Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Hai, ngày 30/07/2018 16:05 PM (GMT+7)

Bước đầu xác định nguyên nhân vụ tai nạn ở Quảng Nam

Sau khi kiểm tra tại hiện trường vụ TNGT khiến 13 người chết và 4 người bị thương tại Quảng Nam sáng 30//7, Bộ trưởng GTVT Nguyễn Văn Thể cho rằng đây là vụ tai nạn do yếu tố chủ quan, có khả năng tài xế bị ảnh hưởng đến giấc ngủ nên gây tai nạn nghiêm trọng.

Bước đầu xác định nguyên nhân vụ tai nạn ở Quảng Nam - 1

Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể đề nghị các bác sĩ Bệnh viện Đà Nẵng hết lòng cứu chữa những người bị thương. Ảnh: VGP/Thế Phong

Ngay sau vụ việc trên, thực hiện chỉ đạo của Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình-Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia, lúc 10h30’ sáng nay (30/7), Bộ trưởng GTVT Nguyễn Văn Thể cùng Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông quốc gia Khuất Việt Hùng đã trực tiếp đến kiểm tra hiện trường, chỉ đạo khắc phục hậu quả vụ tai nạn.

Tại hiện trường, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể đã nghe báo cáo nhanh về diễn biến vụ tai nạn cũng như công tác cứu hộ cứu nạn, bảo đảm giao thông.

Thượng tá Phan Thanh Hồng, Phó Trưởng phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Quảng Nam cho biết vụ tai nạn xảy ra tại khu vực đường tránh Quốc lộ 1, có bề ngang khá hẹp, chỉ có 2 làn đường và không có dải phân cách cứng, có lượng phương tiện lưu thông khá lớn.

Sau khi kiểm tra hiện trường, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể đã đến Bệnh viện Đà Nẵng thăm các nạn nhân bị thương đang điều trị tại đây và đề nghị Bệnh viện tập trung cứu chữa.

Trao đổi với báo chí, Bộ trưởng GTVT Nguyễn Văn Thể cho biết sau khi xem xét hiện trường vụ tai nạn cho thấy đây là vụ việc do yếu tố chủ quan, bởi đoạn đường này thẳng, có đầy đủ biển báo, hệ thống đèn chiếu sáng và có khả năng tài xế xe khách bị ảnh hưởng đến giấc ngủ nên gây ra tai nạn.

Hiện trường vụ tai nạn cho thấy rõ 2 xe đụng nhau với vận tốc lớn, có thể tài xế xe khách không làm chủ được tốc độ và phương hướng do đó đã để xảy ra vụ tai nạn gây hậu quả nghiêm trọng.

Theo Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể, tài xế xe khách không hoạt động trong một doanh nghiệp vận tải chuyên nghiệp mà được gia đình chú rể thuê tại địa phương, do vậy, sắp tới Bộ GTVT sẽ tăng cường công tác kiểm soát xe hợp đồng trên toàn quốc.  Bộ GTVT sẽ làm việc với UBND tỉnh Quảng Nam về hiện trạng hạ tầng trên địa bàn để có thêm giải pháp kỹ thuật tại tuyến đường tránh này nhằm bảo đảm an toàn cho các phương tiện tham gia giao thông.

Chia sẻ với nỗi đau của gia đình nạn nhân, Bộ GTVT, Uỷ ban ATGT Quốc gia hỗ trợ 2 triệu đồng cho 1 nạn nhân bị thương và 5 triệu đồng cho mỗi gia đình nạn nhân tử vong. Quỹ Chung Tài vì an toàn giao thông-Báo Giao thông cũng hỗ trợ 3 triệu đồng cho mỗi gia đình có nạn nhân tử vong và 2 triệu đồng/nạn nhân bị thương.

Chiều nay, Bộ trưởng GTVT cùng lãnh đạo Ủy ban ATGT Quốc gia và Tổng cục Đường bộ sẽ ra Quảng Trị để chia buồn với gia đình các nạn nhân.

Theo Thế Phong (VGP)

Tin đọc nhiều

Tranh cãi bài toán lớp 2: Nhân hay chia trước Bài toán lớp 2 thực hiện phép tính "2x3:3=2x1=2" bị cô giáo...
Soi người chết để chơi lô đề Tai nạn, nhà cháy... là nỗi đau, nhưng lại là "niềm hy vọng"...
Lợn trong thành ngữ và tục ngữ Việt Nam Là vật nuôi thân thuộc, gần gũi, vừa hiền lành, hữu ích, vừa...
Cô giáo khéo tay làm đồ dùng dạy học từ xơ mướp, chai nhựa Những bộ dụng cụ, đồ dùng dạy học đa năng được các thầy cô...