Tháng 09, 2017
Thứ tư
Thứ Ba, ngày 12/08/2014 10:15 AM (GMT+7)

Bộ Y tế bác tin Hà Nội có người nhiễm Ebola

Cục trưởng Cục Y tế dự phòng Trần Đắc Phu bác thông tin Việt Nam có bệnh nhân nhiễm Ebola.

Ngày 12/8, nhiều người truyền nhau thông tin tại Hà Nội đã có người nhiễm Ebola. Đặc biệt, trên các mạng xã hội, thông tin về người bị nhiễm Ebola tại Bệnh viện Bạch Mai khiến nhiều người hoang mang, lo ngại virus chết người Ebola đã xâm nhập Việt Nam.

Bài viết trên facebook của một nick name được lan truyền: “Mọi người ơi tin khẩn, Ebola đã đến Việt Nam, ở BV Bạch Mai, vì nội bộ nên chưa lộ ra ngoài”.

Bên cạnh đó, nhiều tin đồn cho rằng, nước láng giềng của Việt Nam là Campuchia đã xuất hiện bệnh nhân Ebola.

Trước thông tin trên, trao đổi với phóng viên, Cục trưởng Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) - ông Trần Đắc Phu rằng, đó chỉ là “tin đồn không chính xác”.

Ông nói với phóng viên sáng 12/8: “Đến nay, hệ thống giám sát bệnh truyền nhiễm của Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế khẳng định chưa ghi nhận trường hợp nào nhiễm virus Ebola tại Việt Nam”.

Cục trưởng Y tế dự phòng cũng bác bỏ thông tin đã xuất hiện bệnh nhân Ebola tại Campuchia. Ông Phu cho rằng, đây cũng là thông tin không chính xác. Quan trao đổi thông tin, ông Phu được biết tại Campuchia chưa có người nhiễm Ebola.

Bộ Y tế bác tin Hà Nội có người nhiễm Ebola - 1

Virus Ebola đang đe dọa toàn cầu

Nói thêm với phóng viên, Cục trưởng Y tế dự phòng cho hay, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh do virus Ebola tại 4 nước Tây Phi, Việt Nam đang tích cực và chủ động ngăn chặn, phòng chống, không để virus Ebola lây lan vào nước ta.

Bộ Y tế đã phối hợp chặt chẽ với các bên liên quan giám sát chặt chẽ khách nhập cảnh tại cửa khẩu và tại cộng đồng nhằm phát hiện sớm những trường hợp nghi ngờ mắc bệnh do virus Ebola để có các phương án và biện pháp cách ly y tế kịp thời tránh lây lan dịch bệnh.

Bộ Y tế cũng đã tích cực phối hợp với Tổ chức Y tế thế giới để cập nhật và cung cấp thường xuyên các thông tin về tình hình dịch bệnh.

Kết thúc cuộc trao đổi với phóng viên, một lần nữa Cục trưởng Y tế dự phòng khẳng định: “Chưa ghi nhận trường hợp nào nhiễm virus Ebola tại Việt Nam”.

Dương Tùng

Tin đọc nhiều

Công bố nguyên nhân sập công trình trường mầm non Vườn Xanh ở Hà nội Hiện công trình xây dựng trường mầm non Vườn Xanh đã bị đình...
Vụ ép 2 con uống thuốc cỏ tự tử vì 7.000 đồng: Người mẹ lần đầu lên tiếng Sau khi ép các con treo cổ, nhảy xuống ao và uống thuốc cỏ...
Diễn biến mới nhất vụ người phụ nữ bỏ thuốc chuột vào nồi bún riêu ở Sài Gòn Số thuốc chuột bà Điệp bỏ vào vào nồi nước lèo không đủ...
Bé tử vong nghi sặc cháo: Thấy trẻ ngủ tư thế lạ, bảo mẫu chạy đến bé đã tím tái Kết quả chụp hình ảnh phổi của bé T. cho thấy phổi của bé có...