Tháng 04, 2018
Thứ sáu
Thứ Hai, ngày 11/05/2015 18:49 PM (GMT+7)

Cá voi 'Ông Thông' nặng gần 4 tấn trôi dạt vào Mũi Né

Lúc 10 giờ ngày 11/5, người dân thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận phát hiện một con cá voi khổng lồ trôi dạt vào khu vực bãi ngang thuộc khu phố 5, phường Mũi Né.

Con cá voi có chiều dài khoảng 6m, vòm miệng rộng hơn 1m, ước nặng khoảng gần 4 tấn. Theo nhiều người hành nghề lao động biển, đây là loại cá Ông Thông vì có mắt lồi, trên lưng có ba chóp hình trái khế và trên toàn thân da đều có kẻ ô, chấm bi rất đẹp mắt. Loại cá Ông Thông này thường giúp đỡ, che chở thuyền bè của ngư dân khi gặp nạn hoặc gặp sóng to gió lớn nên được ngư dân rất tôn kính thường chôn cất và thờ trong dinh, vạn.

Cá voi 'Ông Thông' nặng gần 4 tấn trôi dạt vào Mũi Né - 1


Cá voi 'Ông Thông' nặng gần 4 tấn trôi dạt vào Mũi Né - 2

Cá Ông Thông nặng gần 4 tấn trôi dạt vào bờ.

Đến chiều 11-5, xác cá voi vẫn còn nằm trên bãi biển do người dân địa phương theo phong tục đề nghị chôn cá tại bãi biển, sau ba năm thì bốc cốt đưa vào Vạn để thờ. Tuy nhiên biên phòng và chính quyền địa phương vẫn chưa có ý kiến thống nhất do lo sợ ô nhiễm môi trường.

Theo Phương Nam (Plo.vn)

Tin đọc nhiều

Tranh cãi bài toán lớp 2: Nhân hay chia trước Bài toán lớp 2 thực hiện phép tính "2x3:3=2x1=2" bị cô giáo...
Soi người chết để chơi lô đề Tai nạn, nhà cháy... là nỗi đau, nhưng lại là "niềm hy vọng"...
Vụ bác sỹ bị hành hung ở Bệnh viện Xanh Pôn: Bác sĩ nói gì trước khi bị đánh? Lãnh đạo Bệnh viện Xanh Pôn khẳng định trong quá trình tiếp...
Thuế tài sản nhà đất: Hiểu thế nào cho đúng? "Cái này mới ở Bộ Tài chính, còn cơ quan quyết định luật và...