Tháng 09, 2017
Thứ sáu
Thứ Hai, ngày 25/08/2014 11:23 AM (GMT+7)

Cháy cả đêm, xưởng gỗ bị thiêu rụi hoàn toàn

Hàng chục lính cứu hỏa thức đã phải cả đêm để dập lửa khi đám cháy bùng phát trong công ty gỗ trên đường Ngô Chí Quốc vào rạng sáng ngày 25/8.

Đến 9h sáng nay (25/8), ngọn lửa cơ bản được dập tắt nhưng toàn bộ nhà xưởng rộng cả ngàn mét vuông của công ty gỗ đã bị thiêu rụi, đổ sập hoàn toàn.

Cháy cả đêm, xưởng gỗ bị thiêu rụi hoàn toàn - 1

Lính cứu hỏa phải vất cả đêm để dập lửa, đến 9h sáng nay, ngọn lửa được dập tắt nhưng khói vẫn còn bốc âm ỉ bên trong.

Thông tin ban đầu, vào khoảng 2h20, nhiều người dân sống trên đường Ngô Chí Quốc (phường Bình Chiểu, quận Thủ Đức, TP.HCM) đang chìm trong giấc ngủ bỗng giật mình tỉnh giấc khi nghe nhiều tiếng nổ kinh hoàng phát ra trong đêm. Mọi người tá hỏa chạy ra đường kiểm tra, thấy khói lửa bùng cháy dữ dội trong nhà xưởng công ty gỗ.

Một người dân sống gần đây vẫn chưa hết hoảng sợ kể lại: “Cứ cách vài phút, tiếng nổ lại vang lên trong nhà xưởng khiến ai cũng khiếp sợ tránh xa khu vực cháy. Một số người già, em nhỏ cũng nhanh chóng được gia đình di tản đến các khu vực xa. Có người phải tìm đến các nhà trọ, khách sạn ở các khu vực lân cận để ngủ vì sợ “vạ lây”.

Cháy cả đêm, xưởng gỗ bị thiêu rụi hoàn toàn - 2

Những gì còn sót lại sau vụ cháy, toàn bộ nhà xưởng, nguyên vật liệu, máy móc của công ty gỗ bị thiêu rụi.

Nhận được tin báo, lực lượng PCCC quận 9 huy động nhiều xe nước cùng hàng chục chiến sĩ đến hiện trường dập lửa. Toàn bộ khu vực này được phong tỏa để triển khai phương án chữa cháy. Nhiều vòi rộng tỏa ra các hướng ngăn không cho ngọn lửa cháy lớn.

Đến hơn 9h sáng nay, sau hơn 6h vật lộn với đám cháy, lính cứu hỏa đã dập tắt được ngọn lửa nhưng khói bên trong vẫn còn bốc âm ỉ. Lính cứu hỏa phải liên  tục xịt nước vào.

Cháy cả đêm, xưởng gỗ bị thiêu rụi hoàn toàn - 3

Nhiều thùng phuy chứa xăng dầu cũng bị cháy, hư hỏng.

Rất may, vụ hỏa hoạn không gây thiệt hại về người. Nhưng theo ghi nhận tại hiện trường, gần như toàn bộ nhà xưởng của công ty gỗ rộng cả ngàn mét vuông đã bị đổ sập. Nhiều máy móc, thiết bị nguyên vật liệu bị cháy đen, hư hỏng nặng. Các thùng phuy chứa xăng dầu bị nổ tung, xé toác. Một số nhà dân gần nhà xưởng bị sức nóng của ngọn lửa làm nứt tường.

Dương Thanh

Tin đọc nhiều

Nữ sinh ĐH Y mất tích, để lại thư: "Đừng tìm con, thời gian của con không còn nhiều" Khi rời khỏi nhà trọ, nữ sinh nói rằng là về quê. Tuy nhiên,...
Mẹ ép hai con trai treo cổ, uống thuốc trừ sâu chỉ vì nghi con lấy 7 nghìn đồng Sau khi tìm 7.000 đồng không thấy, người mẹ bắt hai con treo...
Những mảnh đời bất hạnh sống chờ chết tại trại phong bỏ hoang Không có nơi nào để về, 10 cụ già mấy chục năm ròng sống...
Sống với mẹ và dì họ, bé trai 9 tuổi bị bạo hành phải nhập viện 2 tháng sống cùng với mẹ và dì họ, bé trai 9 tuổi ở Vĩnh...