Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Năm, ngày 12/03/2015 18:10 PM (GMT+7)

Chàng trai không tay chân Nick Vujicic sắp trở lại Việt Nam

Theo thông tin từ Ban tổ chức chương trình “Tỏa sáng Nghị lực Việt”, ngày 22/3, diễn giả không tay chân Nick Vujicic sẽ có mặt tại TP.HCM để tham gia vào chuỗi chương trình “Tỏa sáng nghị lực Việt 2015 – Nick, bạn và tôi”.

Chương trình do Hội liên hiệp Thanh niên Việt Nam và Tập đoàn Hoa Sen phối hợp tổ chức, diễn ra ở ba địa điểm TP.HCM, Lâm Đồng và Nghệ An.

Theo đó, ngày 22/3, tại TP.HCM, Nick sẽ tham gia buổi diễn thuyết chủ đề "Các em tuyệt đẹp như chính con người của các em" dành cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt tổ chức ở Nhà hát Truyền hình TP.HCM; sau đó, Nick sẽ gặp gỡ giao lưu với các em học sinh Trường PTTH Nguyễn Thị Minh Khai.

Chàng trai không tay chân Nick Vujicic sắp trở lại Việt Nam - 1

Tiếp đến ngày 25/3, chàng trai này sẽ trò chuyện với các em học sinh trường phổ thông Hoa Sen và Đại học Quốc gia TP.HCM với  chủ đề " "Vấp ngã - đứng dậy và vững bước với niềm tin vào chính giá trị bản thân" và “Dám ước mơ lớn & Dám sống mạo hiểm”.

Chàng trai không tay chân Nick Vujicic sắp trở lại Việt Nam - 2

Ngoài ra, trong chuỗi chương trình, Nick còn giao lưu với các bạn trẻ ở Đà Lạt (Lâm Đồng) và TP. Vinh (Nghệ An) vào các ngày 23, 24/3 với chủ đề "Mục đích sống và con đường dẫn đến hạnh phúc đích thực" và "Tinh thần phục vụ người khác sẽ xây dựng một xã hội đoàn kết và một quốc gia hùng cường”.

Chàng trai không tay không chân Nick Vujicic, sinh năm 1982 tại Úc. Anh được biết đến như một diễn giả đặc biệt. Sinh ra không lành lặn, Nick Vujicic đã mang chứng bệnh đã không có cả tay lẫn chân nhưng với tình yêu thương vô bờ bến từ gia đình, ngay từ khi 18 tháng tuổi, Nick đã được bố dạy bơi. Lên 6 tuổi, Nick làm quen với máy vi tính và giờ đây anh có thể dùng bàn chân bé nhỏ gõ máy tính với tốc độ 40 từ/phút… Với sự giúp đỡ của gia đình và bạn bè anh đã vượt qua tất cả trở ngại trong cuộc sống bằng một nghị lực sống phi thường.

Chàng trai không tay chân Nick Vujicic sắp trở lại Việt Nam - 3

Đây là lần thứ ba diễn giả Nick Vujicic đến thăm Việt Nam. Trước đó, vào tháng 5/2013, diễn giả Nick Vujicic lần đầu tiên đến Việt Nam đã làm rung động trái tim hàng ngàn người dân Việt Nam thông qua những câu chuyện có thật về cuộc đời mình và nghị lực sống mãnh liệt. Tháng 5/2014, Nick  Vujicic quay trở lại Việt Nam với tư cách là một vị khách mời đặc biệt trong chương trình “Tỏa sáng nghị lực Việt”.

Chương trình “Tỏa sáng Nghị lực Việt” sẽ tôn vinh và hội ngộ các tấm gương khuyết tật có hoàn đặc biệt trên cả nước nhưng đã vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

Theo Trà Phương (Pháp luật TP.HCM)

Tin đọc nhiều

Tranh cãi bài toán lớp 2: Nhân hay chia trước Bài toán lớp 2 thực hiện phép tính "2x3:3=2x1=2" bị cô giáo...
Lạ lùng chợ bóng golf cũ Nhìn thoáng qua, nhiều người ngỡ rằng chợ bán bóng golf là...
Những chi tiết xúc động tại tang lễ nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh Dù tuổi đã cao, sức khỏe đã yếu nhưng nguyên Phó Chủ tịch...
Lợn trong thành ngữ và tục ngữ Việt Nam Là vật nuôi thân thuộc, gần gũi, vừa hiền lành, hữu ích, vừa...