Tháng 04, 2019
Thứ ba
Thứ Tư, ngày 18/11/2015 16:50 PM (GMT+7)

Cần cẩu đổ sập xuống đường, 4 người thương vong

Trưa 18-11, cần cẩu đang thi công công trình xây dựng trụ sở chi nhánh BIDV Hải Phòng đổ sập xuống đường khiến 1 người đàn ông đang đi xe máy thiệt mạng, 3 người bị thương.

Đúng vào giờ tan ca trưa 18-11, tại đường Lê Hồng Phong, quận Ngô Quyền (TP Hải Phòng) đã xảy ra một vụ tai nạn lao động nghiêm trọng do sập cần cẩu, khiến 1 người thiệt mạng và 3 người bị thương.

Cần cẩu đổ sập xuống đường, 4 người thương vong - 1

Hiện trường vụ tai nạn

Sự việc xảy ra vào khoảng 11 giờ 15 phút ngày 18-11, tại dự án xây dựng công trình trụ sở làm việc chi nhánh BIDV tại Hải Phòng. Lúc này, một cần cẩu đang thi công trong một công trình xây dựng đổ ngang giữa đường, khiến 1 người đàn ông đang đi xe máy trên đường bị thiệt mạng.

Theo lời kể của nhân chứng, vào thời điểm xảy ra sự việc, người đàn ông đang đi xe máy Suzuki biển kiểm soát 16N2-8208 lưu thông từ hướng Ngã Năm về sân bay Cát Bi thì gặp nạn.

Theo nguồn tin, vụ tai nạn cũng đã khiến người lái cần cẩu bị gãy đốt sống cổ và một người đi xe máy khác bị thương nặng. Ngoài ra, một người phụ nữ đang đạp xe đạp trên đường, phát hiện thấy dàn cẩu đổ sập, người này đã vất xe đạp bỏ chạy nên thoát nạn trong gang tấc, chỉ bị xây xát nhẹ.

Theo tìm hiểu của Báo Người Lao Động, cần cẩu bị đổ là của Tổng công ty xây dựng Bạch Đằng, đơn vị đang thi công trong công trường này.

Ngay sau khi xảy ra sự việc, Công an quận Ngô Quyền cùng các lực lượng nghiệp vụ Công an TP Hải Phòng đã khẩn trương có mặt tiến hành điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn. Đến 12 giờ 30 phút cùng ngày, Công an quận Ngô Quyền cho biết vẫn đang tập trung xác minh danh tính nạn nhân.

Theo ông Hồng, một người bán hàng nước ngay tại hiện trường, trước khi đổ, chiếc cẩu kể trên thường xuyên vươn cần ra đường.

Cơ quan chức năng đang phong tỏa hiện trường và điều tra vụ việc.

Một số hình ảnh vụ tai nạn nghiêm trọng:

Cần cẩu đổ sập xuống đường, 4 người thương vong - 2

Chiếc cần cẩu đổ sập nằm chắn ngang đường, khiến người đàn ông đi xe máy thiệt mạng

Cần cẩu đổ sập xuống đường, 4 người thương vong - 3

Ngoài người đi xe máy thiệt mạng, cần cẩu còn đè lên chiếc xe đạp. Rất may người đi xe đạp đã bỏ xe chạy kịp

Cần cẩu đổ sập xuống đường, 4 người thương vong - 4

Chiếc cần cẩu bị gãy

Theo Tr.Đức (Người lao động)

Tin đọc nhiều

Dịch tả heo châu Phi lan rộng, Thừa Thiên Huế khẩn cấp khống chế Tính đến ngày 23/5, dịch tả heo châu Phi đã xảy ra trên địa...
Vụ 'làm mới di tích': Chủ tịch tỉnh yêu cầu thu hồi triệt để đá cũ Liên quan đến vụ 'làm mới' di tích Kinh thành Huế, Chủ tịch...
Bà già cầm nón lá, bao tải trộm đồ trong các shop quần áo rồi mang hàng ra vỉa hè bày bán Tranh thủ lúc nhân viên shop quần áo đang chú tâm chọn đồ...
Cận cảnh cầu tàu Ba Son sập xuống sông Sài Gòn Cầu tàu K rộng hơn 1.500 m2 trong khu Ba Son sập hoàn toàn...