Tháng 09, 2019
Thứ hai
Chủ Nhật, ngày 27/07/2014 20:48 PM (GMT+7)

Cần thủ bị điện giật vì dây câu làm bằng nilon carbon

Sử dụng sợi nilon carbon làm dây câu cá, một cần thủ vô tình để dây câu vướng vào đường điện cao thế, dẫn đến bị điện giật, gây bỏng nặng.

Vụ việc xảy ra vào lúc 14h45 ngày 27/7 tại kênh Hòa Bình, đoạn qua địa bàn phường Anh Dũng, quận Dương Kinh (Hải Phòng). Nạn nhân là anh Lê Đình Phan (42 tuổi), trú tại phường Vĩnh Niệm, quận Lê Chân. Anh Phan bị đường điện cao thế phóng điện dẫn tới bỏng nặng, hiện đang được cấp cứu tại Bệnh viện Việt-Tiệp Hải Phòng.

Nguyên nhân được xác định là do anh Phan sử dụng cước câu làm bằng sợi nilon carbon và cần câu làm bằng carbon. Đây là chất dẫn điện tốt. Quá trình câu, anh này bất cẩn để lưỡi câu mắc lên đường điện cao thế được kéo bằng dây trần. Chính sợi dây câu và cần câu vô tình trở thành dây dẫn để dòng điện truyền xuống, giật nạn nhân cháy xém người. Anh Phan thoát chết trong gang tấc do chân đi giày và chiếc cần câu bất ngờ phát nổ.

Vụ việc khiến cả khu dân cư mất điện trong ít phút. Khoảng 1 giờ sau khi xảy ra vụ việc, người của công ty điện lực có mặt tại hiện trường, thu giữ chiếc cần câu của anh Phan đã bị hỏng.

Cần thủ bị điện giật vì dây câu làm bằng nilon carbon - 1

Hiện trường còn lại đôi giày và túi mồi câu của cần thủ Phan.

Theo chẩn đoán ban đầu của các bác sĩ Bệnh viện Việt-Tiệp, nạn nhân Phan bị bỏng độ 4-5, 22% cơ thể, tại vùng ngực, bụng, 2 tay và 2 bàn chân.

Anh Đoàn Văn Định, trú tại phường Anh Dũng, quận Dương Kinh, là một trong số nhiều người phát hiện ra sự việc, đã chạy tới sơ cứu, đưa nạn nhân đi cấp cứu tại Viện Y học Biển hải quân. Anh Định cho biết: “Lúc đó, tôi cùng với một số người đang ngồi ở quán nước trên đường Phạm Văn Đồng, cách vị trí nạn nhân câu khoảng hơn 10m, bất ngờ nghe thấy tiếng nổ. Mọi người quay ra thì thấy anh này ngã gục xuống... Thấy vậy, tất cả vội vàng chạy tới, người thì tháo giày, người thì dùng mũ bảo hiểm, xô nhựa múc nước dưới kênh dội lên người nạn nhân, khi đó, nạn nhân đã tỉnh và luôn miệng kêu nóng”.

Cũng theo anh Định, đây là vụ thứ 3 người đi câu cá tại điểm câu nói trên bị đường điện cao thế  phóng điện qua dây câu, gây bỏng nặng. Trước đó, một thợ câu tên là Hiện, trú tại khu dân cư số 1, phường Hải Thành, quận Dương Kinh, ngồi đúng vị trí của anh Phan câu cũng bị điện giật gần chết.

Theo ghi nhận của PV, có 1 đôi giày và 1 túi mồi câu cùng chiếc mũ lưỡi trai của anh Phan vứt lại tại hiện trường. Phía trên là đường điện cao thế được kéo bằng dây trần và khoảng cách dây thấp nhất cách mái nhà cấp 4 của gia đình chị Nguyễn Thị Hồng Nhung (48 tuổi), khu 54 hộ dân, thuộc phường Anh Dũng, quận Dương Kinh chưa đầy 2m. Đặc biệt, gần vị trí anh Phan gặp nạn vẫn có 2 cần thủ đang vô tư câu cá.

Hải Phong

Tin đọc nhiều

TP.HCM xin hướng dẫn việc thành lập thành phố phía Đông Thành phố phía Đông trực thuộc TP.HCM sẽ được thành lập trên...
'Trường học phải an toàn hơn trụ sở cơ quan nhà nước' Chúng ta hoàn toàn có đủ năng lực và phải bảo đảm môi trường...
Tranh cãi bài toán lớp 2: Nhân hay chia trước Bài toán lớp 2 thực hiện phép tính "2x3:3=2x1=2" bị cô giáo...
Toàn cảnh ga ngầm metro đang hoàn thiện ở TP.HCM Hai gói thầu ga ngầm, đường hầm của dự án metro số 1 đang...