Tháng 04, 2019
Thứ ba
Thứ Tư, ngày 08/04/2015 18:11 PM (GMT+7)

Bộ GTVT cấm cán bộ uống rượu, bia kể cả khi tiếp khách

Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng vừa có chỉ thị nghiêm cấm cán bộ sử dụng rượu, bia trước khi làm việc, trong giờ làm việc, trong bữa ăn giữa hai buổi trong ngày làm việc và kể cả khi tổ chức hội nghị, tiếp khách..

Đây là nội dung trong chỉ thị số 06.2014, về thực hiện Chính sách Quốc gia phòng, chống tác hại của việc lạm dụng đồ uống có cồn trong ngành giao thông vận tải.

Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng cho biết, trong những năm qua, ngành GTVT đã triển khai nhiều hoạt động về bảo vệ, chăm sóc sức khỏe, xây dựng môi trường làm việc lành mạnh cho cán bộ, công chức, viên chức và người lao động.


Bộ GTVT cấm cán bộ uống rượu, bia kể cả khi tiếp khách - 1

 Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng nghiêm cấm cán bộ sử dụng rượu bia trong giờ làm việc, kể cả khi tiếp khách: Ảnh minh họa. 

Đặc biệt, là các hoạt động nhằm ngăn chặn việc lạm dụng rượu, bia và đồ uống có cồn khác gây hại đến sức khỏe của người sử dụng, đến gia đình, xã hội và đặc biệt nguy hiểm khi tham gia giao thông.

Tuy nhiên, để nâng cao nhận thức của cán bộ hơn nữa về tác hại khi sử dụng rượu bia, Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng đã yêu cầu cán bộ trực thuộc bộ nghiêm cấm sử dụng rượu, bia trước khi làm việc; trong giờ làm việc; tại nơi làm việc; khi tổ chức hội nghị, tiếp khách.

Ngày nghỉ, ngoài giờ làm việc, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tại các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ GTVT phải gương mẫu đi đầu thực hiện các quy định của pháp luật về nồng độ cồn. Trước khi điều khiển phương tiện không được uống rượu, bia và khi đã uống rượu, bia thì không được điều khiển phương tiện tham gia giao thông.

Các sở giao thông vận tải, phải tuyên truyền, phổ biến các quy định pháp luật về nồng độ cồn trong máu và khí thở của người điều khiển phương tiện giao thông nhằm giảm tai nạn giao thông do sử dụng rượu, bia gây ra.

Chỉ đạo lực lượng thanh tra giao thông phối hợp với các lực lượng cảnh sát giao thông tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm pháp luật về nồng độ cồn trong máu và khí thở của người điều khiển phương tiện giao thông, đặc biệt đối với lái xe kinh doanh vận tải.

Các trường đại học, cao đẳng, trung cấp ngành giao thông vận tải, tuyên truyền, cảnh báo tác hại của việc lạm dụng rượu, bia đối với sức khỏe, đối với người tham gia giao thông nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng, người điều khiển phương tiện tạo sự đồng thuận cao trong xã hội về việc chấp hành các quy định của pháp luật về nồng độ cồn.

Theo Nguyễn Đức (Dân Việt)

Tin đọc nhiều

Thông tin mới nhất về cuộc di dời 'lịch sử' khỏi Kinh thành Huế Theo yêu cầu của Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, công tác...
Soi người chết để chơi lô đề Tai nạn, nhà cháy... là nỗi đau, nhưng lại là "niềm hy vọng"...
Công bố “đường dây nóng” 75 bệnh viện ở Hà Nội Bộ Y tế vừa công bố đường dây nóng của 75 bệnh viện trên địa...
'Khó tin việc xây đường sắt tốc độ cao với 26 tỷ USD' Nhiều chuyên gia ủng hộ phương án xây đường sắt tốc độ cao...