Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Năm, ngày 02/01/2014 17:50 PM (GMT+7)

Cháy "khu ổ chuột" ở HN: Tìm thấy SV mất tích

Vào khoảng 16h chiều 2/1, cơ quan chức năng đã tìm thấy em Huế ở khu vực tầng 1 của dãy nhà bị cháy. Thi thể em Huế bị ngọn lửa thiêu rụi, biến dạng.

Như tin đã đưa vào 9h sáng ngày 2/1, tại "khu nhà ổ chuột” nằm cạnh nhà khách La Thành phố Vạn Phúc, phường Liễu Giai, quận Ba Đình, Hà Nội đã phát hỏa. Toàn bộ đồ đạc ở 10 căn phòng nằm trong “khu nhà ở ổ chuột” bị cháy rụi.

Sau khi đám cháy xảy ra, em Trần Thị Huế, sinh viên năm 2 trường Đại học Sư phạm Hà Nội bị mất tích. Đến 16h cùng ngày lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể của em tại khu vực tầng 1 của dãy nhà. Thi thể của em Huế bị thiêu rụi, biến dạng.

Cháy "khu ổ chuột" ở HN: Tìm thấy SV mất tích - 1

Người dân sinh sống tại đây sợ hãi, ôm tài sản bỏ chạy tán loạn

Chị Trần Thị Vui (1978), quê huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam, sáng cùng ngày chị cùng người thân đi làm, chỉ có mình Huế ở nhà. Khoảng 9h, chị nhận được điện thoại báo có cháy ở khu phòng mình ở, khi chị chạy về đến nhà đã thấy đồ đạc bị cháy rụi. Chị không thấy cháu Huế đâu nên người thân đã tỏa ra đi tìm. Huế là sinh viên khoa Ngữ văn. Em chuyển sang ở cùng với người thân cách đây hơn 1 năm.

Ghi nhận của phóng viên, “khu nhà ổ chuột” nằm cạnh bên một con mương nhỏ. Dãy nhà ở dựng bằng cột sắt, bên trên lợp mái tôn. Trong nhà có rất nhiều lao động tự do sinh sống. Phía tầng 1 của khu nhà ở có một xưởng cơ khí nhỏ. Khu nhà được làm bằng các vật liệu gỗ, ván ghép nên rất dễ gây cháy. Có nhiều lao động tự do ở Hà Nội thuê trọ ở dãy nhà trọ.

Cháy "khu ổ chuột" ở HN: Tìm thấy SV mất tích - 2

Lực lượng chức năng đang khám nghiệm hiện trường và đưa thi thể của em Huế ra khỏi khu vực cháy.

Ông Phạm Văn Thịnh, Phó Chủ tịch UBND phường Liễu Giai, quận Ba Đình cho biết, khu vực xảy ra cháy của chủ hộ Nguyễn Như Dũng. Đây là diện tích đất nông nghiệp nên không được cấp phép xây dựng nhà ở.

Cháy "khu ổ chuột" ở HN: Tìm thấy SV mất tích - 3

Bố của em Huế (ảnh phải) khóc lịm người khi biết tin con bị chết cháy

Cháy "khu ổ chuột" ở HN: Tìm thấy SV mất tích - 4

Người thân đưa thi thể nạn nhân về quê an táng.

Khoảng thời gian trước năm 2005, chủ của lô đất tự ý dựng khu lều tạm ở và khi còn một số phòng trống đã cho lao động tự do thuê ở. Trước đó, lãnh đạo phường đã nhắc nhở, kiểm tra việc phòng cháy chữa cháy của người dân nhưng không ngờ lại xảy ra sự việc đáng tiếc trên.

Đức Nguyễn

Tin đọc nhiều

Soi người chết để chơi lô đề Tai nạn, nhà cháy... là nỗi đau, nhưng lại là "niềm hy vọng"...
Lợn trong thành ngữ và tục ngữ Việt Nam Là vật nuôi thân thuộc, gần gũi, vừa hiền lành, hữu ích, vừa...
Tranh cãi bài toán lớp 2: Nhân hay chia trước Bài toán lớp 2 thực hiện phép tính "2x3:3=2x1=2" bị cô giáo...
Tranh cãi đáp án bài toán 'cưa khúc gỗ' bị gạch sai Một bài toán nhưng được hiểu theo 2 cách khác nhau là khúc...