Tháng 01, 2019
Thứ ba
Chủ Nhật, ngày 30/08/2015 04:17 AM (GMT+7)

Bộ trưởng Thăng khen thưởng Ban chuyên án “Logo xe vua”

Bộ trưởng GTVT Đinh La Thăng tặng kỷ niệm chương ngành GTVT, tặng bằng khen cho Cục Cảnh sát Điều tra Tội phạm về Trật tự xã hội (C45), Bộ Công an sau thành công của chuyên án “lo go xe vua”.

Chiều 29/8, Bộ trưởng GTVT Đinh La Thăng đến thăm và trao tặng kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Giao thông Vận tải Việt Nam” và Bằng khen cho các tập thể, cá nhân thuộc C45, Bộ Công an vì đã có nhiều thành tích trong công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm trên tuyến giao thông đường bộ. Bộ GTVT cũng tặng 300 triệu đồng cho tập thể cán bộ chiến sỹ của Cục.

Tại buổi lễ, Bộ trưởng Đinh La Thăng gửi lời cảm ơn các cán bộ, chiến sỹ C45 trong nhiều năm qua có những đóng góp to lớn cho xã hội và ngành GTVT. Đặc biệt, trong thời gian qua, nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày Quốc khánh, C45 thực hiện thành công nhiều chuyên án. Trong lĩnh vực GTVT, thời gian qua, Cục đã bắt giữ được các đối tượng trộm cắp sân bay; đặc biệt, chuyên án triệt phá nhóm tội phạm buôn bán lo gô cho xe tải vượt trạm cân tại TP HCM đã có tác động lớn trong chống xe quá tải.

Bộ trưởng Thăng khen thưởng Ban chuyên án “Logo xe vua” - 1

Bộ trưởng Đinh La Thăng trao tặng kỷ niệm chương cho các cá nhân thuộc C45.

“Việc kiểm soát tải trọng xe đã được Bộ GTVT và Bộ Công an ký kết thực hiện. Tuy nhiên, tình trạng quá tải vẫn xảy ra, không loại trừ có sự tiêu cực trong các lực lượng thực thi nhiệm vụ. Chúng tôi xin cảm ơn và mong C45 tiếp tục giúp đỡ Bộ GTVT phối hợp thực hiện nhiệm vụ này”, Bộ trưởng GTVT nói.

Thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến, Cục trưởng C45 cảm ơn sự quan tâm của Bộ GTVT. Thiếu tướng Tiến cho biết, chuyên án “logo xe vua” bắt nguồn từ phản ánh của dư luận xã hội và theo đề nghị của chính Bộ GTVT.

Bộ trưởng Thăng khen thưởng Ban chuyên án “Logo xe vua” - 2

Cục trưởng Hồ Sỹ Tiến trao đổi tại buổi lễ

Hiện chuyên án đang tiếp tục điều tra làm rõ. Trong đó, đáng chú ý, nhóm bị bắt giữ khai: Hiện toàn TP HCM có khoảng vài chục nhóm buôn bán logo tương tự. Trong khi đó, nhóm bị bắt bảo kê cho khoảng 1.000 xe tải. Tướng Tiến cho biết sẽ làm rõ việc có hay không việc tham gia đường dây này của lực lượng CSGT và Thanh tra Giao thông; nếu đủ cơ sở sẽ xử lý nghiêm.   

Trước đó, vào ngày 27/8, C45 thông báo đã bắt giữ 7 đối tượng liên quan đến đường dây bán lo go làm ám hiệu cho xe quá tải. Mỗi tháng các đối tượng bán được khoảng 1.000 logo thu lời từ 2,5 đến 3 tỷ đồng. Lực lượng chức năng đã thu giữ 2 tỷ đồng tiền mặt và nhiều tang vật liên quan.

Theo Sỹ Lực (Tiền Phong)

Tin đọc nhiều

Soi người chết để chơi lô đề Tai nạn, nhà cháy... là nỗi đau, nhưng lại là "niềm hy vọng"...
Tranh cãi bài toán lớp 2: Nhân hay chia trước Bài toán lớp 2 thực hiện phép tính "2x3:3=2x1=2" bị cô giáo...
Thả cá thể rùa quý hiếm nằm trong Sách đỏ về với biển Trong lúc đi kéo lưới ven biển, một người dân ở Thừa Thiên...
1.800 xe buýt 'cõng' gần 10 triệu dân: Cấm xe máy, rủ nhau chạy bộ Với dân số gần 10 triệu người, Hà Nội hiện có 1.800 xe buýt...