Tháng 03, 2018
Thứ ba
Thứ Hai, ngày 24/06/2013 07:52 AM (GMT+7)

BV khẳng định "phó phòng lộng hành" có thai

Ngày 23/6, lãnh đạo Ban Quản lý Kinh tế tỉnh Trà Vinh xác nhận đã có quyết định buộc thôi việc Phó phòng Quản lý Doanh nghiệp và Lao động Trần Hồng Ly vì giả mang thai. Còn lãnh đạo Bệnh viện Phụ sản Quốc tế Phương Châu khẳng định với PV Tiền Phong là bà Ly có thai.

PGĐ Bệnh viện Phụ sản Quốc tế Phương Châu ở TP Cần Thơ, ông Trần Viết Hào cho biết, bà Trần Hồng Ly vào viện chiều 13/3/2013, ra viện sáng 25/3/2013. Trong thời gian nằm viện, bà Ly được chẩn đoán “theo dõi thai 5,5 tuần lưu, suy nhược cơ thể”, được điều trị “dưỡng thai, nâng tổng trạng cơ thể, nghỉ ngơi”.

Ông Hào giải thích, siêu âm phát hiện bà Ly đã có túi thai, tuy nhiên thời điểm ấy chưa khẳng định được túi thai có phát triển thành thai nhi hay không, mà phải sau 6-8 tuần khi có tim thai mới khẳng định được. Trong giấy ra viện, thầy thuốc có dặn bà Ly tái khám sau một tuần nhưng bà không tái khám.

“Chúng tôi đã cung cấp sự thật theo kết quả siêu âm là bà Ly có thai. Trong bệnh án, bà Ly cũng khai chính xác tên tuổi, địa chỉ, cơ quan làm việc. Với cơ quan Công an, chúng tôi còn cho phép photocopy bệnh án”, ông Hào cho biết.

BV khẳng định "phó phòng lộng hành" có thai - 1

Ông Trần Viết Hào. Ảnh: Ngọc Huyền

Theo lãnh đạo Ban Quản lý Khu kinh tế Trà Vinh, thời gian qua, bà Ly vẫn đến cơ quan nhưng theo dõi thấy cơ thể của bà không thay đổi nên yêu cầu bà cung cấp giấy khám thai. Ngày 21/6, bà Ly cung cấp giấy khám thai ở một cơ sở y tế tư nhân và lập tức, “cơ quan chức năng” xác minh được rằng, người phụ nữ mang thai đến khám không phải là bà Trần Hồng Ly (mà ghi tên giả là Trần Hồng Ly). Ngay trong ngày, Ban Quản lý Kinh tế Trà Vinh ký quyết định buộc thôi việc bà Ly, với lý do giả mang thai.

Dư luận ở tỉnh Trà Vinh suốt mấy tháng qua quan tâm đến vụ việc liên quan bà Trần Hồng Ly. Khởi sự từ buổi tối 7/1/2013, bà chạy xe máy vào “quậy” ở cổng trụ sở UBND tỉnh Trà Vinh, sau đó ồn ào “mối quan hệ thân thiết” giữa bà với Chủ tịch UBND tỉnh Trần Khiêu.

Tiếp đó, ngày 21/2, Chủ tịch Trần Khiêu ký quyết định thanh tra toàn diện Ban Quản lý Kinh tế; ngày 22/2, bà Ly bị khai trừ khỏi Đảng; ngày 26/2, có công văn chỉ đạo “buộc thôi việc bà Ly”.

Nhưng bà Ly trình ra giấy nằm viện dưỡng thai. Theo quy định hiện hành, không được kỷ luật đảng viên, công chức nữ đang mang thai, nghỉ thai sản. Hiện Chủ tịch tỉnh Trần Khiêu có đơn xin nghỉ hưu trước tuổi, trong khi đoàn thanh tra phát hiện Ban Quản lý Kinh tế có nhiều tiêu cực. Dù đã nhận quyết định buộc thôi việc với lý do giả mang thai, nhưng qua điện thoại, bà Ly vẫn khẳng định: Bà có thai.

Theo Sáu Nghệ (Tiền Phong)

Tin đọc nhiều

Rớt nước mắt câu chuyện tình người trong hoạn nạn trên cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ Câu chuyện về tình người trong hoạn nạn quanh vụ tai nạn...
Nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải: Cuộc sống khi từ quan ít người biết "Mỗi khi tới nhà tôi chơi, ông Sáu Khải thường cầm theo món...
3 người trong gia đình tử vong vì ngộ độc rượu: Rượu được ngâm từ lá ngón 3 người tử vong sau khi uống rượu được xác định do chất kịch...
Tai nạn trên cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ: Một chiến sỹ cảnh sát tử vong Một cảnh sát phòng cháy chữa cháy bị đa chấn thương đã tử...