Tháng 09, 2017
Thứ sáu
Thứ Bảy, ngày 02/08/2014 09:47 AM (GMT+7)

Cảnh sát dùng súng, ập vào bắt nhiều cán bộ kiểm lâm

Khi các cán bộ thuộc Đội Kiểm lâm cơ động số 1 (Chi cục Kiểm lâm Thanh Hóa) đang xử lý hai vụ vi phạm, cảnh sát hình sự (Bộ Công an) mặc thường phục đã dùng súng ập vào bắt giữ nhiều cán bộ kiểm lâm tại đội trên.

Sự việc xảy ra vào khoảng 18h ngày 1/8 tại Đội Kiểm lâm cơ động số 1 (số 305A đường Bà Triệu, P.Hàm Rồng, TP.Thanh Hóa) khiến cả khu phố náo loạn. Hàng trăm người dân hiếu kỳ đã kéo đến theo dõi vụ việc.

Theo thông tin ban đầu, vào thời gian trên, Đội Kiểm lâm cơ động số 1 đang xử lý hai vụ việc liên quan đến vụ chở gỗ lậu và động vật hoang dã bị bắt giữ trước đó.

Cảnh sát dùng súng, ập vào bắt nhiều cán bộ kiểm lâm - 1

Các cán bộ kiểm lâm bị còng tay, dẫn giải đi.

Theo đó, chiếc xe khách mang BKS 65L – 2984 đi từ Cần Thơ ra Hà Nội, khi đến địa bàn Thanh Hóa đã bị bắt giữ vì trên xe lúc này có chở theo nhiều cá thể le le. Đội Kiểm lâm cơ động số 1 đã đưa chiếc xe này về Đội để xử lý.

Trước đó, một chiếc xe chở gỗ lưu thông từ Nghệ An ra Bắc cũng bị đội kiểm lâm này bắt giữ. Trong lúc các cán bộ kiểm lâm đang xử lý hai vụ việc trên thì cảnh sát hình sự (Bộ Công an) đã ập vào dùng súng khống chế nhiều kiểm lâm tại đội này. Nhiều cán bộ kiểm lâm bỏ chạy lên tầng hai của trụ sở, các cảnh sát ngồi trong chiếc xe ô tô biển trắng đậu trước trụ sở đội này cũng đã ập vào hỗ trợ để bắt giữ.

Cảnh sát dùng súng, ập vào bắt nhiều cán bộ kiểm lâm - 2

Cảnh sát bao vây Đội kiểm lâm cơ động số 1.

Lái xe mang biển 65L – 2984 kể lại: "Tôi đang làm việc với Đội để giải quyết sự việc thì thấy cảnh sát mặc thường phục, dùng súng ập vào bắt giữ cán bộ kiểm lâm. Nhiều cán bộ kiểm lâm đã bỏ chạy lên tầng 2 của trụ sở nhưng cũng bị khống chế sau đó".

Nhận được tin báo, Công an Thanh Hóa đã điều động hàng chục cán bộ, chiến sỹ đến bao vây trụ sở đội kiểm lâm này. Việc khám xét trụ sở đội kiểm lâm trên được thực hiện từ 18h tối 1/8 đến 0h ngày 2/8. Hàng trăm người dân hiếu kỳ đã kéo đến theo dõi sự việc trên.

Trao đổi về vấn đề này, ông Lê Thế Long, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, kiêm Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm Thanh Hóa, xác nhận: "Vụ việc cảnh sát ập vào khống chế một số kiểm lâm, đồng thời khám xét trụ sở của Đội Kiểm lâm cơ động số 1 là có thật. Tuy nhiên, hiện Chi cục vẫn chưa nhận được báo cáo vụ việc, nên chưa thể phát ngôn bất cứ điều gì".

Quang Tân

Tin đọc nhiều

Nữ sinh ĐH Y mất tích, để lại thư: "Đừng tìm con, thời gian của con không còn nhiều" Khi rời khỏi nhà trọ, nữ sinh nói rằng là về quê. Tuy nhiên,...
Mẹ ép hai con trai treo cổ, uống thuốc trừ sâu chỉ vì nghi con lấy 7 nghìn đồng Sau khi tìm 7.000 đồng không thấy, người mẹ bắt hai con treo...
Những mảnh đời bất hạnh sống chờ chết tại trại phong bỏ hoang Không có nơi nào để về, 10 cụ già mấy chục năm ròng sống...
Sống với mẹ và dì họ, bé trai 9 tuổi bị bạo hành phải nhập viện 2 tháng sống cùng với mẹ và dì họ, bé trai 9 tuổi ở Vĩnh...