Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Tư, ngày 20/06/2018 23:03 PM (GMT+7)

Cách trị rụng tóc hữu hiệu cho chị em ngay tại nhà

Rụng tóc ở phụ nữ là một tình trạng khá phổ biến, khiến nhiều chị em tự ti, e ngại. Hơn nữa, rụng tóc còn có thể là dấu hiệu của một số tình trạng sức khỏe như thiếu protein, căng thẳng, rối loạn tự miễn dịch. Tuy nhiên bạn có thể sử dụng những cách trị rụng tóc nhờ những nguyên liệu tự nhiên.

Cách trị rụng tóc hữu hiệu cho chị em ngay tại nhà - 1

Đời sống ngày càng phát triển, mọi người ngày càng quan tâm chăm sóc hơn cho cá nhân, trong đó không thể thiếu mái tóc. Bởi "cái răng cái tóc là góc con người" nên chẳng ai muốn tóc mình ngày rụng đi và thưa thớt.

Thông thường, người trẻ trung bình có khoảng 100.000 đến 150.000 sợi tóc trên đầu và hàng ngày rụng đi khoảng 100 sợi. Do đó nếu bạn tìm thấy tóc rụng trên lược, đừng quá lo lắng. Dưới đây là những nguyên nhân và cách trị rụng tóc hữu hiệu.

NGUYÊN NHÂN RỤNG TÓC

Căng thẳng

Một trong những lí do phổ biến nhất của bệnh rụng tóc là căng thẳng về mặt tâm lí hoặc thẻ chất. Hậu li hôn, sau cuộc phẫu thuật lớn, … đều là những sự kiện gây ra stress lớn, do đó phụ nữ thường gặp tình trạng rụng tóc trong giai đoạn này. Đó là kết quả của việc cơ thể bạn nỗ lực đưa bạn thoát khỏi căng thẳng, từ đó thiếu dinh dưỡng cho những bộ phận “không mấy được để ý” như tóc và móng.

Mang thai

Sự sụt giảm nồng độ estrogen sau khi mang thai dẫn đến tình trạng rụng tóc. Nó chủ yếu xảy ra trong khoảng 3 đến 6 tháng sau khi mang thai. Đây là một nguyên nhân rất phổ biến gây rụng tóc ở phụ nữ; trung bình khoảng 40-50% phụ nữ đều bị rụng tóc sau thời kì mang thai.

Di truyền

Một nguyên nhân chính gây rụng tóc ở phụ nữ là do di truyền. Một gia đình có tiền sử rụng tóc ở phụ nữ sẽ tự động truyền lại cho phụ nữ thế hệ sau.

Cách trị rụng tóc hữu hiệu cho chị em ngay tại nhà - 2

Thiếu protein

Điều quan trọng cần làm để giảm thiểu tình trạng rụng tóc là cung cấp đầy đủ protein cho cơ thể. Đặc biệt là ở những người ăn kiêng, họ cắt giảm các loại thực phẩm giàu protein, do đó dẫn đến suy giảm lượng protein trong cơ thể, làm việc mọc tóc tạm ngưng lại một thời gian và bắt đầu rụng dần.

Thiếu máu

Một chất dinh dưỡng quan trọng nữa dành cho tóc là sắt. Các nguyên nhân trực tiếp gây rụng tóc do thiếu máu là mất máu, mang thai, bệnh tật, … Vì thế một trong những cách trị rụng tóc do thiếu máu chính là bổ sung sắt.

NHỮNG LIỆU PHÁP ĐIỀU TRỊ RỤNG TÓC TẠI NHÀ

1. Mát xa với dầu dừa

Bạn có thể hâm nóng một chút dầu dừa và sử dụng nó để mát xa da đầu với đầu ngón tay. Việc này giúp làm tăng lưu lượng máu đến nang lông, từ đó điều hòa quá trình mọc tóc, là cách trị rụng tóc.

Cách trị rụng tóc hữu hiệu cho chị em ngay tại nhà - 3

Mát xa da đầu bằng dầu dừa là một trong những cách trị rụng tóc hiệu quả.

2. Sử dụng nha đam

Nha đam chứa nhiều loại enzyme giúp tóc phát triển khỏe mạng. Bạn có thể trực tiếp sử dụng nước ép/ gel nha đam lên da đầu hoặc uống một thìa nha đam khi bụng đói. Proteolytic – một trong những enzyme chứa trong nha đam – có khả năng sửa chữa các tế bào chết trên da đầu. Ngoài ra, nha đam còn có thể sử dụng như một loại xả cho tóc bóng mượt, kiểm soát gàu ngứa và thúc đẩy tăng trưởng tóc.

3. Dưỡng tóc với dầu jojoba

Dầu jojoba là một phương thức làm đẹp được lưu truyền qua nhiều thế hệ trong suốt 100 năm qua. Nó có ảnh hưởng lớn đối với sự tăng trưởng của tóc, nhất là khi được mát xa đúng cách.

4. Làm dầu dưỡng với cây hương thảo

Cây hương thảo (rosemary) cũng được sử dụng để chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp trong nhiều thế kỉ. Cách được khuyên dùng nhiều nhất với cây hương thảo là trộn với dầu hạnh nhân, sau đó thoa đều trực tiếp lên những mảng da đầu thiếu tóc.

Cách trị rụng tóc hữu hiệu cho chị em ngay tại nhà - 4

5. Cung cấp đủ vitamin và các khoáng chất thiết yếu

Như đã đề cập ở trên, sắt có thể là một yếu tố gây rụng tóc cơ thể của bạn đang thiếu chất này. Tuy nhiên, một yếu tố quan trọng hơn nữa trong việc phát triển của tóc là vitamin B. Một dạng vitamin B cụ thể, được gọi là biotin, đóng vai trò thiết yếu để duy trì vẻ đẹp của mái tóc.

Đây là lý do tại sao luôn cần có một lượng biotin thích hợp trong cơ thể bạn. Hầu hết phụ nữ thấy đây là cách trị rụng tóc thành công nhất, thường cho thấy sự cải thiện tóc gãy rụng rõ rệt

Hoàng Lan (Dịch từ Organic Facts)

Tin đọc nhiều

Bí thư Nhân nói về cán bộ bị khởi tố khi HĐND đang họp “Mỗi đảng viên vi phạm, chúng ta đều cảm thấy đau xót, việc...
Đổi tên 2 Ủy ban của Quốc hội Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng...
Xử lý 38 đầu nậu đất, bảo kê xây dựng như thế nào? "Việc xử lý 38 đầu nậu, cò đất, bảo kê xây dựng đã được thực...
Dự án trên 50 ha ở TP.HCM phải làm hồ điều tiết để chống ngập Đó là yêu cầu của TP.HCM với tất cả các nhà đầu tư xây dựng...