Tháng 02, 2018
Thứ sáu
Thứ Sáu, ngày 05/12/2014 21:20 PM (GMT+7)

Cháu bé bị bỏ rơi sẽ được đưa vào TT Bảo trợ xã hội

Lúc 18h ngày 5/12, bà Vũ Yến Oanh, chủ tịch UBND phường 1, Q.8 (TP.HCM) đã gặp gỡ báo chí để thông tin về tình trạng của cháu bé bị bỏ rơi trên taxi vào đêm 2/12.

Theo bà Oanh, trong mấy ngày vừa qua, có một số trường hợp tự nhận là thân nhân, mang giấy tờ đến để làm thủ tục nhận lại cháu bé. Tuy nhiên những trường hợp này chỉ cung cấp được hình ảnh và sổ khám sức khỏe, chưa đạt yêu cầu về pháp lý.

Cháu bé bị bỏ rơi sẽ được đưa vào TT Bảo trợ xã hội - 1

Cháu bé bị bỏ rơi đang chờ người thân đến làm thủ tục

UBND phường đã xin ý kiến cấp trên và đã thống nhất đưa cháu bé vào Trung tâm (TT) bảo trợ xã hội. Sau khi các cơ quan có thẩm quyền hoàn tất các giấy tờ theo quy định, cháu bé sẽ được đưa vào trung tâm. Sau này, ai là thân nhân có đầy đủ chứng cứ phù hợp với qui định của pháp luật, muốn nhận lại cháu cần liên hệ với trung tâm để làm thủ tục.

Cháu bé bị bỏ rơi sẽ được đưa vào TT Bảo trợ xã hội - 2

Bà Vũ Yến Oanh, chủ tịch UBND phường công bố thông tin với báo chí

Bà Oanh cho biết thêm, như vậy, vấn đề của cháu bé đã đến hồi kết thúc. UBND phường tạm dừng trách nhiệm nơi đây và cũng kêu gọi sự hỗ trợ và hợp tác của báo chí để thông tin đến với người dân và tốt cho tương lai cháu bé.

Bà Oanh cho biết trong thời gian chờ đưa cháu bé vào Trung tâm bảo trợ, UBND phường vẫn sẽ cử cán bộ chăm sóc, nuôi dưỡng cháu bé. Hiện sức khỏe và tâm lý cháu bé này khá tốt…

Trước đó, ngay từ 10h sáng 5/12, đã có hàng chục phóng viên các báo tề tựu bên trong khuôn viên UBND phường để ngóng thông tin. Cuối cùng UBND phường đã gặp gỡ và thông báo kết quả như trên.

Theo Trần Chánh Nghĩa (Vietnamnet)

Tin đọc nhiều

Lễ hạ nêu và khai ấn đánh dấu kết thúc kỳ nghỉ Tết Lễ hạ nêu được tiến hành trang trọng với ý nghĩa nhắc nhở kỳ...
Rút thẻ đầu năm: Thẻ xấu không đáng lo Đầu năm khi bốc được quẻ không tốt, người dân dễ hoang mang,...
Mua vàng ngày Thần tài mùng 10 tháng Giêng cần chú ý gì để lộc lá cả năm Theo dân gian, ngày mùng 10 tháng Giêng Âm lịch là ngày vía...
Chợ chỉ bán duy nhất một mặt hàng ở Sài Gòn Tại một con đường ở ngoại ô Sài Gòn, hàng chục vựa bắp hoạt...