều

Tranh cãi bài toán lớp 2: Nhân hay chia trước Bài toán lớp 2 thực hiện phép tính "2x3:3=2x1=2" bị cô giáo...
Lạ lùng chợ bóng golf cũ Nhìn thoáng qua, nhiều người ngỡ rằng chợ bán bóng golf là...
Những chi tiết xúc động tại tang lễ nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh Dù tuổi đã cao, sức khỏe đã yếu nhưng nguyên Phó Chủ tịch...
Lợn trong thành ngữ và tục ngữ Việt Nam Là vật nuôi thân thuộc, gần gũi, vừa hiền lành, hữu ích, vừa...