Tháng 03, 2017
Thứ sáu
Thứ Năm, ngày 08/08/2013 18:32 PM (GMT+7)

Cây đổ chết người: Cty Cây xanh nói gì?

Lãnh đạo Công ty Công viên Cây xanh cho rằng, thời gian qua mưa nhiều nên có những cây đổ bất thường, khó biết trước.

Liên quan đến vụ cây lớn đổ gây chết người trên phố Bà Triệu (phường Nguyễn Du, Hai Bà Trưng, Hà Nội), chúng tôi đã liên hệ với lãnh đạo đơn vị quản lý cây xanh tại Hà Nội.

Như đã đưa tin, đêm qua, rạng sáng nay (8/8), một cây muồng trên phố Bà Triệu (phường Nguyễn Du, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) bất ngờ đổ xuống làm chết một người đàn ông đi đường.

Cũng tại quận Hai Bà Trưng vào tháng 8 năm ngoái, một cây xà cừ đổ trên phố Lò Đúc đã đè một chiếc xe taxi bẹp dúm khiến một tài xế chết tại chỗ. Thời điểm đó, Hà Nội cũng có mưa vì chịu ảnh hưởng của bão số 5. Mặc dù gió không lớn nhưng đã khiến gần 200 cây xanh trên đường phố Thủ đô gãy đổ.

Cây đổ chết người: Cty Cây xanh nói gì? - 1

Cây đổ chết người trên phố Bà Triệu

Ông Nguyễn Xuân Hưng (Phó Tổng Giám đốc Công ty Công viên Cây xanh Hà Nội) cho biết những vụ việc cây đổ như vậy là trường hợp bất khả kháng.

Ông Hưng khẳng định, cơ quan này vừa đi kiểm tra cây trên phố Bà Triệu chiều qua. Nhưng qua kiểm tra, nhân viên công ty không thấy cây này bị bật gốc.

“Nếu có dấu hiệu bật gốc, gãy đổ, chúng tôi đã cho xử lý ngay.” – Ông Hưng nói.

Phóng viên nêu câu hỏi, tại sao người dân ở đây phản ánh rằng, thấy cây bung gốc cả tuần nay và đã báo cơ quan chức năng nhưng không được xử lý. Phải chăng lực lượng kiểm tra đã thiếu sót? Ông Hưng thừa nhận, khi kiểm tra cũng thấy cây nghiêng, nhưng không đến mức bật gốc và đổ nên chưa xử lý.

Vị lãnh đạo công ty Công viên Cây xanh còn cho rằng, thời gian qua, Hà Nội xảy ra mưa gió nhiều nên việc kiểm soát những cây lớn trên phố gặp không ít khó khăn.

Khi được hỏi, hiện nay Hà Nội còn bao nhiêu cây trên phố có nguy cơ gãy đổ, ông Hưng cho rằng, rất khó đánh giá. Theo ông Hưng, hôm nay kiểm tra thấy cây chắc chắn, nhưng mai mưa xuống lại có thể đổ bất thường.

“Công ty vẫn cử lực lượng đi kiểm tra thường xuyên.” - Vị lãnh đạo Công ty Công viên Cây xanh Hà Nội khẳng định.

Trước đó, một số người dân sống gần nơi cây đổ trên phố Bà Triệu cho biết, thời gian qua mưa nhiều nên đã thấy cây muồng này có dấu hiệu bung gốc gần 1 tuần nay nhưng không thấy cơ quan nào xử lý.

Người dân cho biết, cây không đổ vì vướng đường dây điện. Người dân đã báo với cơ quan chức năng. Hôm qua, họ thấy công nhân điện xuống gỡ dây khỏi cây. Không ngờ đến đêm cây đổ. Lúc này người dân ở đây mới thấy cơ quan chức năng xuống hiện trường khắc phục hậu quả.

Cảnh Kiên

Tin đọc nhiều

Không còn lưu giữ hồ sơ gốc của bà Trần Vũ Quỳnh Anh Hồ sơ gốc của bà Trần Vũ Quỳnh Anh hiện không còn lưu tại Sở...
Phẫn nộ người cha dùng gậy đánh thâm tím cơ thể con gái 10 tuổi Chán nản do bệnh tật và gia đình tan vỡ nên mỗi lần uống...
Tin mới thời tiết 30/3: Miền Bắc đón không khí lạnh mới, giảm 7 độ C Gần sáng mai (31/3), không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến miền...
Phụ huynh học sinh cũ gây gổ, cắn đứt tai cô giáo dạy khiêu vũ Cho rằng cô giáo dạy sai động tác, vị phụ huynh đã cho con...