Tháng 01, 2019
Thứ ba
Thứ Hai, ngày 27/07/2015 20:55 PM (GMT+7)

Bộ trưởng Phùng Quang Thanh dự chương trình 'Khát vọng đoàn tụ'

Tối nay, Bộ trưởng Quốc phòng, Đại tướng Phùng Quang Thanh đã tới tham dự chương trình giao lưu nghệ thuật "Khát vọng đoàn tụ" được tổ chức tại hội trường Bộ Quốc phòng nhân kỷ niệm ngày Thương binh liệt sỹ (27/7).

19h30 tối nay, Bộ trưởng Phùng Quang Thanh xuất hiện tại hội trường Bộ Quốc phòng, đi lại nhanh nhẹn, khỏe khoắn.

Bộ trưởng Phùng Quang Thanh dự chương trình 'Khát vọng đoàn tụ' - 1

Bộ trưởng Quốc phòng Phùng Quang Thanh

Bộ trưởng tươi cười trước ống kính phóng viên.

Vào phòng khánh tiết, Bộ trưởng bắt tay Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, nói chuyện với Phó Chủ tịch QH Tòng Thị Phóng và Trưởng Ban Dân vận TƯ Hà Thị Khiết.

Ông chia sẻ ông bị sụt vài kilo sau khi phẫu thuật tại Pháp.


Bộ trưởng Phùng Quang Thanh dự chương trình 'Khát vọng đoàn tụ' - 2
Bộ trưởng Phùng Quang Thanh dự chương trình 'Khát vọng đoàn tụ' - 3


Bộ trưởng Phùng Quang Thanh dự chương trình 'Khát vọng đoàn tụ' - 4


Bộ trưởng Phùng Quang Thanh dự chương trình 'Khát vọng đoàn tụ' - 5


Bộ trưởng Phùng Quang Thanh dự chương trình 'Khát vọng đoàn tụ' - 6


Bộ trưởng Phùng Quang Thanh dự chương trình 'Khát vọng đoàn tụ' - 7


Bộ trưởng Phùng Quang Thanh dự chương trình 'Khát vọng đoàn tụ' - 8


Bộ trưởng Phùng Quang Thanh dự chương trình 'Khát vọng đoàn tụ' - 9

Một số hình ảnh Bộ trưởng Phùng Quang Thanh dự chương trình 'Khát vọng đoàn tụ' - Ảnh theo VietnamNet

Trao đổi với phóng viên Thanh Niên Online chiều nay 27/7, thiếu tướng Ngô Quang Liên, Trợ lý của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng cho biết, do bị bệnh phổi và mới trải qua cuộc phẫu thuật, theo khuyến cáo của các bác sĩ bên Pháp, đại tướng Phùng Quang Thanh đang phải kiêng, hạn chế tất cả các cuộc tiếp xúc và gặp gỡ nơi đông người.

“Đặc biệt là trong ngày hôm nay Ngày Thương binh - Liệt sĩ 27/7, bản thân đại tướng Phùng Quang Thanh rất muốn tham dự các hoạt động vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh, dâng hương tưởng niệm các liệt sĩ nhưng không được vì tuân theo lời khuyên của bác sĩ”, thiếu tướng Ngô Quang Liên nói.

Cũng theo thiếu tướng Ngô Quang Liên, để hạn chế việc tiếp khách nhiều, đại tướng Phùng Quang Thanh sẽ ở lại trụ sở Bộ Quốc phòng chứ không về nhà riêng. 

Chương trình do Ban chỉ đạo quốc gia về tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ phối hợp với Đài Truyền hình Việt Nam, Trung tâm Phát thanh - Truyền hình Quân đội tổ chức, được truyền trực tiếp trên kênh VTV1, Đài Truyền hình VN và kênh Truyền hình Quốc phòng VN.

Trước đó tại cuộc họp báo về chương trình hôm24/7, Trung tá Trịnh Tùng Lâm, Phó GĐ Trung tâm Phát thanh - Truyền hình quân đội, Phó chánh văn phòng Ban chỉ đạo quốc gia về tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ, chia sẻ: "Đi tìm hài cốt liệt sĩ là một công việc đặc biệt. Trong quá trình quy tập, chúng tôi được nghe những câu chuyện rất cảm động. Đó là chuyện về những người lính trẻ họ chia cho nhau những lọ penicillin để ghi thông tin (tên tuổi, quê quán). Nếu có nằm lại nơi chiến trường, gia đình và người thân có thể nhờ đó tìm để đưa họ về với quê hương...".

Trung tá Trịnh Tùng Lâm cũng cho biết thêm: "Khát vọng đoàn tụ là chương trình được phối hợp giữa nhạc kịch, phóng sự truyền hình và giao lưu nhân vật nhằm tri ân các anh hùng liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, các gia đình có công với cách mạng; tôn vinh các đội quy tập mộ liệt sĩ; các cơ quan, đơn vị, địa phương, cá nhân trong hoạt động tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ".

Thiếu tướng Trần Văn Minh, Cục trưởng Cục chính sách, Tổng cục Chính trị, Chánh văn phòng Ban chỉ đạo quốc gia về tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ cũng nhấn mạnh: "Khát vọng đoàn tụ là chương trình có ý nghĩa chính trị, xã hội sâu sắc, mang đậm tính nhân văn; thể hiện truyền thống, đạo lý uống nước nhớ nguồn của dân tộc ta".

Theo Hồng Nhì - Ảnh: Phạm Hải (Vietnamnet)

Tin đọc nhiều

Rút thẻ đầu năm: Thẻ xấu không đáng lo Đầu năm khi bốc được quẻ không tốt, người dân dễ hoang mang,...
Tranh cãi bài toán lớp 2: Nhân hay chia trước Bài toán lớp 2 thực hiện phép tính "2x3:3=2x1=2" bị cô giáo...
Dâng sao giải hạn: 'Thầy' lắm chiêu trò, dân tình nhốn nháo Những năm gần đây, 'trào lưu' dâng sao giải hạn sau Tết Nguyên...
Hoàng cung hạ nêu khai ấn, du khách xếp hàng xin chữ đầu năm Khai ấn là nghi thức mở đầu cho một năm làm việc của bộ máy...