Tháng 04, 2019
Thứ ba
Chủ Nhật, ngày 08/11/2015 06:08 AM (GMT+7)

"Cả nhà con tôi còn đâu?"

Trong căn nhà nhỏ giờ đã trở nên hoang lạnh trong hương khói với 3 chiếc quan tài của con trai, con dâu, cháu nội, nước mắt ông Dũng lưng tròng: "Cả nhà con tôi còn đâu?".

Tìm đến nhà anh Vũ Minh Hải và chị Phạm Thị Phương cùng cháu Vũ Quang Tùng- 3 nạn nhân bị xe container cán chết thảm vào tối 6-11 tại đường Đồng Khởi, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai để thắp một nén nhang, chúng tôi không cầm được nước mắt.

Rạp trước nhà được dựng lên, người thân tề tựu để lo đám cho cả gia đình nhỏ nhưng lác đác còn có người hớt hãi, tất tả chạy đến vì mới nghe được hung tin, như không muốn tin vào mắt mình. Đây đó, những bóng áo xanh quân phục, là bạn bè đồng nghiệp của anh Hải, đồng nghiệp và học trò của chị Phương đều đỏ hoe mắt.

"Cả nhà con tôi còn đâu?" - 1

Căn nhà nhỏ của gia đình trẻ giờ chỉ còn tang thương

Anh Vũ Minh Hải và chị Phạm Thị Phương kết hôn được 3 năm, sinh con trai đầu lòng được 2 tuổi. Anh là trung úy quân đội, chị là giáo viên. Căn nhà nhỏ tại xã Phước Tân, TP Biên Hòa với những đồ đạc đơn sơ, ấm cúng ngày nào giờ nhuốm màu tang tóc.

Tối 6-11, sau khi đi làm về, anh Hải chở vợ con đi thăm người quen ở huyện Vĩnh Cửu. Khi vừa chuẩn bị ra khỏi nội ô, đến đoạn đường Đồng Khởi, anh Hải đánh tay lái để tránh vũng nước lớn thì xe chao đảo, cả nhà anh ngã xuống đường. Theo nhiều nhân chứng, lúc này chiếc xe container chạy cùng chiều với tốc độ nhanh cũng lao tới. Chỉ một tiếng "rầm", đôi vợ chồng trẻ và đứa con nhỏ đã ra đi mãi mãi.

"Cả nhà con tôi còn đâu?" - 2

Người thân, đồng nghiệp đến chia sẻ với gia đình mà như không muốn tin vào sự thật

Sau khi tai nạn xảy ra, thi thể 3 người được chuyển về nhà tổ chức tang lễ cùng sự đổ gục của nhiều người thân khi nhận hung tin. Mẹ chị Phương gần như suy sụp hoàn toàn. Ông Vũ Đức Dũng (61 tuổi), bố anh Hải nói chuyện với khách lo đám tang cho con cháu mà nước mắt không ngừng tuôn.

“Vợ chồng nó đang siêng năng, vun vén để xây đắp tổ ấm. Trước lúc đi chơi, cháu Tùng còn vẫy tay chào, vậy mà…”- ông ngoại của cháu Tùng không kìm được tiếng nấc.

Liên quan đến vụ tai nạn đau thương, sáng 7-11, vũng nước đọng trên đường Đồng Khởi, chỗ trũng do đường xuống cấp, đã được lực lượng chức năng địa phương đổ đá, san lấp lại.

Theo H.Xuân (Người lao động)

Tin đọc nhiều

Khai mạc Hội nghị lần thứ 10 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa 12 Tại hội nghị này, Trung ương sẽ bàn thảo Đề cương các văn...
Máy bay rơi ở Dubai, không ai sống sót Một chiếc máy bay đã rơi ở phía Nam Dubai ngày 16-5 khiến...
Tân Chủ tịch HĐND TP.HCM kiểm tra dự án chống ngập 10.000 tỷ Chuyến thị sát của HĐND TP.HCM nhằm kiểm tra, đánh giá tiến...
Những công trình mang tên Hồ Chí Minh trên khắp thế giới Theo thống kê, đến nay tượng và tượng đài tưởng niệm Hồ Chủ...