Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Năm, ngày 26/02/2015 15:02 PM (GMT+7)

Châm lửa chưa kịp đốt pháo đã bị tóm gọn

Đang bật lửa đốt pháo, một thanh niên ở Hải Dương đã bị đoàn công tác của Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội - Bộ Công an bắt quả tang ngay trước cửa nhà trong đêm Giao thừa vừa qua.

Tổng cục Cảnh sát (Bộ Công an) vừa có báo cáo tổng hợp về công tác quản lý, sử dụng pháo nổ trong dịp Tết Nguyên đán Ất mùi 2015.

Trong 9 ngày nghỉ Tết, công an các địa phương đã phát hiện, bắt, xử lý 253 vụ, 287 trường hợp liên quan đến pháo, thu 794,4 kg pháo, 1.187 quả pháo các loại, 146 cây pháo, 922 viên pháo và 14 hộp pháo (so với cùng kỳ Tết Nguyên đán 2014 đã giảm 28 vụ, 47 đối tượng). Trong đó, phát hiện 117 vụ đốt pháo nổ trái phép với 123 đối tượng, thu giữ trên 34,5 kg pháo, 490 quả, 99 viên. Lực lượng chức năng đã xử phạt hành chính 71 vụ, 83 đối tượng, nộp kho bạc nhà nước 495,45 triệu đồng.

Năm nay C64 đã thành lập 2 đoàn công tác, bí mật thị sát tình hình đốt pháo nổ trong đêm Giao thừa tại một số địa phương.

Trong khi đi thị sát trên địa bàn huyện Gia Lộc (tỉnh Hài Dương), đoàn công tác đã phát hiện Bùi Quý S. (SN 1987) đang thực hiện hành vi châm lửa đốt bánh pháo ngay trước nhà trên đường Nguyễn Chế Nghĩa và sau đó bàn giao cho Công an huyện Gia Lộc xử lý. 

Các tỉnh xảy ra tình trạng đốt pháo nhiều trong những năm trước như Hưng Yên, Hải Dương thì năm nay đã giảm hẳn. Tuy nhiên, tình trạng tàng trữ và đốt pháo lậu vẫn xảy ra trên một số địa bàn ở khu vực nông thôn. Điển hình như vụ việc đốt pháo xảy ra tại phường Hà An, thị xã Quảng Yên (Quảng Ninh). 

Sau khi xảy ra sự việc,  UBND tỉnh Quảng Ninh đã yêu cầu Chủ tịch UBND thị xã Quảng Yên, Giám đốc Công an tỉnh Quảng Ninh đình chỉ điều hành công việc đối với Chủ tịch UBND phường Hà An và Trưởng Công an phường Hà An để thực hiện kiểm điểm trách nhiệm; đồng thời xử lý nghiêm trường hợp vi phạm; chỉ đạo các cơ quan chức năng làm rõ trách nhiệm của các tập thể, cá nhân có liên quan.

Tới đây, Bộ Công an sẽ có văn bản báo cáo Thủ tướng Chính phủ về tình hình quản lý, sử dụng pháo nổ, vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ trong dịp Tết Nguyên đán 2015.

Cảnh Kiên

Tin đọc nhiều

Soi người chết để chơi lô đề Tai nạn, nhà cháy... là nỗi đau, nhưng lại là "niềm hy vọng"...
Cách phân biệt bưởi Diễn xịn và bưởi Diễn tràn lan chỉ bán giá 20 nghìn đồng Hiện nay trên thị trường có rất nhiều bưởi được gắn mác bưởi...
Lợn trong thành ngữ và tục ngữ Việt Nam Là vật nuôi thân thuộc, gần gũi, vừa hiền lành, hữu ích, vừa...
Tranh cãi bài toán lớp 2: Nhân hay chia trước Bài toán lớp 2 thực hiện phép tính "2x3:3=2x1=2" bị cô giáo...