Tháng 04, 2019
Thứ ba
Thứ Sáu, ngày 03/10/2014 12:58 PM (GMT+7)

Cần Thơ: Dùng búa bổ củi chém chết người tình

Ngày 3/10, cơ quan CSĐT Công an TP.Cần Thơ cho biết, đang tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Văn Rạng (49 tuổi, ngụ ấp Trường Trung B, xã Tân Thới, huyện Phong Điền, TP.Cần Thơ), về hành vi giết người.

Theo đó, lúc 9 giờ ngày 1/10, người dân ấp Trường Trung B, xã Tân Thới, phát hiện một thi thể đang bị phân hủy mạnh trong bụi sậy. Vụ việc được báo lên Công an huyện Phong Điền và Phòng CSĐT tội phạm về TTXH (PC45) Công an TP.Cần Thơ.

Cần Thơ: Dùng búa bổ củi chém chết người tình - 1

Sau gần 2 tháng chung sống, Rạng đã ra tay sát hại chị Huệ bằng 2 nhát búa

Sau khi nhận được tin báo, cơ quan CSĐT Công an TP Cần tiến hành khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi để làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Do tử thi đã phân hủy nên không thể nhận dạng ngay được. Tuy nhiên, có một số đồ vật còn sót lại trên tử thi, bằng các biện pháp nghiệp vụ, cơ quan Công an đã xác định được danh tính nạn nhân. Đó là chị Nguyễn Thị Ngọc Huệ, tự là Trúc (40 tuổi, ngụ phường Thới Long, quận Ô Môn, TP.Cần Thơ)… 

Sau khi làm rõ danh tính nạn nhân, cơ quan CSĐT xác minh được, vào ngày 16/7/2014, chị Huệ có làm lễ đính hôn với Nguyễn Văn Rạng. Sau lễ đính hôn khoảng 2 tuần, Rạng nói đưa chị Huệ về Phong Điền ra mắt cha mẹ và từ đó đến giờ chưa thấy quay lại Ô Môn. Khi đến nhà thì gia đình cho biết, gần tháng nay Rạng bỏ đi đâu không rõ.

Hàng chục trinh sát được tung xuống các địa bàn truy tìm tung tích Rạng. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, đến 20 giờ ngày 2/10, các trinh sát đã bắt được Rạng, khi y đang lẩn trốn tại phường Thới An, quận Ô Môn.

Cần Thơ: Dùng búa bổ củi chém chết người tình - 2

Đối tượng Nguyễn Văn Rạng

Tại cơ quan Công an, bước đầu Rạng khai nhận, y đã dùng búa bổ củi chém chết chị Huệ vào đêm 11/9/2014.

Theo đó, sau khi đính hôn và sinh sống với chị Huệ một thời gian, gần đây chị Huệ có ý định chia tay. Rạng nhiều lần năn nỉ, thuyết phục chị Huệ tiếp tục chung sống, nhưng chị Huệ kiên quyết chia tay. Nghĩ chị Huệ có “người tình” khác nên Rạng có ý định giết chết chị này cho hả giận.

Tối 11/9, Rạng nói chị Huệ đến căn chòi trông vườn của gia đình y để đưa tiền cho chị Huệ trả nốt chiếc xe mô tô tay ga mà trước đó đã mua trả góp. Chị Huệ theo Rạng đến căn chòi trông vườn thì bị y dùng búa bổ củi chém 2 nhát vào đầu, khiến chị chết ngay tại chỗ.

Sau khi gây án, Rạng kéo xác chị Huệ cách nhà khoảng 30m ném vào bụi sậy phi tang, đồng thời gom hết đồ đạc của chị Huệ đem đi giấu.  Hiện vụ việc được Công an TP.Cần Thơ điều tra, làm rõ.

Minh Sơn

Tin đọc nhiều

Thông tin mới nhất về cuộc di dời 'lịch sử' khỏi Kinh thành Huế Theo yêu cầu của Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, công tác...
NGO Thái: Nước sông Mekong xuống thấp kỷ lục vì 8 đập thủy điện của TQ Nước sông Mekong xuống thấp kỷ lục trong những ngày qua sẽ...
TP.HCM kiểm soát gắt gao thịt đông lạnh “Nếu kiểm soát không tốt sẽ có nguy cơ, chủ cơ sở tìm cách...
Soi người chết để chơi lô đề Tai nạn, nhà cháy... là nỗi đau, nhưng lại là "niềm hy vọng"...