Tháng 10, 2017
Thứ sáu
Thứ Tư, ngày 23/10/2013 18:35 PM (GMT+7)

BS vứt xác bệnh nhân: Một phút mất sự nghiệp

Vốn là một thạc sỹ y khoa, bác sỹ Tường nắm trong tay nhiều văn bằng, chứng chỉ. Khi sự nghiệp đang đến độ chín muồi thì bác sỹ Tường đã đánh mất tất cả.

Bác sỹ Nguyễn Mạnh Tường (người làm chết bệnh nhân đến nâng ngực rồi vứt xác) đã gây nên một "vụ án thẩm mỹ" tại Thủ đô làm dư luận rúng động và phẫn nộ. Nhưng có một sự thật, bác sỹ Tường vốn có một hoài bão sự nghiệp mà nhiều người phải nể phục.

Giàu hoài bão sự nghiệp

Tốt nghiệp đa khoa đại học y Hà Nội năm hơn hai mươi tuổi, bác sỹ Nguyễn Mạnh Tường không dừng lại ở đó mà tiếp tục ấp ủ nhiều hoài bão. Chàng thanh niên quê huyện Lý Nhân, Hà Nam vẫn miệt mài theo đuổi công danh sự nghiệp.

Trong 10 năm qua, vị bác sỹ liên tiếp lấy nhiều văn bằng chứng chỉ về Ngoại khoa, phẫu thuật chỉnh hình qua nhiều trường lớp, nhiều chương trình đào tạo. Nhận bằng thạc sỹ xong, ông Tường vẫn không thỏa mãn mà tiếp tục làm thủ tục tham gia những khóa đạo tạo ở nước ngoài.

Bác sỹ Tường từng có thời gian công tác tại bệnh viện E (Hà Nội). Năm 2006, ông Tường nhận quyết định điều chuyển về bệnh viện Bạch Mai và làm việc tại khoa Ngoại từ đó đến nay.

Suốt những năm tháng công tác, bác sỹ Tường vẫn được đồng nghiệp cơ quan đánh giá là một nhân viên có năng lực. Ông Tường chấp hành tốt mọi nội quy, nhiệm vụ bệnh viện. Đạo đức, lối sống của bác sỹ Tường cũng luôn chuẩn mực. Và gần đây, bác sỹ Tường còn ấp ủ dự định sang Đức học tiếp về chấn thương chỉnh hình.

BS vứt xác bệnh nhân: Một phút mất sự nghiệp - 1

Bác sỹ Nguyễn Mạnh Tường, người làm chết bệnh nhân đến nâng ngực rồi vứt xác

"Nhận tin báo hôm qua của công an, nhiều lãnh đạo chúng tôi thực sự bị sốc!" - Ông Đỗ Doãn Lợi, Phó Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai nói.

Những năm tháng phấn đấu miệt mài, ông Tường xây dựng cho mình một cuộc sống khá sung túc. Vậy nhưng, vị bác sỹ vẫn chưa thỏa mãn. Khoảng một năm trở lại đây, ông Tường mở cơ sở y tế làm thêm bên ngoài. Mặc dù mới chỉ có đăng ký kinh doanh, chưa được Sở Y tế Hà Nội cấp phép nhưng ông Tường lại mở thêm cả dịch vụ phẫu thuật thẩm mỹ. Lãnh đạo bệnh viện cũng thừa nhận, không hề biết việc này.

Mất tất cả sau 1 buổi chiều

Có nhiều bằng cấp, chuyên môn, nhưng ông Tường không học qua trường lớp nào về phẫu thuật thẩm mỹ. Và việc gì đến đã phải đến. Ngày 19/10, sau hơn 4 tiếng đồng hồ được ông Tường hút 11 ống mỡ (ống 50cc) từ bụng, rồi bơm luôn lên ngực, khách hàng đã tử vong.

Khi đang ở tuổi chín muồi của sự nghiệp, bác sỹ Tường đã đánh mất tất cả chỉ trong một buổi chiều. Ông ta sợ phải chịu trách nhiệm, sợ đối mặt với sự thật. Vị giám đốc đã sai bảo vệ tìm cách mang thi thể của nữ khách hàng xấu số ném xuống sông Hồng.

Chiều qua, khi bị cảnh sát dẫn giải ra hiện trường, khuôn mặt bác sỹ Tường thẫn thờ, tái dại. Có lẽ vị bác sỹ chưa tin nổi, sự nghiệp mười mấy năm mình gây dựng bỗng chốc sụp đổ.

Vốn là người đàng hoàng, lịch sự, nên việc ông Tường vứt xác bệnh nhân khiến khá nhiều người giật mình, khó tin.

Hiện nay, ngôi nhà 4 tầng của ông Tường đang đóng im ỉm. Cũng không thấy ai lui tới nhà bác sỹ Tường mấy hôm nay.

Cảnh Kiên

Tin đọc nhiều

Nỗi đau tột cùng của người vợ mất chồng và con gái trong đêm sạt lở đất Giây phút hai vợ chồng tuột khỏi tay nhau và bị đống đất đá...
Nhân viên cây xăng bị mắng xối xả khi để đồng hồ về 0 đồng và bơm đủ số tiền Khi nhân viên bán xăng trả máy về 0 đồng rồi bơm xăng cho...
GS Lê Thị Quý: “Phụ nữ làm lãnh đạo, họ phải đánh đổi hạnh phúc gia đình” So với nam giới, khi phụ nữ làm lãnh đạo họ phải đối mặt với...
Vụ thai phụ cùng con nhỏ uống thuốc tự tử: “Con không thể sống được nữa, con hận lắm" “Lúc đang cấp cứu tôi hỏi sao con lại dại dột như vậy, nó...