Tháng 08, 2018
Chủ nhật
Thứ Sáu, ngày 14/08/2015 14:03 PM (GMT+7)

Bố nạn nhân "Thảm án Yên Bái" kể giây phút thấy xác con

Ngồi bên góc cửa ra vào, cạnh bát hương mới được lập của hai cô con gái Phàn Thị Hoa và Phàn Thị Hà, ông Phàn Văn Chung nghẹn ngào: "Cùng một lúc gia đình tôi mất hai người con gái, con rể và cháu trai. Hung thủ tàn ác quá. Cháu tôi có tội gì đâu. Hung thủ giết nó khi còn đang ngủ".

Kể về con rể, ông Chung cho biết, anh Trần Văn Long quê ở xã Tân Hợp (huyện Văn Yên). Anh Long cưới chị Hoa vào năm 2013. Đến tháng 9/2013, hai vợ chồng sinh cháu Trần Văn Truyền.

Giữa gia đình ông Chung với gia đình nghi phạm Đặng Văn Hùng có mối quan hệ họ hàng. "Bố đẻ Hùng với mẹ vợ tôi là hai chị em ruột. Hùng là cậu của các cháu Long, Hoa, Hà và là ông của cháu Truyền. Thế mà nó nỡ lòng nào ra tay tàn ác giết cháu như thế. Xót xa quá", ông Chung nói.

Bố nạn nhân "Thảm án Yên Bái" kể giây phút thấy xác con - 1

Theo ông Chung, chỉ vì mâu thuẫn xung quanh chiếc máng nước mà trước khi xảy ra vụ án này, Hùng cũng đã nhiều lần có hành vi đe dọa đối với gia đình anh Long.

"Có lần cô người yêu Hùng (hiện đã bỏ trốn cùng nghi phạm) sang kể với vợ tôi là không cẩn thận thì Hùng sẽ đánh cho Long một trận nhớ đời", ông Chung nhớ lại.

Ông Chung nghẹn ngào kể tiếp: "Chiều 12/8, tôi đang ở nhà thì thấy điện thoại kêu. Tôi vào nghe thì thấy con gái Hoa gọi về hỏi là cậu Hải đã lấy được lân chưa để mai chúng con tra một ít ngô. Tôi có trả lời là không biết, bố không hay vào trong đấy, chẳng biết mua được hay chưa. Thế là hai bố con tắt điện thoại. 

Đến 30 phút sau, khoảng 5 giờ kém thì con gái tôi lại điện lại, tôi nghe và hỏi có gì đấy? Lúc đó, con gái tôi vừa khóc trên điện thoại vừa nói: “Bố ạ, thằng Hùng lên đánh Long chỗ nào cũng tím, sưng, đánh sắp chết rồi”. Tôi mới hỏi là tại sao mà đánh thì con gái bảo nó tự tìm lên đánh, không biết. Tôi lại bảo thế để bố chạy ra báo công an, trưởng thôn lên xem thế nào giải quyết.

Sau đó tôi tất tả tìm vào trong nương. Khi vào đến nương thì tối rồi và chưa đến lán thì vẫn thấy điện sáng nhưng không thấy tiếng người, chó cũng không sủa gì hết. Khi tôi hé cửa ra, thì con gái út của tôi nằm dưới đất, mặt bê bết máu. Ngoảnh sang bên thì cháu ngoại tôi cũng gục. Tìm thêm thì thấy hai vợ chồng con gái tôi cũng bị sát hại.

Thực sự, có lẽ đến cuối đời, tôi cũng không thể quên được những gì đã nhìn thấy, diễn ra với gia đình con gái mình", ông Chung kể lại trong sự xót xa.

Cũng theo ông Chung, sau đó, mọi người đã báo công an và sang nhà tìm thì thấy đối tượng Hùng cùng cô Hán đã bỏ trốn.

"Không chỉ giết cả gia đình con gái tôi mà chúng tôi cũng phát hiện, mất nhiều đồ đạc có giá trị cùng tiền mặt. Đến sáng 13/8, các cơ quan công an tỉnh, huyện đã về và đang tập trung truy bắt Hùng. Gia đình tôi chỉ mong sớm bắt được hung thủ và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật", ông Chung bày tỏ.

Gia đình nạn nhân cũng cho biết, trong chiều nay, gia đình đã tiến hành an táng xong cho chị Phàn Thị Hà (em gái chị Hoa), còn vợ chồng anh Long, chị Hoa và cháu Truyền được đưa về quê nội an táng.

Theo Tuấn Nguyễn (Tiền Phong)

Tin đọc nhiều

Soi người chết để chơi lô đề Tai nạn, nhà cháy... là nỗi đau, nhưng lại là "niềm hy vọng"...
'Siêu cao thủ' viết chữ đẹp bật mí bí quyết Các mẹ có con học lớp 1 cùng học bí quyết giúp trẻ viết chữ...
Công bố “đường dây nóng” 75 bệnh viện ở Hà Nội Bộ Y tế vừa công bố đường dây nóng của 75 bệnh viện trên địa...
TP HCM kiến nghị Thủ tướng tăng thời hiệu xử lý kỷ luật cán bộ Nếu được Chính phủ đồng ý, thời hiệu xử lý kỷ luật đối với...