Tháng 10, 2020
Thứ ba
Chủ Nhật, ngày 17/08/2014 18:58 PM (GMT+7)

Cây bật gốc đè chết người giữa TPHCM

Một phụ nữ đi đường bị cây xanh ngã đè nằm bất động trên đường. Hàng chục người dân cùng nhau hợp sức nâng thân cây lên đưa người phụ nữ đi cấp cứu nhưng nạn nhân đã không qua khỏi.

Cơn mưa lớn kèm theo gió giật mạnh vào chiều ngày 17/8 làm hàng loạt cây xanh trên địa bàn quận 1, TP.HCM bị gãy nhánh, trốc gốc. Một phụ nữ bị cây xanh đè dẫn đến tử vong.

Lúc 15h10, cơn mưa lớn kèm theo gió giật đã làm hai cây xanh tại góc giao lộ Nguyễn Bỉnh Khiêm – Nguyễn Thị Minh Khai (quận 1) bị trốc gốc.

Thấy cây ngã, nhiều người đi đường hô hoán tháo chạy. Tuy nhiên, hai trường hợp đi xe máy không chạy kịp đã bị thân cây đè trúng. Một phụ nữ cùng người chồng và hai đứa con không may bị cây quật ngã. Người phụ nữ bị cây đè chắn ngang trên người nằm bất động. Người chồng cùng hai đứa con may mắn thoát nạn. Ngay sau đó, hàng chục người đi đường dừng xe lại nâng thân cây lên đưa người phụ nữ ra ngoài chuyển đi cấp cứu.

Cây bật gốc đè chết người giữa TPHCM - 1

Hiện trường vụ tai nạn

Anh Bùi Anh Tuấn, một trong những người tham gia giải cứu người phụ nữ dưới thân cây xanh cho biết: “Lúc đó, trời mưa rất lớn. Người phụ nữ bị kẹt cứng dưới thân cây xanh. Ban đầu, chỉ có tôi và vài người, cố gắng hết sức cũng không nhấc thân cây lên nổi nên hô hoán cho người đi đường dừng xe lại. Tổng cộng phải trên 25 người mới nhấc được thân cây lên đưa người phụ nữ ra ngoài”.

Ngay sau đó, nạn nhân được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn nhưng do bị chấn thương quá nặng, người này đã không qua khỏi. Nạn nhân được xác định là chị Nguyễn Thị Dung (36 tuổi, ngụ quận 10).

Ngay sau khi xảy ra sự việc, công an đã phong tỏa hiện trường. Thân cây xanh có đường kính gần 1m, cao hơn 10 và tán rộng. Nhân viên công ty cây xanh có mặt cắt tỉa, giải quyết sự việc.

Cùng vào thời gian này, gần giao lộ Mạc Đĩnh Chi – Nguyễn Văn Thủ, một cây xanh với tán rộng 5m, cao hơn 10m bất ngờ gãy nhánh đè xuống làm đứt dây điện, cáp viễn thông khiến trụ điện cũng bị nghiêng. Một số cây xanh trên đường Lê Duẩn, Lý Tự Trọng, Nguyễn Thị Minh Khai (quận 1) cũng bị gãy nhánh.

Cây bật gốc đè chết người giữa TPHCM - 2

Vào khoảng 15h10 chiều 17/8, cơn mưa lớn kèm theo gió giật mạnh đã làm cây xanh bật gốc đè vào xe máy của chị Nguyễn Thị Dung (36 tuổi) khiến nạn nhân bị mắc kẹt dưới thân cây tại góc giao lộ Nguyễn Bỉnh Khiêm – Nguyễn Thị Minh Khai (quận 1).

Cây bật gốc đè chết người giữa TPHCM - 3

Thân cây quá lớn, phải hơn 20 người mới nâng được thân cây, giải cứu chị Dung ra ngoài chuyển đi cấp cứu, nhưng do chấn thương quá nặng, nạn nhân đã tử vong sau đó.

Cây bật gốc đè chết người giữa TPHCM - 4

Cây bật gốc đè chết người giữa TPHCM - 5

Phần rễ của hai gốc cây tại góc giao lộ Nguyễn Bỉnh Khiêm  - Nguyễn Thị Minh Khai ngắn, chỉ có vài rễ nhỏ.

Cây bật gốc đè chết người giữa TPHCM - 6

Chiếc xe máy của nạn nhân bị thân cây đè nát bét phần đầu

Cây bật gốc đè chết người giữa TPHCM - 7

Cây ngã cũng làm trụ điện tại đi bị gãy gốc, mất điện tại khu vực này

Cây bật gốc đè chết người giữa TPHCM - 8

Cây bật gốc đè chết người giữa TPHCM - 9

Cơn mưa lớn kèm theo gió giật đã làm nhiều cây xanh trên các tuyến đường Mạc Đĩnh Chi, Lê Duẩn, Nguyễn Thị Minh Khai bị gãy nhánh.

Dương Thanh

Tin đọc nhiều

Tranh cãi đáp án bài toán 'cưa khúc gỗ' bị gạch sai Một bài toán nhưng được hiểu theo 2 cách khác nhau là khúc...
Soi người chết để chơi lô đề Tai nạn, nhà cháy... là nỗi đau, nhưng lại là "niềm hy vọng"...
Tranh cãi bài toán lớp 2: Nhân hay chia trước Bài toán lớp 2 thực hiện phép tính "2x3:3=2x1=2" bị cô giáo...
Lợn trong thành ngữ và tục ngữ Việt Nam Là vật nuôi thân thuộc, gần gũi, vừa hiền lành, hữu ích, vừa...