Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Ba, ngày 28/01/2014 07:14 AM (GMT+7)

Bộ Tài chính yêu cầu không chúc Tết lãnh đạo

Bộ Tài chính yêu cầu cán bộ không mang quà Tết đến nhà riêng lãnh đạo, dành thời gian nghỉ Tết cho gia đình và thăm hỏi họ hàng, người thân.

Ngày 27/1, Bộ Tài chính có văn bản về đẩy mạnh thực hành tiết kiệm, chống lãng phí và tổ chức các hoạt động nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Ngọ năm 2014 .

Theo đó, Bộ trưởng Bộ Tài chính yêu cầu thực hiện đúng quy định về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí theo Chỉ thị của Ban Bí thư về việc đẩy mạnh thực hành tiết kiệm, chống lãng phí và tổ chức các hoạt động nhân dịp Tết Nguyên đán.

Thủ trưởng đơn vị chủ động phối hợp với tổ chức Đảng và các tổ chức quần chúng chỉ đạo các đơn vị trực thuộc thực hiện các biện pháp quan tâm đến đời sống của gia đình các cán bộ, đặc biệt là các gia đình chính sách, có hoàn cảnh khó khăn... chỉ đạo cán bộ không mang quà Tết đến nhà riêng các đồng chí Lãnh đạo, dành thời gian nghỉ Tết cho gia đình và thăm hỏi họ hàng, người thân.

Đáng chú ý, Bộ trưởng yêu cầu tổ chức các hoạt động nhân dịp Tết như chúc Tết, đón mừng năm mới....đảm bảo triệt để thực hành tiết kiệm, ngắn gọn, không phô trương hình thức.

“Nghiêm cấm sử dụng xe ô tô công, tài sản, trang thiết bị, kinh phí của đơn vị để phục vụ cho cá nhân, gia đình, người thân, liên hoan, tham quan, du lịch, lễ hội, mua quà, tặng, thưởng, biếu các tập thể, cá nhân dưới mọi hình thức không đúng chế độ quy định của Nhà nước”, công văn nhấn mạnh.

Bộ trưởng cũng yêu cầu đẩy mạnh công tác quản lý giá, thường xuyên theo dõi chặt chẽ tình hình biến động giá, đặc biệt là giá các mặt hàng thiết yếu thuộc danh mục bình ổn giá; danh mục phải kê khai giá; điều hành cung ứng và luân chuyển hàng hoá để đáp ứng nhu cầu; không để xảy ra tình trạng thiếu hàng, đầu cơ, gom hàng, gây sốt giá ảnh hưởng tiêu cực đến đời sống người dân...

Đồng thời, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực giá, nhất là trong dịp Tết Nguyên đán; chủ động phối hợp với các cơ quan chức năng triển khai thực hiện có hiệu quả các biện pháp chống buôn lậu, chống gian lận thương mại…

Do thời gian nghỉ Tết Nguyên đán Giáp Ngọ năm 2014 khá dài nên Thủ trưởng đơn vị (đặc biệt đối với những đơn vị có kho, quỹ như Kho bạc Nhà nước, Dự trữ Quốc gia...) có biện pháp thiết thực đảm bảo tuyệt đối an toàn về tiền và tài sản của Nhà nước giao cho đơn vị quản lý, sử dụng; phải tổ chức trực, phòng, chống cháy nổ và xử lý kịp thời các công việc trong những ngày nghỉ Tết.

Dương Tùng

Tin đọc nhiều

Lợn trong thành ngữ và tục ngữ Việt Nam Là vật nuôi thân thuộc, gần gũi, vừa hiền lành, hữu ích, vừa...
Soi người chết để chơi lô đề Tai nạn, nhà cháy... là nỗi đau, nhưng lại là "niềm hy vọng"...
Tranh cãi đáp án bài toán 'cưa khúc gỗ' bị gạch sai Một bài toán nhưng được hiểu theo 2 cách khác nhau là khúc...
Công bố “đường dây nóng” 75 bệnh viện ở Hà Nội Bộ Y tế vừa công bố đường dây nóng của 75 bệnh viện trên địa...