Tháng 08, 2018
Thứ sáu
Thứ Sáu, ngày 12/09/2014 10:52 AM (GMT+7)

Cảnh sát HN sẵn sàng chống đua xe sau các trận U19

Cảnh sát 141 và cảnh sát cơ động Hà Nội sẽ tung hết lực lượng chốt chặn, tuần tra trên các tuyến phố trọng điểm.

Cán bộ Phòng Cảnh sát giao thông (PC67 - Công an TP. Hà Nội) cho biết, Giám đốc Công an TP. Hà Nội đã có chỉ đạo về việc đảm bảo an ninh trật tự trong thời gian diễn ra các trận đấu thuộc Giải bóng đá U19 Đông Nam Á 2014.

Trong thời gian các trận đấu diễn ra trên sân Mỹ Đình, các tổ công tác thuộc Kế hoạch 141/CAHN được bố trí làm nhiệm vụ ở những địa bàn trọng điểm mà cổ động viên có thể tụ tập ăn mừng như: đường Thanh Niên, Hồ Gươm, vườn hoa Hàng Đậu,…

Tới đây (13/9), Đội tuyển U19 Việt Nam sẽ đá trận chung kết. Dự kiến, sẽ có thêm rất nhiều người tham gia cổ vũ. Lực lượng làm nhiệm vụ đã chuẩn bị sẵn sàng tinh thần và công cụ trấn áp các đối tượng quá khích và ngăn đua xe trái phép.

Tối 11/9 và rạng sáng 12/9, sau khi đội tuyển U19 Việt Nam thắng trong trận bán kết, hàng nghìn người hâm mộ đã đổ ra các tuyến phố trung tâm Hà Nội ăn mừng. Lực lượng 141 đã xử lý hơn 100 trường hợp quá khích, có hành vi gây rối và tạm giữ hơn 40 xe máy. Cảnh sát còn bắt được 1 đối tượng đi xe máy nghi là tài sản bất chính và 1 đối tượng mang ma túy trong người.

Đến thời điểm này, lực lượng 141 chưa phát hiện việc quá khích đua xe trái phép sau chiến thắng.

"Các trường hợp bị xử lý chủ yếu là lái xe lạng lách, đánh võng hoặc không đội mũ bảo hiểm." - một cán bộ CSGT nói.

Lãnh đạo Trung đoàn Cảnh sát cơ động (PK20 - Công an TP. Hà Nội) cho biết, xác định giải bóng đá sẽ kéo theo việc tụ tập đông người, đơn vị này đã tăng cường lực lượng tuần tra với lực lượng 141 đảm bảo an ninh trật tự tại các tuyến phố.

Vị lãnh đạo này cho hay, hôm qua, trước và sau trận đấu giữa U19 Việt Nam và U19 Myanmar, Trung đoàn Cảnh sát cơ động đã huy động 100% lực lượng làm nhiệm vụ.

"Nhìn chung tình hình an ninh trật tự ngày hôm qua tại Hà Nội khá ổn định”, lãnh đạo Trung đoàn Cảnh sát cơ động (PK20 - Công an TP. Hà Nội) nói.

Cảnh Kiên

Tin đọc nhiều

Công bố “đường dây nóng” 75 bệnh viện ở Hà Nội Bộ Y tế vừa công bố đường dây nóng của 75 bệnh viện trên địa...
Chủ "siêu máy bơm" bất ngờ đề nghị TP HCM ứng trước 30 tỉ Ông chủ "siêu máy bơm" chống ngập đường Nguyễn Hữu Cảnh đề...
TP.HCM, Hà Nội thăng hạng trong danh sách các TP đáng sống của thế giới Trong bảng xếp năm nay, Hà Nội và TP.HCM đều có sự tăng hạng...
Soi người chết để chơi lô đề Tai nạn, nhà cháy... là nỗi đau, nhưng lại là "niềm hy vọng"...