Tháng 10, 2017
Thứ ba
Thứ Năm, ngày 17/01/2013 07:49 AM (GMT+7)

"Cảnh sát hình sự" múa mép, lừa tiền chạy án

Cầm chiếc còng số 8 trên tay, vị cảnh sát “dỏm” đã nổ là thượng úy đang làm ở phòng cảnh sát hình sự Công an TP.HCM để lừa tiền chạy án của một người dân ở quận 4.

Công an TP.HCM xác nhận đã bàn giao hồ sơ điều tra bước đầu cùng đối tượng Thái Nguyễn Trường An (SN 1991, ngụ quận Bình Thạnh, TP.HCM) cho Công an quận 4 điều tra làm rõ hành vi giả danh cảnh sát hình sự để cưỡng đoạt tài sản của người khác.

Theo hồ sơ, cuối tháng 11/2012 An xin được chiếc còng số 8 từ người bạn, đi đâu cũng tự xưng là cảnh sát hình sự để lừa đảo. Nhiều lần đến quán cà phê của bà Hồng ở gần công viên 23/9, An giới thiệu tên Long là thượng úy đang công tác ở Công an TPHCM, có thể chạy án nếu có người cần giúp đỡ.

Bà Hồng liền kể chuyện người hàng xóm có cô con gái tên M đang bị Công an quận Bình Thạnh bắt giữ về hành vi trộm cắp tài sản. Nghe vậy, An mồm mép khoe đang thụ lý điều tra vụ án của một người con gái tên M vừa được Công an quận Bình Thạnh chuyển lên phòng hình sự Công an TP.HCM. Biết bà A sẽ nhờ giúp nên khi ra về An không quên ghi lại số điện thoại của mình.

Ít hôm sau, anh D (chồng của M, con rể của bà A) gọi vào số điện thoại của An nhờ giúp đỡ. Lúc này, An thông báo nếu muốn M được tại ngoại và chỉ chờ đến ngày ra tòa xét xử thì gia đình anh D phải chi cho An 5 triệu đồng. Anh D kể cho hàng xóm nghe thì nhiều người nghi ngờ nên đề nghị gia đình D tìm hiểu kỹ lưỡng.

Khi đến phòng Cảnh sát hình sự Công an TP.HCM tìm hiểu, bà A và anh D mới giật mình vì tại đây không có người nào là thượng úy tên Long đang thụ lú vụ án của con gái họ tên M. Biết gặp phải kẻ lừa đảo, bà A làm đơn tố cáo lên Công an TP.HCM.

Liên tục thời gian sau đó, An gọi điện ráo riết đề nghị gia đình bà A đưa tiền để M được tại ngoại sớm. Thậm chí tên An còn giảm từ 5 triệu đồng xuống còn 4 triệu đồng và yêu cầu bà A thanh toán 3 triệu đồng trước, 1 triệu An sẽ lấy sau khi M được tha.

Đến chiều 14/1, An hẹn bà A ra một quán cà phê để giao dịch tiền chạy án thì bị các trinh sát Công an TP.HCM ập vào bắt quả tang. Tại cơ quan điều tra, Thái Nguyễn Trường An đã thừa nhận tự “nổ” là cảnh sát hình sự để lừa đảo tổng tiền của gia đình bà A.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Hưng Văn

Tin đọc nhiều

Hà Nội: Thầy hiệu trưởng "kỳ lạ" đón, chào học sinh tại cổng trường mỗi ngày Đã thành một thói quen, vào mỗi buổi sáng và buổi chiều thầy...
Sau 43 năm nuôi nhầm con, gia đình vỡ òa khi tìm thấy người con thất lạc 19 năm trước, bà Hạnh đã âm thầm đi xét nghiệm ADN, kết quả...
Hà Nội: Đi tập thể dục buổi sáng, hai người phụ nữ bị xe cứu hộ đâm tử vong Chiếc xe cứu hộ đang lưu thông bất ngờ mất lái, lao lên vỉa...
Chuyện về người đàn ông 68 tuổi có 10 vợ, 27 người con Tuy không phải là đại gia lắm tiền nhiều của hay điển trai...