Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Hai, ngày 15/07/2013 15:26 PM (GMT+7)

Chấm thi ĐH: Hà Nội đã có 4 điểm 10 môn Toán

Theo nhận định chung của lãnh đạo của một số trường đại học, bài thi môn Toán năm nay điểm cao hơn năm ngoái. Môn Toán khối A, A1 đã xuất hiện 4 điểm 10 và 1 điểm 9,75.

Phó GS. Nguyễn Cảnh Lương, Phó hiệu Phó trường đại học Bách Khoa Hà Nội cho biết, ngay sau kỳ thi tuyển sinh đại học trường đã bắt tay vào chấm thi các môn trong kỳ thi tuyển sinh đại học.

“Môn Toán năm nay có nhiều thí sinh đạt điểm cao hơn so với năm 2012. Hiện tại, cán bộ chấm thi của trường cho biết đã có 3 thí sinh đạt điểm 10 môn Toán ở khối A, A1”, ông Lương nói.

Theo thầy Lương, kỳ tuyển sinh năm 2013, trường có gần 22.000 thí sinh đăng kí dự thi ở tất cả các khối.  Số thí sinh đến dự thi khoảng 14.000 em. Trường dự kiến sẽ công bố điểm thi tới thí sinh vào ngày 25, 26/7.

Phó GS.TS Trịnh Minh Thụ, Phó hiệu trưởng trường đại học Thuỷ Lợi cho biết, kỳ thi tuyển sinh đại học khối A, trường có 9.595 thí sinh đăng kí dự thi, số thí sinh đến dự  gần 7.000 thí sinh.

Đến thời điểm hiện tại, trường đã chấm xong bài thi môn Toán, Lý, Hoá và đang hoàn thành các khâu ghép phách ở bài thi môn tự luận.

Chấm thi ĐH: Hà Nội đã có 4 điểm 10 môn Toán - 1

Thí sinh tham dự kỳ thi đại học năm 2013

“Môn Lý, Hoá, do là bài thi trắc nghiệm nên chúng tôi chưa thống kê được điểm cụ thể của thí sinh. Tuy nhiên ở khối A, môn Toán, trường chúng tôi đã ghi nhận một thí sinh đạt điểm 9,75”, ông Thụ nói.

Ông Thụ cho biết, bài thi môn Toán đạt điểm 9 đã có một số trường hợp, trường đang thống kê số liệu cụ thể. Thí sinh đạt điểm 7, 8 môn Toán chiếm khoảng 15 đến 20%. Thí sinh đạt điểm 5 chiếm khoảng 45 đến 50%.

Trường đại học Thuỷ Lợi huy động 70 cán bộ chấm bài thi môn Toán, 10 cán bộ chấm bài thi môn trắc nghiệm. Năm 2012, trường có 1 thí sinh đạt điểm 9,5 ở môn Toán. Trường dự kiến từ ngày 19 đến ngày 22/7 sẽ công bố điểm thi.

Năm 2013, số lượng thí sinh nộp hồ sơ vào trường giảm khoảng 10% do trường không tổ chức thi tuyển khối A1.

GS.TS Nguyễn Hữu Dư, Phó hiệu trưởng trường đại học Khoa học Tự nhiên (đại học Quốc gia Hà Nội) cho biết, trong tổng số hơn 20.000 bài thi môn Toán ở các khối A, B, D, trường đã chấm được 2/3 số bài thi. Năm nay, số lượng thí sinh đăng kí dự thi tăng khoảng 10%.

“Đến thời điểm hiện tại, trường chúng tôi đã ghi nhận 1 thí sinh đạt điểm 10 môn Toán ở khối A. Điểm thi từ 4 đến 6 là điểm phổ biến nhất trong bài thi môn Toán năm nay”, ông Dư chia sẻ.

Trường huy động hơn 100 cán bộ tham gia công tác chấm thi. Dự kiến trường sẽ công bố điểm cho thí sinh vào ngày 21/7.

Phó GS. Nguyễn Văn Kim, Phó hiệu trưởng trường đại học Khoa học xã hội và nhân văn Hà Nội cho hay, sáng nay trường bắt đầu công tác chấm thi kỳ thi tuyển sinh đại học. Cuối tháng 7, trường sẽ chấm bài thi xong và công bố kết quả tới thí sinh.

Theo ông Ngô Kim Khôi, Cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng, các trường đại có tổ chức thi hoàn thành công tác chấm thi chậm nhất ngày 31/7, trường cao đẳng trước ngày 5/8. Sau khi các trường đại học, cao đẳng công bố điểm thi cho thí sinh trên trang web của trường, trên mạng thông tin của Bộ và các phương tiện thông tin đại chúng. Trên cơ sở điểm thi đó, Bộ GD sẽ tổng hợp, thống kê, phân tích và xây dựng phương án điểm sàn và trình hội đồng điểm sàn tư vấn cho Bộ trưởng quyết định phương án điểm sàn năm 2013. Đồng thời, Bộ sẽ công bố điểm sàn trước ngày10/8/2013.

Ông Khôi thông tin thêm, điểm sàn sẽ được xây dựng trên nguyên tắc chung tối thiểu bao gồm 4 yếu tố: Đảm bảo đúng quy định của quy chế; đảm bảo đúng chất lượng tuyển chọn đầu vào; đảm bảo cơ cấu vùng miền và cơ cấu xã hội; đảm bảo chất lượng tuyển chọn đầu vào cho các trường. Đây là 4 nguyên tắc tối thiểu để Bộ xây dựng điểm sàn.

Đức Nguyễn

Tin đọc nhiều

Tranh cãi bài toán lớp 2: Nhân hay chia trước Bài toán lớp 2 thực hiện phép tính "2x3:3=2x1=2" bị cô giáo...
Lạ lùng chợ bóng golf cũ Nhìn thoáng qua, nhiều người ngỡ rằng chợ bán bóng golf là...
Những chi tiết xúc động tại tang lễ nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh Dù tuổi đã cao, sức khỏe đã yếu nhưng nguyên Phó Chủ tịch...
Lợn trong thành ngữ và tục ngữ Việt Nam Là vật nuôi thân thuộc, gần gũi, vừa hiền lành, hữu ích, vừa...