Tháng 06, 2017
Thứ ba
Thứ Sáu, ngày 06/06/2014 19:51 PM (GMT+7)

Cá chết bốc mùi hôi thối, phủ kín sông Nhuệ

Mấy ngày qua, hàng trăm hộ dân ven sông Nhuệ khốn khổ vì mùi hôi thối bốc lên từ hàng tấn cá chết.

Theo phản ánh của các hộ dân sống ven sông Nhuệ, đoạn chảy qua xã Nhật Tựu, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam, 2 ngày nay, người dân quanh khu vực này đã phải hứng chịu mùi hôi thối bốc lên từ dòng sông Nhuệ. Nguyên nhân chính là do hàng tấn cá dưới lòng sông đột nhiên chết trắng, nổi lềnh bềnh, bốc mùi khó chịu.

Theo ghi nhận của PV, đứng từ trên cầu Nhật Tựu nhìn xuống, dòng sông Nhuệ phủ một màu trắng xóa xác cá. Số lượng cá chết trên sông rất nhiều với đủ loại to, bé. Lượng cá chết kéo dài khoảng 2 – 3km sông, và dồn đọng lại tại chân cầu Nhật Tựu với số lượng lớn.

Thời tiết những ngày hè nóng bức nên hàng loạt xác cá nổi trên sông càng bốc mùi hôi thối nồng nặc, khiến người dân qua đây cảm thấy khó chịu.

Một người dân sống tại đây bức xúc cho biết: “Cá chết trắng sông, bốc mùi khó chịu đã diễn ra 2 ngày nay rồi. Ở đây gần cống Nhật Tựu nên hầu như xác cá trôi dạt rồi đọng lại thành từng khối. Suốt 2 ngày nay, gia đình tôi không thể nào ăn ngon, ngủ yên vì mùi hôi thối từ dòng sông".

Cá chết bốc mùi hôi thối, phủ kín sông Nhuệ - 1

Đã 2 ngày qua, người dân phải hứng chụi mùi hôi thối từ hàng tấn cá chết dưới dòng sông

Được biết, trước đây, rất nhiều lần tại dòng sông Nhuệ xuất hiện tình trạng cá chết, nhưng lần này số lượng cá chết với số lượng rất lớn nên người dân cảm thấy khó chịu và hoang mang.

Theo thông báo về tình hình ô nhiễm nước sông Nhuệ, sông Đáy đợt 1 năm 2014 của Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Hà Nam thì tại cống Nhật Tựu nước sông có màu đen, bốc mùi hôi.

Nồng độ chất ô nhiễm như: Amoni là 22,1mg/l-N vượt 221 lần, ô xy hoà tan là 1,29 mg/l nhỏ hơn 4,7 lần giới hạn cho phép loại A1 theo QCVN 08:2008/BTNMT (nước dùng cho mục đích cấp nước sinh hoạt). Nước sông đã bị ô nhiễm trên cấp báo động 3 theo quy định bảo vệ môi trường của tỉnh. Tuy nhiên, đã 2 ngày nay vẫn chưa thấy cơ quan chức năng vào cuộc xử lý.

Dưới đây là chùm ảnh PV ghi nhận tại dòng sông Nhuệ, nơi xuất hiện hàng tấn cá chết trắng:

Cá chết bốc mùi hôi thối, phủ kín sông Nhuệ - 2

Dù mùa hè nóng bức, nhưng người dân lúc nào cũng phải đóng để tránh mùi hôi thối.

Cá chết bốc mùi hôi thối, phủ kín sông Nhuệ - 3

Hàng tấn cá chết nổi trắng trên dòng sông Nhuệ

Cá chết bốc mùi hôi thối, phủ kín sông Nhuệ - 4

Cá chết đổ dồn về cống Nhật Tựu

Cá chết bốc mùi hôi thối, phủ kín sông Nhuệ - 5

Cá chết bốc mùi hôi thối, phủ kín sông Nhuệ - 6

Cá chết bốc mùi hôi thối, phủ kín sông Nhuệ - 7

Cá chết bốc mùi hôi thối, phủ kín sông Nhuệ - 8

Xác cá rải khắp lòng sông và cả trên bờ

Thanh Tùng

Tin đọc nhiều

Hoảng hồn phát hiện máy quay giấu trong chai dầu gội đầu ở nhà tắm phòng trọ Vì nhà tắm chung nên một camera giấu trong chai dầu gội đầu...
Cá, vịt chết hàng loạt ở Quảng Nam: Ngóng kết quả từ Cơ quan Thú y vùng IV Liên quan đến hiện tượng cá, vịt chết hàng loạt ở khe Dốc...
Xôn xao “vật thể lạ” nghi cát lợn nặng 1,5 kg ở Hải Dương Khi mổ lợn, mọi người phát hiện trong dạ dày có một vật cứng...
Thanh tra Chính phủ vào cuộc vụ tài sản khủng ở Yên Bái Đoàn công tác của Thanh tra Chính phủ sẽ về Yên Bái thanh...