Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Tư, ngày 23/10/2013 15:05 PM (GMT+7)

Bộ Y tế lên án hành vi bác sỹ vứt xác bệnh nhân

“Bộ Y tế hết sức bất bình và lên án hành vi không thể chấp nhận được của bác sỹ Nguyễn Mạnh Tường”.

Tại công văn số 832 phát đi lúc 10h sáng 23/10 thông báo Ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Y tế về trường hợp tử vong tại Thẩm mỹ viện Cát Tường (Hà Nội), Bộ này cho biết lãnh đạo Bộ rất đau lòng về sự việc trên.

Được biết, trước đó vào ngày 19/10, chị L.T.T.H, 39 tuổi (Hàng Thiếc, Hoàn Kiếm, Hà Nội)  đến Thẩm mỹ viện Cát Tường để thực hiện phẫu thuật hút mỡ bụng và nâng ngực. Bác sĩ Nguyễn Mạnh Tưởng, chủ cơ sở là người thực hiện phẫu thuật, đã trực tiếp gây mê, hút 11 ống mỡ ở vùng bụng và bơm số mỡ này vào vùng ngực chị H.

Cuộc phẫu thuật kéo dài từ 10h sáng đến 16h 30 phút sau phẫu thuật chị H. sùi bọt mép, chóng mặt và được ông Tường tiêm, cấp cứu. Ông Tường rời Thẩm mỹ viện Cát Tường không lâu thì nhân viên gọi điện thông báo chị H. tiếp tục tím tái, sùi bọt mép. Ông Tường quay lại truyền dịch, chống sốc nhưng phát hiện nạn nhân đã tử vong.

Bộ Y tế lên án hành vi bác sỹ vứt xác bệnh nhân - 1

Thẩm mỹ viện Cát Tường

Ngay lập tức, ông Tường cho các nhân viên của trung tâm về nhà nghỉ, thu dọn đồ đạc, chở máy tính, sổ sách và một số dụng cụ đi chỗ khác giấu. Đến tối, ông Tường quay lại Thẩm mỹ viện cùng với nhân viên bảo vệ Đào Quang Khánh mang xác chị H. lên ô tô và chở lên cầu Thanh Trì vứt xác xuống sông Hồng phi tang.

Công văn của Bộ Y tế cho biết, sau khi nghe báo cáo một số thông tin ban đầu vụ việc từ Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Nguyễn Khắc Hiền và các lãnh đạo đơn vị trong Bộ y tế, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Xuyên cho rằng, lãnh đạo Bộ Y tế rất đau lòng và chia sẻ với mất mát của gia đình nạn nhân.

Bộ Y tế hết sức bất bình và lên án hành vi không thể chấp nhận được của bác sĩ Nguyễn Mạnh Tường – bác sĩ khoa ngoại Bệnh viện Bạch Mai - người có liên quan trực tiếp đến vụ việc trên. Bộ Y tế sẵn sàng phối hợp với các cơ quan điều tra để cung cấp thông tin và xử lý nghiêm theo pháp luật đối với hành vi đáng lên án nói trên.

Bộ Y tế yêu cầu Cục Quản lý Khám Chữa bệnh phối hợp với Bệnh viện Bạch Mai, Sở Y tế Hà Nội và chính quyền địa phương thăm hỏi, chia buồn với gia đình nạn nhân. Trình lãnh đạo Bộ Y tế văn bản gửi UBND các tỉnh, thành trên toàn quốc tăng cường thanh, kiểm tra các cơ sở thẩm mỹ trên địa bàn.

Thanh tra Bộ được giao là đầu mối phối hợp với các cơ quan điều tra để cập nhật thông tin và kịp thời báo cáo Lãnh đạo Bộ.

Bộ Y tế lên án hành vi bác sỹ vứt xác bệnh nhân - 2

Nguyễn Mạnh Tường thực nghiệm dừng lại trên cầu Thanh Trì vứt xác bệnh nhân

Bộ Y tế yêu cầu Bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện E có trách nhiệm phối hợp và tạo điều kiện thuận lợi cho cơ quan điều tra khi có yêu cầu. Bệnh viện Bạch Mai xem xét đình chỉ công tác tạm thời trong thời gian điều tra đối với bác sĩ Nguyễn Mạnh Tường.

Bộ Y tế cũng đã có công văn đề nghị UBND TP. Hà Nội chỉ đạo Sở Y tế Hà Nội và các cơ quan chức năng có liên quan tích cực, chủ động nắm bắt tình hình vụ việc nêu trên, cung cấp thông tin có liên quan trong phạm vi chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn được giao và phối hợp chặt chẽ với cơ quan điều tra, phục vụ cho việc điều tra, xác minh và giải quyết vụ việc theo đúng quy định của pháp luật.

Đồng thời, chỉ đạo các cơ quan chức năng của thành phố có biện pháp tăng cường rà soát, chủ động trong thanh tra, kiểm tra các hoạt động phẫu thuật thẩm mỹ trên địa bàn quản lý.

Văn phòng Bộ phối hợp với các đơn vị tổng hợp thông tin chuẩn bị trình lãnh đạo Bộ báo cáo Văn phòng Chính phủ, Văn phòng Quốc hội.

Trịnh Thu

Tin đọc nhiều

Ủy viên Bộ Chính trị khoá mới gồm 17-19 người Hội nghị Trung ương 12 thống nhất trình Đại hội XIII số...
Sổ hộ khẩu đã hoàn thành sứ mệnh của mình Các chuyên gia cho rằng việc bỏ sổ hộ khẩu, tiến tới quản lý...
Phú Thọ vỡ đập thủy lợi, khẩn cấp di dời các hộ dân Sáng 28/5, Chi cục đê điều và phòng, chống lụt bão tỉnh Phú...
Tranh cãi bài toán lớp 2: Nhân hay chia trước Bài toán lớp 2 thực hiện phép tính "2x3:3=2x1=2" bị cô giáo...