Tháng 09, 2018
Chủ nhật
Thứ Bảy, ngày 21/10/2017 10:24 AM (GMT+7)

Cận cảnh nơi đón tiếp các nguyên thủ dự APEC ở Đà Nẵng

Hàng loạt công trình được xây dựng phục vụ cho Tuần lễ cấp cao APEC diễn ra tháng 11 tới tại TP Đà Nẵng đã hoàn thành.

Cận cảnh nơi đón tiếp các nguyên thủ dự APEC ở Đà Nẵng - 1

Tuần lễ Cấp cao APEC sẽ diễn ra tại TP Đà Nẵng là sự kiện quan trọng với sự tham dự của lãnh đạo 21 nền kinh tế thành viên. Theo UBND TP Đà Nẵng, đến nay công tác chuẩn bị cho sự kiện này đang đi vào giai đoạn nước rút.

Cận cảnh nơi đón tiếp các nguyên thủ dự APEC ở Đà Nẵng - 2

Nhiều công trình phục vụ cho Tuần lễ cấp cao APEC đã hoàn thành và đi vào sử dụng, sẵn sàng đón các nguyên thủ và du khách đến Đà Nẵng. Trong ảnh: Sân bay quốc tế Đà Nẵng.

Cận cảnh nơi đón tiếp các nguyên thủ dự APEC ở Đà Nẵng - 3

Nhà ga T2 sân bay quốc tế Đà Nẵng được khai thác từ tháng 5/2017, có mức đầu tư 3.500 tỷ đồng. Ngoài việc tiện nghi, nhiều biện pháp an ninh đã triển khai tại đây nhằm đảm bảo an toàn cho khách nước ngoài đến Đà Nẵng tháng 11 tới.

Cận cảnh nơi đón tiếp các nguyên thủ dự APEC ở Đà Nẵng - 4

Trung tâm báo chí, nơi phục vụ hơn 2.000 phóng viên, nhà báo tác nghiệp tại sự kiện này đã hoàn thành. Trung tâm được đầu tư xây dựng trên cơ sở cải tạo Trung tâm Hội chợ triển lãm Đà Nẵng (ở phường Khuê Trung, quận Cẩm Lệ).

Cận cảnh nơi đón tiếp các nguyên thủ dự APEC ở Đà Nẵng - 5

Tổng mức đầu tư dự án là 178,8 tỷ đồng, đảm bảo nhiều công năng phục vụ: ảnh đón tiếp, phòng an ninh, y tế, phòng đa năng, điều khiển trung tâm, họp báo lớn, phòng phục vụ và các khu vực phụ trợ khác; khu ăn uống, khu bếp tự phục vụ, phòng bảo trì mạng máy tính, phòng nghỉ dành cho cán bộ và tình nguyện viên...

Cận cảnh nơi đón tiếp các nguyên thủ dự APEC ở Đà Nẵng - 6

Trung tâm Hội nghị và Triển lãm quốc tế Ariyana trong khuôn viên khu nghỉ dưỡng Furama ở Đà Nẵng là nơi tổ chức diễn đàn doanh nghiệp.

Cận cảnh nơi đón tiếp các nguyên thủ dự APEC ở Đà Nẵng - 7

Công trình này sẽ là nơi tổ chức các sự kiện hội họp, trưng bày và triển lãm tầm cỡ quốc tế; trước mắt là địa điểm diễn ra Hội nghị thượng đỉnh doanh nhân APEC.

Cận cảnh nơi đón tiếp các nguyên thủ dự APEC ở Đà Nẵng - 8

Công trình có vốn đầu tư 350 tỷ đồng, với diện tích mặt sàn hơn 12.000 m2. Trung tâm Ariyana là một trong những trung tâm hội nghị lớn nhất cả nước, có sức chứa 2.500 người.

Cận cảnh nơi đón tiếp các nguyên thủ dự APEC ở Đà Nẵng - 9

Theo báo cáo của Sở Du lịch TP Đà Nẵng, đến nay hầu hết khách sạn, khu nghỉ dưỡng cao cấp cũng đã hoàn tất việc chuẩn bị chu đáo về nhân sự, vật lực để đón tiếp các nguyên thủ đến ở trong những ngày diễn ra Tuần lễ cấp cao APEC.

Cận cảnh nơi đón tiếp các nguyên thủ dự APEC ở Đà Nẵng - 10

Khu nghỉ dưỡng InterContinental Danang Sun Peninsula được lựa chọn để tổ chức Diễn đàn hợp tác kinh tế Châu Á Thái Bình Dương với 21 nền kinh tế, diễn ra tại Đà Nẵng.

Cận cảnh nơi đón tiếp các nguyên thủ dự APEC ở Đà Nẵng - 11

InterContinental Danang Sun Peninsula Resort do Bill Bensleychính, top 5 kiến trúc sư hàng đầu thế giới thiết kế, chính thức hoạt động vào năm 2012. Đây từng là điểm đến của các ngôi sao, chính trị gia và nhà tài phiệt nổi tiếng thế giới. Dịp APEC sắp tới, nhiều nguyên thủ đã chọn nơi đây để nghỉ ngơi.

Cận cảnh nơi đón tiếp các nguyên thủ dự APEC ở Đà Nẵng - 12

Những biệt thự được chọn để các đoàn nguyên thủ ở đều mang đẳng cấp quốc tế với hệ thống trang thiết bị sang trọng, hiện đại.

Cận cảnh nơi đón tiếp các nguyên thủ dự APEC ở Đà Nẵng - 13

Để chuẩn bị cho sự kiện APEC, TP Đà Nẵng đầu tư nâng cấp, sửa chữa 16 tuyến đường.

Cận cảnh nơi đón tiếp các nguyên thủ dự APEC ở Đà Nẵng - 14

Nút giao thông hầm chui Nguyễn Tri Phương - Điện Biên Phủ - Lê Độ. Theo công bố lúc khởi công, hầm chui hoàn thành vào 30/9 nhưng đang bị trễ hẹn. Thành phố phải gia hạn thêm một tháng với kỳ vọng kịp phục vụ APEC.

Theo Đoàn Nguyên - Thành Ánh (Zing)

Tin đọc nhiều

Bà Đặng Thị Ngọc Thịnh giữ quyền Chủ tịch Nước Bà Đặng Thị Ngọc Thịnh, Phó Chủ tịch Nước giữ Quyền Chủ tịch...
Đề cử bà Đặng Thị Ngọc Thịnh làm Phó Chủ tịch nước Phó chánh văn phòng TƯ Đảng Đặng Thị Ngọc Thịnh được giới...
Soi người chết để chơi lô đề Tai nạn, nhà cháy... là nỗi đau, nhưng lại là "niềm hy vọng"...
Dấu ấn hai năm hoạt động trên cương vị Chủ tịch nước của ông Trần Đại Quang Suốt hai năm làm việc với vai trò là người đứng đầu nhà nước...