Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Ba, ngày 10/03/2015 00:30 AM (GMT+7)

Bộ trưởng Thăng: Làm nhân sự phải chọn người “máu lửa”

Đây là chỉ đạo của Bí thư Ban cán sự, Bộ trưởng Đinh La Thăng tại buổi làm việc của Ban cán sự Bộ GT-VT về công tác chuẩn bị Đại hội Đảng các cấp, Đại hội Đảng bộ Bộ GT-VT.

“Tổ chức Đại hội các cấp của đảng uỷ Bộ GT-VT phải nghiêm túc, đúng tinh thần đổi mới. Báo cáo chính trị của Ban chấp hành Đảng bộ Bộ GT-VT trình đại biểu Đảng bộ Bộ nhiệm kỳ 2015 – 2020 phải ngắn gọn, cô đọng nhưng phải toát lên tinh thần đổi mới, dám nghĩ, dám làm, xả thân vì công việc; Phải thể hiện được tinh thần đổi mới, thể hiện được vai trò của Đảng; Chuẩn bị Đại hội phải thật sự chu đáo, từ công tác hậu cần, tổ chức, trang trí, khánh tiết”, Bộ trưởng Thăng chỉ đạo.

Liên quan đến công tác tuyên truyền phục vụ Đại hội, Bộ trưởng nêu rõ, phải coi đây là một đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong toàn Ngành. Đây là dấu mốc để nhìn lại nhiệm kỳ vừa qua và xây dựng kế hoạch 5 năm tới. Cùng đó, phải lồng ghép tuyên truyền các sự kiện chính trị quan trọng của đất nước, của Ngành.

Bộ trưởng Thăng: Làm nhân sự phải chọn người “máu lửa” - 1

Phó Bí thư thường trực Đảng uỷ Bộ GT-VT Đỗ Văn Thuật báo cáo Ban cán sự về công tác chuẩn bị Đại hội.

Về công tác nhân sự, Bộ trưởng lưu ý: “Chọn người tham gia ban chấp hành phải là những người máu lửa, quyết tâm thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của toàn Ngành…”.

Trước đó, báo cáo Ban cán sự, Phó Bí thư thường trực Đảng uỷ Bộ GT-VT Đỗ Văn Thuật cho biết, thực hiện công tác lãnh đạo, chỉ đạo, Đảng uỷ Bộ đã xây dựng kế hoạch triển khai, tổ chức thực hiện. Cụ thể, Đảng uỷ Bộ đã tổ chức Hội nghị cán bộ chủ chốt để quán triệt Chỉ thị 36/TW của Bộ Chính trị và các văn bản hướng dẫn của Trung ương, Đảng uỷ Khối và thảo luận cho ý kiến vào dự thảo các văn bản hướng dẫn về Đại hội đảng các cấp của Đảng uỷ Bộ GT-VT.

Về chỉ đạo kiện toàn cấp uỷ, sắp xếp các tổ chức đảng trước đại hội, ông Thuật cho biết đã thực hiện Đề án kiện toàn, sắp xếp các tổ chức đảng. Trong năm 2014 và đầu năm 2015 Đảng uỷ Bộ đã tổ chức tiếp nhận 26/26 tổ chức đảng từ trực thuộc các tỉnh, thành uỷ về trực thuộc Đảng uỷ Cục Hàng hải Việt Nam, Cục Đăng kiểm Việt Nam, Tổng cục Đường bộ Việt Nam. “Đến nay, các đảng bộ này cơ bản đã đồng cấp với tổ chức chính quyền”, ông Thuật nói.

Cũng theo ông Thuật, trong tháng 1/2015, Đảng ủy Bộ đã chỉ định Bí thư Đảng uỷ nhiệm 2010 – 2015 đối với Đảng bộ Cục Đường thuỷ nội địa Việt Nam và Đảng bộ Ban Quản lý dự án đường sắt.

Theo T.B (Báo Giao thông)

Tin đọc nhiều

Soi người chết để chơi lô đề Tai nạn, nhà cháy... là nỗi đau, nhưng lại là "niềm hy vọng"...
Lợn trong thành ngữ và tục ngữ Việt Nam Là vật nuôi thân thuộc, gần gũi, vừa hiền lành, hữu ích, vừa...
Quần áo thời trang, đồ dùng trẻ nhỏ ngập tràn Hàng Mã Thị trường vàng mã năm nay xuất hiện khá nhiều đồ dùng dành...
TP.HCM tiếp tục tạm ngưng quán bar, vũ trường từ 0h đêm nay UBND TP.HCM yêu cầu tạm ngừng dịch vụ quán bar, vũ trường,...