Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Tư, ngày 10/12/2014 15:42 PM (GMT+7)

Cháu bé nhiễm độc nghi mẹ tiêm thuốc sâu sắp xuất viện

Hiện tại, cháu Quốc V. đã có thể tự ăn, không còn thở máy oxy nhưng vẫn rất khó nhọc do di chứng nhiễm độc.

Chiều 10/12, Bệnh viện Nhi Đồng 1 cho biết, hiện tại, cháu Quốc V. (7 tuổi, tỉnh An Giang) đã ổn định sức khỏe, da bớt vàng, có thể tự ăn uống được, không còn phải thở máy ôxy.

Mặc dù vậy, do bị xơ phổi, ảnh hưởng việc bị nhiễm độc, cháu thường thở hắt rất khó nhọc. Nhận thấy sức khỏe của cháu đã hồi phục nên bác sĩ đã dự kiến ngày 16/12, Quốc V. sẽ được xuất viện.

Ngoài ra, bác sĩ cũng cho hay, việc bị xơ phổi sẽ gây nên di chứng suy hô hấp mãn tính nên sau này, cháu Quốc V. phải đến khám định kỳ để được theo dõi.

Do hoàn cảnh gia đình cháu V. khó khăn nên bệnh viện đã quyết định hỗ trợ toàn bộ chi phí chữa trị trong suốt khoảng thời gian qua.

Cháu bé nhiễm độc nghi mẹ tiêm thuốc sâu sắp xuất viện - 1

Dự kiến, ngày 16/12, cháu Quốc V. sẽ được xuất viện

Theo lời khai của anh Huỳnh Văn B. (33 tuổi), bố cháu Quốc V., do mâu thuẫn nên vợ là chị Nguyễn Thị Bé Đ. (25 tuổi) dẫn hai con về nhà ngoại tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu sinh sống. Ngày 12/11/2014, chị Đ. dẫn hai con vào một vườn cao su. Tại đây, chị Đ. dùng kim tiêm, chích vào tay trái của Quốc V., tiêm vào mông phải của Quốc E. (2 tuổi, em trai Quốc V.) rồi chị Đ. tự chích vào tay của mình. Sau đó, hai cháu bé được người thân đưa vào Trung tâm y tế huyện Châu Đức cấp cứu.

Hôm sau, hai cháu được anh B. dẫn về quê nội và cho nhập Bệnh viện đa khoa tỉnh An Giang. Do bệnh tình ngày một nặng, vào ngày 22/11, hai cháu được chuyển lên Bệnh viện Nhi Đồng 1 cấp cứu. Đến 12 giờ ngày 3/12, cháu Quốc E. tử vong.

Ngày 2/12, chị Đ. đến Trung tâm y tế huyện Châu Đức cấp cứu. Nhận thấy bệnh tình nặng, bệnh viện cho chuyển viện. Tuy nhiên, chị Đ. không chịu, nhất quyết ký vào giấy cam kết rồi về nhà.

Ngày 4/12, do chị Đ. không đi lại được, Công an huyện Châu Đức và Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đến nhà lập biên bản và lấy lời khai. Chị Đ. không hợp tác và khẳng định mình không tiêm thuốc độc cho bất kì ai.

Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã khởi tố vụ án để điều tra mẹ của hai cháu có liên quan đến việc con mình có bị nhiễm độc hay không.

Được biết, công an đã đưa các loại kim tiêm để cháu Quốc V. nhận diện đâu là loại kim tiêm mà cháu bị tiêm và cháu đã nhận diện được. Tuy nhiên, công an tìm kiếm tại khu vực rừng cao su thì không phát hiện kim tiêm, vỏ chai nước như cháu Quốc V. kể.

Nhật Bình

Tin đọc nhiều

Người dân ‘sống treo’ trên đất di sản đồng loạt tháo nhà, đến nơi ở mới Hàng chục năm sống tạm bợ trên đất di sản, giờ đây, hàng...
Vì sao CDC Mỹ đưa VN khỏi danh sách 'có nguy cơ lây nhiễm Covid-19'? Các chuyên gia cho rằng việc CDC Mỹ đưa Việt Nam ra khỏi...
Tạm ngừng miễn thị thực đối với công dân Hàn Quốc từ 29/2 Chính phủ đã quyết định tạm dừng áp dụng chính sách miễn thị...
WHO và Hoa Kỳ mong muốn Việt Nam chia sẻ kinh nghiệm phòng chống Covid-19 Sáng 28/2, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Trưởng Ban Chỉ đạo quốc...