Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Ba, ngày 12/06/2018 16:35 PM (GMT+7)

Cầu bộ hành 11,6 tỷ trong công viên lớn nhất Sài Gòn

Cầu đi bộ trị giá 11,6 tỷ đồng được xây dựng giúp đảm bảo an toàn khi đến vui chơi, giải trí trong Công viên Gia Định.

Cầu bộ hành 11,6 tỷ trong công viên lớn nhất Sài Gòn - 1

Khu quản lý giao thông đô thị số 1 (Sở GTVT TP.HCM) vừa đưa vào sử dụng cầu bộ hành bắc qua đường Hoàng Minh Giám, nối khu A và B của Công viên Gia Định, quận Gò Vấp.

Cầu bộ hành 11,6 tỷ trong công viên lớn nhất Sài Gòn - 2

Cầu dài 37,1 m, rộng 4,4 m với vòm thép trang trí; trên cầu còn trồng cây xanh, chiếu sáng. Tổng mức đầu tư dự án là 11,6 tỉ đồng.

Cầu bộ hành 11,6 tỷ trong công viên lớn nhất Sài Gòn - 3

Cầu đi bộ này được xây dựng nhằm đảm bảo an toàn cho người đi bộ băng qua đường Hoàng Minh Giám đến vui chơi, giải trí ở hai bên Công viên Gia Định và tăng khả năng thông hành của tuyến đường Hoàng Minh Giám và các tuyến lân cận.

Cầu bộ hành 11,6 tỷ trong công viên lớn nhất Sài Gòn - 4

Vòm thép trang trí trên cầu khá bắt mắt

Cầu bộ hành 11,6 tỷ trong công viên lớn nhất Sài Gòn - 5

Hệ thống cầu thang dẫn lên cầu có lối dành cho người khuyết tật.

Cầu bộ hành 11,6 tỷ trong công viên lớn nhất Sài Gòn - 6

Khu vực hành lang cầu được trồng các loại hoa tạo mỹ quan cho cầu.

Cầu bộ hành 11,6 tỷ trong công viên lớn nhất Sài Gòn - 7

Cầu bộ hành 11,6 tỷ trong công viên lớn nhất Sài Gòn - 8

Dưới chân cầu được trang trí tiểu cảnh cây xanh, hòn non bộ.

Cầu bộ hành 11,6 tỷ trong công viên lớn nhất Sài Gòn - 9

"Tôi thường xuyên đến công viên Gia Định tập thể dục vào buổi sáng. Trước đây, mỗi lần đi bộ từ khu A sang khu B phải băng qua đường Hoàng Minh Giám rất nguy hiểm vì dòng xe từ trên cầu vượt đổ xuống chạy với tốc độ rất cao. Nay TP xây cầu bộ hành kết nối tôi rất vui mừng. Cây cầu giống như cổng chào, tạo nên điểm nhấn cho công viên Gia Định cũng như hai quận Tân Bình và Gò Vấp"- Thanh Trúc (24 tuổi, ngụ quận Gò Vấp) chia sẻ.

Cầu bộ hành 11,6 tỷ trong công viên lớn nhất Sài Gòn - 10

Người dân vui mừng khi có cầu đi bộ đảm bảo an toàn giao thông, tuy nhiên khi biết kinh phí xây 11,6 tỷ họ khá sốc. Trong ảnh, ông Nguyễn Văn Tiến (62 tuổi, ngụ quận Tân Bình) dẫn cháu đi bộ qua cầu vượt.

Cầu bộ hành 11,6 tỷ trong công viên lớn nhất Sài Gòn - 11

"Tôi vui mừng vì thành phố quan tâm đến người dân cho xây dựng cầu bộ hành nhưng giá quá cao. Cả tòa nhà 3-4 tầng, bao nhiều bê tông, cốt thép đổ vào cũng chừng 3 tỷ đồng. Cầu này cũng đơn giản mà lên đến 11,6 tỷ" - ông Tiến nói.

Cầu bộ hành 11,6 tỷ trong công viên lớn nhất Sài Gòn - 12

Cầu vượt bộ hành đường Hoàng Minh Giám nằm trong dự án cải tạo, chỉnh trang công viên Gia Định - công viên lớn nhất TP HCM (hơn 30 ha). Dự án với tổng vốn đầu tư hơn 74 tỷ đồng bao gồm xây dựng các đường dạo theo các khu, xây dựng mới hệ thống các đường trục kết nối, cải tạo đường Kênh Nhật Bản...

Theo Tuấn Kiệt (Vietnamnet)

Tin đọc nhiều

Ủy viên Bộ Chính trị khoá mới gồm 17-19 người Hội nghị Trung ương 12 thống nhất trình Đại hội XIII số...
Thủ tướng đưa ra hướng phát triển cho 4 vùng kinh tế trọng điểm Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ hướng phát triển cho 4...
Người dân dọn đến nhà mới sau hàng thập kỉ 'sống treo' trên đất di sản Thời tiết những ngày cuối tháng 5 ở Huế nóng nực, thế nhưng,...
Thủ tướng: TP.HCM phải là đô thị hiện đại điển hình của thế giới Thủ tướng yêu cầu TP.HCM bứt tốc để trở thành “đô thị hiện...