Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Sáu, ngày 11/01/2013 12:24 PM (GMT+7)

Cháy lớp học, 9 trẻ khiếm thính thoát chết

Vào lúc 14h, ngày 10/1, tại cửa hàng kinh doanh máy trợ thính số nhà 444 Tô Hiệu, quận Lê Chân, Hải Phòng xảy ra vụ hỏa hoạn, thiêu rụi toàn bộ tầng 2 của cửa hàng, gây thiệt hại khoảng hơn 1 tỷ đồng; 9 cháu nhỏ bị khiếm thính cùng 6 nhân viên của cửa hàng may mắn chạy thoát.

Cháy lớp học, 9 trẻ khiếm thính thoát chết - 1

Lực lượng cảnh sát phòng cháy chữa cháy đang triển khai dập lửa

Anh Nguyễn Văn Trỗi, nhà ở xã Đông Phương, huyện Kiến Thụy là bố của 1 trong 9 cháu bé khiếm thính đang theo học tại lớp trợ thính do cơ sở kinh doanh máy trợ thính mở tâm sự: “Vụ hỏa hoạn xảy ra lúc 14h, khi đó tôi đang đứng bên đường đợi đón con về thì thấy mọi người trong cơ sở chạy nháo nhào ra ngoài hô cháy, khói lúc đó bắt đầu bốc lên tại tầng 2. Quá hoảng sợ, tôi cùng một số người dân chung quanh vội chạy vào ứng cứu thì trong nhà đã hết người. Mọi người đã thoát được ra ngoài đường an toàn, trong đó con gái tôi tên Nguyễn Thùy Linh (6 tuổi)”.

Cháy lớp học, 9 trẻ khiếm thính thoát chết - 2

Cháy lớp học, 9 trẻ khiếm thính thoát chết - 3

Tầng 2 của cơ sở bị lửa thiêu rụi hoàn toàn

“Lúc phát hiện ra cháy, tại lớp học trợ thính có 9 cháu nhỏ và 2 cô giáo đang chuẩn bị ăn cơm chiều”- Chị N.T.T là nhân viên của cơ sở cho biết. Còn anh T.V.H cũng là nhân viên và là người đầu tiên phát hiện ra đám cháy cung cấp thông tin cho cơ quan công an cũng như cho báo chí biết. Khoảng 14 giờ kém, anh H chạy lên tầng 2 gạt cầu dao điện lên, sau đó ngồi nói chuyện vui với chị Thủy cũng là nhân viên của cơ sở tại tầng 2. Chưa đầy 1 phút thì nghe thấy tiếng lách tách nổ trên trần nhà và khói bốc ra từ phòng đo thính lực. Anh H vội vàng chạy xuống dưới nhà cầm bình cứu hỏa lên dập nhưng đám cháy không tắt mà còn cháy lớn hơn. Mọi người vội vàng đưa các cháu nhỏ chạy ra ngoài thoát thân trước khi ngọn lửa bùng phát dữ dội.

Chưa hết sợ hãi, mặt mày, đầu tóc, quần áo lem nhen một mầu muội khói đen bu bám, bác sĩ Đào Thị Hải (số 555 Trường Chinh, quận Kiến An, Hải Phòng) là chủ cơ sở trên cho biết: “ Năm 2009, tôi thuê nhà số 444 Tô Hiệu kinh doanh máy trợ thính. Cơ sở chuyên bán thiết bị cho người khiếm thính và dịch vụ sau bán. Vừa qua có 9 cháu nhỏ bị khiếm thính được phụ huynh đưa đến mua thiết bị nhưng không phải cháu nào mua thiết bị này về rồi cũng có thể tự nghe được. Chính vì vậy, chúng tôi tổ chức một lớp “luyện bài tập kỹ năng” (nói nôm na là huấn luyện nghe và thử máy). Nếu cháu nào trong thời gian 3 tháng không có tiến triển, chúng tôi tạo điều kiện để cho phụ huynh đưa các cháu sang trường khiếm thính rèn tiếp. Toàn bộ hàng hóa, máy móc, trang thiết bị trị giá gần 1 tỷ đồng bi lửa thiêu rụi gần như hết.

Cháy lớp học, 9 trẻ khiếm thính thoát chết - 4

Chủ cơ sở, bác sĩ Đào Thị Hải chưa hết bàng hoàng sau đám cháy

Theo thượng tá Đỗ Văn Thanh (Trưởng phòng 1- Sở Cảnh sát PCCC Hải Phòng) chỉ huy lực lượng cứu hỏa, nhận định bước đầu, nguyên nhân xảy cháy có thể do chập điện. Lực lượng đã kịp thời khống chế ngọn lửa không để bén sang nhà chung quanh, đặc biệt trạm kinh doanh xăng dầu nằm sát nơi cháy chưa đầy 15 mét. Hiện, cơ quan chức năng đã tổ chức khám nghiệm hiện trường, làm rõ nguyên nhân cụ thể của vụ cháy.

Theo Giang Chinh (An ninh thủ đô)

Tin đọc nhiều

Soi người chết để chơi lô đề Tai nạn, nhà cháy... là nỗi đau, nhưng lại là "niềm hy vọng"...
Lợn trong thành ngữ và tục ngữ Việt Nam Là vật nuôi thân thuộc, gần gũi, vừa hiền lành, hữu ích, vừa...
Cận cảnh địa lan Sapa đón Tết giá 70 triệu đồng Địa lan và lan hồ điệp là hai trong số những loại hoa 'xa xỉ'...
Cách phân biệt bưởi Diễn xịn và bưởi Diễn tràn lan chỉ bán giá 20 nghìn đồng Hiện nay trên thị trường có rất nhiều bưởi được gắn mác bưởi...