Tháng 08, 2018
Thứ tư
Thứ Tư, ngày 12/08/2015 01:07 AM (GMT+7)

Cầu 3,5 tỷ phục vụ 2 hộ dân: Bộ trưởng Thăng vào cuộc

Sau khi báo chí phản ánh về việc xây dựng cầu treo dân sinh 3,5 tỷ chỉ để phục vụ 2 hộ dân, Bộ trưởng GTVT Đinh La Thăng đã yêu cầu Tổng Cục đường bộ VN trực tiếp đi kiểm tra vào báo cáo ngay.

Trao đổi với VietNamNet sáng 11/8, Bộ trưởng Đinh La Thăng cho biết ông đã đọc thông tin trên báo VietNamNet và đã yêu cầu Tổng Cục đường bộ VN báo cáo.

“Tổng cục phải có báo cáo cụ thể, sau đó Bộ xem xét đúng sai mới xử lý được”, Bộ trưởng Thăng nói.

Cầu 3,5 tỷ phục vụ 2 hộ dân: Bộ trưởng Thăng vào cuộc - 1

Tổng cục trưởng Tổng cục đường bộ sẽ kiểm tra cầu treo dân sinh Khe Tây vào sáng 13/8.

Cũng liên quan đến vụ việc, chiều cùng ngày, tại cuộc họp về phòng chống hậu quả mưa lũ, Bộ trưởng Đinh La Thăng đã yêu cầu Tổng cục trưởng Tổng Cục đường bộ VN Nguyễn Văn Huyện phải làm rõ thông tin báo chí nêu.

Trong đó, phải làm rõ, nếu địa phương làm sai thì phải chịu trách nhiệm, còn nếu thuộc trách nhiệm Tổng cục thì Tổng cục phải nhận.

“Phải làm rõ cầu Khe Tây được xây dựng có đúng vị trí, đúng quy hoạch của xây dựng nông thôn mới không. Bởi, xây dựng nông thôn mới phải có quy hoạch được phê duyệt và trong phê duyệt cầu phải có vị trí hẳn hoi chứ không thể quy hoạch xây dựng cầu một nơi nhưng lại làm sang nơi khác được”, Bộ trưởng Thăng nói.

Người đứng đầu ngành giao thông cũng yêu cầu Tổng Cục trưởng Tổng cục đường bộ tổ chức đoàn kiểm tra, có mời cả lãnh đạo tỉnh, Sở GTVT Hà Tĩnh, lãnh đạo huyện cùng các cơ quan báo chí vào trực tiếp hiện trường kiểm tra. Và đặc biệt, phải mời các hộ dân xác nhận xem có đúng hay không.

Sau khi có chỉ đạo của Bộ trưởng Đinh La Thăng, Tổng Cục trưởng Tổng cục đường bộ VN Nguyễn Văn Huyện cho biết sẽ tổ chức đoàn kiểm tra hiện trường cầu treo dân sinh Khe Tây vào sáng 13/8.

Theo Vũ Điệp (Vietnamnet)

Tin đọc nhiều

'Siêu cao thủ' viết chữ đẹp bật mí bí quyết Các mẹ có con học lớp 1 cùng học bí quyết giúp trẻ viết chữ...
Đoàn tụ Hàn - Triều: Giấc mơ được ôm người thân lần cuối trong đời Sáng 20/8, những chuyến xe từ Hàn Quốc đã vào lãnh thổ Triều...
Vietnam Airlines lắp thêm ghế ở lối thoát hiểm trên máy bay? Dư luận đang xôn xao thông tin Vietnam Airlines cố tình lắp...
Soi người chết để chơi lô đề Tai nạn, nhà cháy... là nỗi đau, nhưng lại là "niềm hy vọng"...