Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Ba, ngày 24/02/2015 00:30 AM (GMT+7)

Cánh bay mùa xuân

Đã thành thông lệ, những ngày đầu xuân năm mới, Phi đội bay EC-225 của Không quân Hải Quân Việt Nam thực hiện chuyến bay biển đầu năm làm nhiệm vụ tuần tra, tuần tiễu.

Được thành lập ngày 25/12/2011, Phi đội bay EC 225 trực thuộc Quân chủng Hải quân thực hiện nhiệm vụ tìm kiếm cứu nạn, tuần dương biển xa, và nhiệm vụ dân dụng phục vụ công tác khai thác dầu khí.

EC-225 là mẫu trực thăng mới nhất của hệ máy bay Super Puma, được sản xuất ở Pháp, có thể đạt tốc độ 260 km/giờ, bay xa 520 dặm, tải trọng tối đa 11 tấn với sức chứa 19 hành khách và hai phi công.

Cánh bay mùa xuân - 1

Vào buồng lái

Đặc biệt, nhờ được lắp thêm khoang chứa dầu phụ nên máy bay có thể bay xa tới 850 km, tiện lợi cho thực hiện nhiệm vụ tuần dương tầm xa, tìm kiếm cứu nạn trên các vùng biển, đảo, thềm lục địa của nước ta.

Cánh bay mùa xuân - 2

“Cánh chim mùa xuân” trên nhà giàn

Giữa biển trời bao la của Tổ quốc, những cánh bay chao liệng như cánh én mùa xuân. Từ không trung, đảo Trường Sa lớn, Nam Yết như một bức tranh thủy mặc giữa ngàn trùng đại dương bao la. Đường băng Trường Sa thẳng tắp, nối liền giữa biển xanh và màu xanh của cỏ cây hoa lá.

Cánh bay mùa xuân - 3

Cánh bay mùa xuân - 4

Một góc Trường sa lớn nhìn từ EC 225

Những chiến sĩ Trường Sa vẫn ngày đêm nắm chắc tay súng bảo vệ chủ quyền biển, đảo Tổ quốc trong niềm vui đón Xuân nhưng không quên nhiệm vụ

Trước Tết, Phi đội bay cũng thực hiện các chuyến bay thăm cán bộ chiến sĩ Nhà giàn DK1 ở bãi cạn Phúc Nguyên, Phúc Tần, đem đến cho cán bộ chiến sĩ ở đây hương vị mùa xuân từ đất liền.

Cánh bay mùa xuân - 5

Huấn luyện cứu nạn trên biển

Cánh bay mùa xuân - 6

Buổi bay đầu xuân thành công tốt đẹp

Theo Tuấn Cường - Minh Khoa (Pháp luật TP.HCM)

Tin đọc nhiều

Lợn trong thành ngữ và tục ngữ Việt Nam Là vật nuôi thân thuộc, gần gũi, vừa hiền lành, hữu ích, vừa...
Soi người chết để chơi lô đề Tai nạn, nhà cháy... là nỗi đau, nhưng lại là "niềm hy vọng"...
Công bố “đường dây nóng” 75 bệnh viện ở Hà Nội Bộ Y tế vừa công bố đường dây nóng của 75 bệnh viện trên địa...
Tranh cãi bài toán lớp 2: Nhân hay chia trước Bài toán lớp 2 thực hiện phép tính "2x3:3=2x1=2" bị cô giáo...