Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Bảy, ngày 24/01/2015 13:25 PM (GMT+7)

Bộ GTVT cử người thay Cục trưởng Đường sắt

Ông Nguyễn Văn Doanh, Phó Cục trưởng Cục Đường sắt vừa được lãnh đạo Bộ Giao thông vận tải chỉ định tạm điều hành hoạt động của Cục Đường sắt thay vị trí của ông Nguyễn Hữu Thắng tử vong tại phòng làm việc vào tối 22/1.

Theo đó, ông Doanh được lãnh đạo Bộ GTVT giao tạm điều hành công việc của Cục Đường sắt và cùng với gia đình lo hậu sự cho Cục trưởng Nguyễn Hữu Thắng.

Liên quan đến cái chết của Cục trưởng Nguyễn Hữu Thắng, ông Doanh cho biết bản thân ông cũng đã được cơ quan điều tra lấy lời khai.

Bộ GTVT cử người thay Cục trưởng Đường sắt - 1

Ông Nguyễn Văn Doanh tạm đảm nhiệm công việc điều hành tại Cục Đường sắt Việt Nam

Về thông tin ông Thắng tự tử, ông Doanh lên tiếng phủ nhận và cho biết kết luận chính thức phải chờ phía cơ quan công an.

Dự kiến lễ tang của ông Thắng diễn ra vào ngày 26/1 tại Nhà tang lễ số 5 Trần Thánh Tông.

Trước đó trong sáng cùng ngày, Bộ GTVT cũng đã có thông cáo đầu tiên về sự việc ông Nguyễn Hữu Thắng, Cục trưởng cục Đường sắt Việt Nam tử vong tại phòng làm việc.

Thông cáo khẳng định, thời gian gần đây, ở cơ quan, ông Thắng không thể hiện vấn đề gì bất thường. Buổi sáng ngày 22/1, ông Thắng vẫn dự cuộc họp triển khai thực hiện Đề án xã hội hóa lĩnh vực đường sắt do Bộ trưởng Đinh La Thăng chủ trì.

Đến cuối giờ sáng, ông Thắng chủ trì cuộc họp lãnh đạo Cục Đường sắt Việt Nam để chuẩn bị cho Hội nghị tổng kết công tác năm 2014 và triển khai kế hoạch năm 2015 của đơn vị.

Đến chiều 22/1, ông tiếp tục tham dự cuộc họp ban chỉ đạo tái cơ cấu Tổng công ty Đường sắt Việt Nam do Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông chủ trì, trong cuộc họp, ông Thắng không tham gia phát biểu ý kiến.

Bộ GTVT cử người thay Cục trưởng Đường sắt - 2

Chiếc xe chở thi thể ông Nguyễn Hữu Thắng rời trụ sở Bộ GTVT vào đêm 22/1

Cuối ngày cuối ông Thắng vẫn giải quyết các công việc bình thường của cục tại phòng làm việc.

Đến 19h ngày 22/1, nhân viên lao công trong Cục khi làm vệ sinh phòng làm việc đã phát hiện thi thể ông Nguyễn Hữu Thắng tại phòng.

Theo Đ.Tâm (Vietnamnet)

Tin đọc nhiều

Người Công Giáo ăn Tết như thế nào? Không cúng tổ tiên, ông Táo... tưởng như người Công giáo ít...
Rút thẻ đầu năm: Thẻ xấu không đáng lo Đầu năm khi bốc được quẻ không tốt, người dân dễ hoang mang,...
Cách dựng cây nêu “đúng chuẩn” để tảo trừ ma quỷ, đón năm mới an lành Trong ngày Tết cổ truyền của người Việt xưa, cây nêu được...
Ngắm chợ hoa xuân ngày cận kề cái Tết Những ngày càng cận kề cái Tết Nguyên đán, các chợ hoa Tết ở...