Tháng 10, 2020
Thứ ba
Chủ Nhật, ngày 14/04/2013 16:30 PM (GMT+7)

Cha cùng người tình bắt cóc con đẻ từ tay mẹ

Wang Minh Chao (Chao), SN 1953, ở Đài Loan (Trung Quốc), đã câu kết với người tình là Nguyễn Thị Sinh, SN 1979, trú tại xã Đoàn Xá, huyện Kiến Thụy, TP Hải Phòng (Việt Nam), gây ra vụ bắt cóc bé trai mới hơn 1 tuổi.

Chị Đoàn Thị H, SN 1972, ở phố Bùi Xương Trạch, quận Thanh Xuân có đơn tố cáo Chao đã bắt cóc con trai chị.

Trước đó, năm 2007, chị H đi xuất khẩu lao động ở Đài Loan (Trung Quốc) và làm quen với ông Chao, ở TP Cao Hùng - Đài Loan (Trung Quốc). Tháng 11/2011, chị H có thai với Chao và cuối năm đó, chị H về Việt Nam sinh con trai, đặt tên cháu là Đoàn Vương Trường T.

Cuối tháng 12/2012, ông Chao từ Đài Bắc - Trung Quốc, đến Việt Nam qua Sân bay Quốc tế Nội Bài (Hà Nội), tìm đến nơi mẹ con chị H và cháu T đang ở tại ngõ 77, phố Bùi Xương Trạch, phường Khương Đình, quận Thanh Xuân và lừa chị H để bắt cóc cháu T.

Cha cùng người tình bắt cóc con đẻ từ tay mẹ - 1

Đối tượng Sinh tại Phòng CSHS - CATP Hà Nội

Phòng CSHS - CATP Hà Nội đã lập chuyên án đấu tranh, và trước tính chất phức tạp của vụ việc, Thượng tá Hà Mạnh Hùng, Phó trưởng phòng CSHS - CATP Hà Nội được phân công trực tiếp chỉ đạo Đội 10 khám phá vụ án.

Nhiều trinh sát được cử đi xác minh, rà soát, thu thập thông tin, tài liệu về các mối quan hệ của ông Chao tại Việt Nam và Đài Loan, phát hiện ông Chao có quan hệ với một phụ nữ Việt Nam, quê ở xã Đoàn Xá, huyện Kiến Thụy, TP Hải Phòng, hiện đang ở TP Cao Hùng.

Đó là Nguyễn Thị Sinh, SN 1979. Năm 2005, Sinh sang Đài Loan làm nhân viên giúp việc cho một gia đình ở đây. Năm 2010, Sinh đến TP Cao Hùng, làm quen với ông Chao và trở thành người tình của ông ta.

Cha cùng người tình bắt cóc con đẻ từ tay mẹ - 2

Niềm vui của chị H khi nhận lại con trai vừa được các chiến sỹ Đội 10, Phòng CSHS - CATP Hà Nội giải cứu

Ngày 12/4, Thượng tá Nguyễn Xuân Trường, Đội trưởng Đội 10 phụ trách tổ công tác đã đến xã Đoàn Xá, huyện Kiến Thụy, TP Hải Phòng, phát hiện người nhà của Sinh đang nuôi bé trai hơn 1 tuổi và qua xác minh, đó chính là bé Đoàn Vương Trường T, con trai chị H bị bắt cóc và giải cứu an toàn.

Tại cơ quan công an, Nguyễn Thị Sinh và em gái Nguyễn Thị Lý (SN 1982) khai đã nhận nuôi giúp ông Chao bé T. Vào tháng 9/2012, ông Chao tìm đến nơi Sinh ở tại TP Cao Hùng, cho biết về mối quan hệ của ông ta với chị H và cháu T. Ông Chao rất muốn đưa cháu T về Đài Loan ở, nhưng chị H không đồng ý. Ông Chao bàn với Sinh bắt cóc cháu T, nhờ nuôi hộ một thời gian tại Việt Nam, rồi tìm cách đưa về Đài Loan.

Mỗi tháng, ông Chao chi 7 triệu đồng cho Sinh chăm sóc bé T. Sinh đã liên lạc về Việt Nam nhờ em gái là Nguyễn Thị Lý giúp ông Chao thực hiện ý nguyện. Ngày 23/12/2012, theo kế hoạch ông Chao nhập cảnh vào Việt Nam và đi thẳng về nhà Lý ở TP Hải Phòng. Sau đó Chao được người quen của Lý đưa ra Hà Nội, gặp chị H và lừa bắt cóc cháu T.

Chao giao cháu T cho Lý trông nom, rồi lên máy bay về Đài Loan. Trước khi về nước, Chao đưa cho Lý 1.000 USD để nuôi dưỡng cháu T. Ngày 20/1/2013, Chao gặp Sinh tại TP Cao Hùng và đưa thêm 1.000 USD, để Sinh về Việt Nam nuôi cháu T, chờ ngày Chao sang đón về Đài Loan (Trung Quốc). Vụ án đang được cơ quan CSĐT - CATP Hà Nội điều tra mở rộng.

Theo Hà Hoàng (An ninh Thủ đô)

Tin đọc nhiều

Tranh cãi đáp án bài toán 'cưa khúc gỗ' bị gạch sai Một bài toán nhưng được hiểu theo 2 cách khác nhau là khúc...
Tranh cãi bài toán lớp 2: Nhân hay chia trước Bài toán lớp 2 thực hiện phép tính "2x3:3=2x1=2" bị cô giáo...
Soi người chết để chơi lô đề Tai nạn, nhà cháy... là nỗi đau, nhưng lại là "niềm hy vọng"...
Lợn trong thành ngữ và tục ngữ Việt Nam Là vật nuôi thân thuộc, gần gũi, vừa hiền lành, hữu ích, vừa...