Tháng 08, 2018
Thứ bảy
Thứ Năm, ngày 04/07/2013 11:50 AM (GMT+7)

Thí sinh nguy kịch khi chưa kịp đi thi

Sáng ngày 4/7, sau hơn 1 ngày được cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa trung ương Cần Thơ, thí sinh Nguyễn Thị Mộng Kha (SN 1995, học sinh trường PTTH Nguyễn Đáng, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh) vẫn đang trong tình trạng nguy kịch.

Sáng ngày 2/7, Mộng Kha cùng mẹ rời quê để sang TP Cần Thơ chuẩn bị thi đại học (ngành Công nghệ thực phẩm-Trường ĐH Cần Thơ). Đến Cần Thơ, 2 mẹ con được bố trí chỗ trọ miễn phí trong kí túc xá Trường ĐH Cần Thơ. Chiều cùng ngày, trong lúc đang xem lại bài vở thì Kha bị đau đầu dữ dội và té xỉu tại chỗ. Ngay khi đó, Mộng Kha được các anh chị sinh viên tại ký túc xá đưa đến cấp cứu tại bệnh viện Đa khoa Trung ương TP Cần Thơ.

Thí sinh nguy kịch khi chưa kịp đi thi - 1

Kha đang được cấp cứu

Chị Nguyễn Thị Nương (41 tuổi, mẹ của Mộng Kha) nói: “Lúc đó tôi hoảng hồn, trong túi lại không có nhiều tiền lo cho con. Tôi gọi điện về cho cha cháu chạy vay mượn bà con lối xóm 10 triệu đồng tức tốc đem sang đây lo chữa trị cho cho con”. Gia đình chị Nguyễn Thị Nương thuộc diện hộ nghèo, sống ở ấp Hiệp Phú (xã Nhị Long Phú, huyện Càng Long); không có đất canh tác. Cuộc sống hàng ngày nhờ vào việc làm thuê, mướn của 2 vợ chồng.

Thí sinh nguy kịch khi chưa kịp đi thi - 2

Cha mẹ Kha buồn rầu trước cơn bạo bệnh của con

Bác sĩ Trần Huỳnh Đào – Trưởng khoa phẫu thuật gây mê hồi sức cấp cứu – Bệnh viện Đa khoa TW Cần Thơ cho biết: Bệnh nhân Nguyễn Thị Mộng Kha nhập viện vào lúc 17h30’ ngày 2/7 trong tình trạng hôn mê đột ngột, hôn mê sâu đã vỡ phình dị dạng, tụ máu trong não. Qua chuẩn đoán, các bác sĩ chỉ định mổ khẩn cấp giải áp (nếu không mổ kịp thời bệnh nhân sẽ tuột não dẫn đến tử vong). Đây là trường hợp bệnh hiếm gặp. Hiện bệnh nhân vẫn đang hôn mê, phải thở bằng máy. Chúng tôi đang nỗ lực cứu chữa cho cháu”.

Cửu Long

Tin đọc nhiều

Soi người chết để chơi lô đề Tai nạn, nhà cháy... là nỗi đau, nhưng lại là "niềm hy vọng"...
TP.HCM, Hà Nội thăng hạng trong danh sách các TP đáng sống của thế giới Trong bảng xếp năm nay, Hà Nội và TP.HCM đều có sự tăng hạng...
150 tỷ đồng xử lý ngập khu vực sân bay Tân Sơn Nhất Trung tâm Điều hành chương trình chống ngập nước thành phố...
Cập nhật bão số 4: Tâm bão đổ bộ đất liền Thanh Hóa, mưa lớn khắp nơi Sáng nay 17/8, khi đi vào vùng biển từ Thái Bình đến Nghệ...