Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Năm, ngày 18/06/2015 18:40 PM (GMT+7)

C45 bắt khẩn cấp thành viên thứ 2 của “Tập đoàn Thánh bóc”

C45 đã bắt khẩn cấp Nguyễn Thị Lan Phương có nickname Minh Minh Phan, thành viên thứ 2 của “Tập đoàn thánh bóc” chuyên nói xấu, bôi nhọ các nghệ sĩ nổi tiếng sau Trần Thị Hương Giang.

Chiều 18-6, lực lượng Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (C45) - Bộ Công an đã thực hiện lệnh bắt khẩn cấp thêm Nguyễn Thị Lan Phương (quê Điện Biên, hiện thường trú tại Hà Nội) để điều tra về hành vi "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân" theo Điều 258 Bộ luật Hình sự. Tuy nhiên, Lan Phương được tại ngoại do đang mang thai.

Theo điều tra ban đầu, Nguyễn Thị Lan Phương là một thành viên trong cái gọi là “Tập đoàn thánh bóc” trên mạng xã hội và sử dụng nickname Minh Minh Phan.

Trước đó, ngày 11-6, C45 đã thực hiện khám xét, bắt khẩn cấp Trần Thị Hương Giang (37 tuổi, trú tại quận Ba Đình, Hà Nội). Giang được xác định là đối tượng sử dụng nickname Huyen Nguyen; Tuyết Anh Trần. Như vậy, đến nay, 2 người trong “Tập đoàn thánh bóc” đã sa lưới.

C45 bắt khẩn cấp thành viên thứ 2 của “Tập đoàn Thánh bóc” - 1

Lực lượng C45 tiến hành bắt giữ Trần Thị Hương Giang, một đối tượng trong "tập đoàn Thánh cô cô bóc" (giữa) ngày 11-6 - Ảnh: Facebook

Theo điều tra ban đầu, “Tập đoàn thánh bóc” bao gồm một nhóm đối tượng, trong đó có 2 người đang ở Mỹ, một số người ở trong nước.

Các đối tượng liên tục đăng các bài viết và hình ảnh cá nhân của các doanh nhân, văn nghệ sỹ như: Trương Thị Phượng, Vũ Khắc Tiệp, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, ca sĩ Hồ Ngọc Hà, người mẫu Trần Ngọc Linh Chi, Nguyễn Thị Thanh Vân, Nguyễn Xuân Lan… là những người nổi tiếng trong làng giải trí Việt, có hàng triệu fan trên mạng xã hội Facebook.

Các bài viết này đều có các nội dung rất dung tục, xuyên tạc, bôi nhọ, xâm hại đến đời sống cá nhân, danh dự, nhân phẩm của các cá nhân trên, dẫn đến việc họ bị xã hội hiểu nhầm, bị lên án. Thậm chí, một số nghệ sĩ còn bị đối tác kinh doanh hủy hoặc cắt hợp đồng. Đặc biệt, trong nội dung một số bài viết trên còn đe dọa đến sức khỏe, tính mạng 2 con của doanh nhân Trương Thị Phượng, buộc bà Phượng phải thuê vệ sỹ bảo vệ 24/24.

C45 đã xác lập chuyên án và đang mở rộng đấu tranh, triệt phá băng nhóm tội phạm trên.

Theo N.Quyết (Người Lao động)

Tin đọc nhiều

Người dân ‘sống treo’ trên đất di sản đồng loạt tháo nhà, đến nơi ở mới Hàng chục năm sống tạm bợ trên đất di sản, giờ đây, hàng...
Máy bay đến Hàn Quốc sẽ quay về Việt Nam ngay, tổ bay không nhập cảnh Đây là một trong những biện pháp hạn chế rủi ro của Vietnam...
'Trường học phải an toàn hơn trụ sở cơ quan nhà nước' Chúng ta hoàn toàn có đủ năng lực và phải bảo đảm môi trường...
Tải phim sex qua điện thoại, 800 nghìn người bị lừa Hơn 800 nghìn thuê bao di động bị lừa với tổng số tiền...